• Việc hạ cốt nền-vận chuyển- đổ thải để thực hiện bất kỳ một dự án xây dựng nào cũng rất cần thiết để phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, UBND huyện Văn Lãng- Sở Xây dựng- Sở TNMT Lạng Sơn cần "túyt còi" đề đảm bảo thượng tôn pháp luật!
Môi trường và Đô thị
Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải chỉ đạo làm rõ vụ hàng vạn m³ đất bị “lạc trôi”

Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam về việc hàng vạn m³ đất mặt ruộng ở xã Nam Thắng bị "lạc trôi”, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ

      Thứ hai, 3/10/2022 | 8:31:24 Sáng
Môi trường và Đô thị
Đắk Nông: Ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép giữa rừng

Những ngày qua, tại khu vực giáp ranh giữa xã Quảng Sơn và xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông xuất hiện tình trạng khai khoáng sản trái phép. Thậm chí, một số đối tượng ngang nhiên sử dụng cả máy xúc để đào bới ven bờ suối để tìm khoáng sản.

      Thứ tư, 28/9/2022 | 4:01:20 Chiều
Môi trường và Đô thị
Thanh Hóa: Xử phạt Công ty Trường Sơn vì vi phạm khai thác đá vượt ra ngoài ranh giới

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Xây dựng và Khai thác Trường Sơn do vi phạm khai thác đá vượt ra ngoài ranh giới, với số tiền xử phạt là 120 triệu đồng.

      Thứ hai, 26/9/2022 | 2:44:06 Chiều
Môi trường và Đô thị
Hiệp Hòa – Bắc Giang: Tận thu khoáng sản bất chấp những quy định của pháp luật

Do lợi nhuận từ việc khai thác khoáng sản là quá lớn, nên nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc được cấp phép để tiến hành khai thác khoáng sản một cách ồ ạt. Trong số đó phải kể đến Công ty TNHH phát triển xây dựng Long Dương.

      Thứ sáu, 23/9/2022 | 3:03:01 Chiều
Môi trường và Đô thị
Gia Lai: Khai thác, vận chuyển đá trong đêm tại Kông Chro có đúng quy định?

Thực trạng khai thác, vận chuyển đá trong đêm tối liên tục diễn ra tại huyện Kông Chro, việc làm này đúng hay sai, chính quyền địa phương bao giờ có câu trả lời?

      Thứ ba, 20/9/2022 | 8:12:12 Sáng
Môi trường và Đô thị
Vụ khai thác khoáng sản trái phép tại Mang Yang, Gia Lai: Sai phạm nối tiếp sai phạm?

Vừa qua, PV tiếp tục ghi nhận những hình ảnh về chiếc máy xúc hiệu Hitachi EX200 khai thác đất vào ban đêm tại xã Đăk Ya. Dư luận đặt câu hỏi, có phải chiếc máy xúc này đã "xuất hiện” trong vụ khai thác đất trái phép tại xã Đak Djrăng hay không?

      Thứ hai, 19/9/2022 | 9:58:42 Sáng
Môi trường và Đô thị
Quảng Trị: Triệu tập 10 đối tượng liên quan đến vụ việc phá rừng tự nhiên ở Đakrông

Mới đây, UBND huyện Đakrông cho biết, các cơ quan chức năng của địa phương đã xác định và triệu tập 10 đối tượng liên quan đến vụ việc phá rừng tự nhiên tại Tiểu khu 686Đ và 708 thuộc xã Đakrông để làm việc.

      Thứ ba, 13/9/2022 | 3:46:34 Chiều
Môi trường và Đô thị
Nghệ An: Mỏ đá Hoàng Mai khai thác gây ô nhiễm môi trường, nổ mìn không đúng giờ quy định

Với bán kính chưa đầy 100m giáp với đường sắt Bắc – Nam, song song với đường QL 1A, tuy nhiên mỏ đá Hoàng Mai lại gây ô nhiễm môi trường, khai thác không đúng quy định, đặc biệt thường xuyên nổ mìn không đúng giờ cho phép gây bức xúc dư luận.

      Thứ ba, 13/9/2022 | 11:00:02 Sáng
Môi trường và Đô thị
TP.HCM: Nhiều bãi tập kết cát đá gây ô nhiễm (Bài 2)

Hiện các bến bãi tập kết cát, đá tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã hết thời hạn được cấp phép hoạt động hoặc không phép và đã nhiều lần bị xử phạt.

      Thứ sáu, 9/9/2022 | 2:31:23 Chiều
Môi trường và Đô thị
Đắk Lắk: Nhiều dấu hiệu sai phạm ở mỏ đá Văn Chương nhưng không bị chính quyền xử lý

Vụ mỏ đá Văn Chương hoạt động có nhiều dấu hiệu sai phạm nhưng không được chính quyền địa phương nơi đây xử lý cứng rắn.

      Thứ ba, 6/9/2022 | 8:49:17 Sáng
Môi trường và Đô thị
Bộ đội Biên phòng TP.HCM: Bắt giữ nhiều vụ vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai

Vào lúc 01 giờ 15 phút ngày 5/9, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng- Bộ đội Biên Phòng TPHCM, phối hợp Trạm cảnh sát đường thuỷ Cát Lái, tuần tra đã phát hiện và bắt giữ 02 phương tiện đang vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai (TP Thủ Đức)

      Thứ hai, 5/9/2022 | 5:37:52 Chiều
Môi trường và Đô thị
TP Phổ Yên: “Chảy máu” tài nguyên, trách nhiệm thuộc về ai?

Hiện nay trên địa bàn xã Minh Đức xuất hiện tình trạng khai thác đất trái phép rầm rộ tại thôn Thống Thượng, hàng loạt xe tải chở đất trái phép mang đi bán không những gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương

      Thứ bảy, 27/8/2022 | 11:06:53 Sáng
Môi trường và Đô thị
Phú Yên: Xử phạt 3 doanh nghiệp vi phạm về tài nguyên và môi trường

Sau khi có kết luận thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với số tiền 106 triệu đồng.

      Thứ bảy, 27/8/2022 | 11:01:55 Sáng
Môi trường và Đô thị
Hà Tĩnh: Trưởng phòng quản lý rừng vì phá rừng bị đình chỉ công tác

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ - vì phá rừng.

      Thứ bảy, 27/8/2022 | 10:58:14 Sáng