• "Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn không phát hiện việc khai thác, không phương tiện nào hoạt động” - Đó là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sau khi các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép được báo chí phản ánh.
Môi trường và Đô thị
Hạ Hoà - Phú Thọ: Chính quyền “ở đâu” khi hành lang đê sông Hồng bị “uy hiếp”?

Người dân khu 6 xã Bằng Giã, huyện Hạ Hoà rất bức xúc trước tình trạng chủ một công trình xây dựng đang san lấp, lấn chiếm hành lang bảo vệ sông Hồng, gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước nhưng không thấy "bóng dáng” lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

      Thứ năm, 19/5/2022 | 4:29:05 Chiều
Môi trường và Đô thị
Mộc Châu – Sơn La: Vì sao sai phạm tại Khu du lịch Núi Mộc vẫn được tồn tại ?

Mặc dù đã được UBND huyện Mộc Châu kiểm tra và chỉ rõ những sai phạm nghiêm trọng tại cơ sở kinh doanh du lịch Núi Mộc từ năm 2020, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những sai phạm này vẫn còn tồn tại mà không được xử lý dứt điểm.

      Thứ tư, 18/5/2022 | 8:44:01 Chiều
Môi trường và Đô thị
Phú Thọ: "Cát tặc" lộng hành xuyên đêm

Hàng chục tàu khai thác "dàn trận” thi nhau cắm vòi hút cát. Tàu đến, tàu đi tấp nập. Đó là những hình ảnh thực tế đang diễn ra hàng đêm tại khu vực xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao.

      Thứ tư, 18/5/2022 | 7:39:20 Chiều
Môi trường và Đô thị
Phú Thọ: Sau hàng loạt sai phạm, liệu Công ty TNHH Sông Thao có bị xử lý? (bài 2)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói: "…Kiên quyết khắc phục tình trạng đầu cơ đất, sử dụng đất không đúng mục đích, lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, gây khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân".

      Thứ tư, 18/5/2022 | 10:45:12 Sáng
Môi trường và Đô thị
Bình Phước: "Đất tặc" vẫn ngang nhiên lộng hành trên địa bàn huyện Bù Đăng

Những quả đồi bị băm nát là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn huyện Bù Đăng. "Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ. Từng đoàn xe chở đất lưu thông trên tuyến QL 14, gây bức xúc cho người dân, cùng với đó là sự vô cảm của lực lượng chức năng.

      Chủ nhật, 15/5/2022 | 9:27:25 Sáng
Môi trường và Đô thị
Gia Lai: Nhiều vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên khoáng sản chưa được huyện Phú Thiện làm rõ

Sau loạt bài phản ánh các vấn đề nóng tại huyện Phú Thiện (Gia Lai) cần được làm rõ, thì UBND Huyện này lại có văn bản phản hồi nhưng chưa thuyết phục.

      Thứ bảy, 14/5/2022 | 7:38:42 Chiều
Môi trường và Đô thị
Thanh Hoá: Ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác đất tại Hà Trung

Hoạt động khai thác khoáng sản đã và đang tác động xấu đến môi trường, quá trình vận chuyển khoáng sản được xem là nguồn gây ô nhiễm lớn và đáng lo ngại, gây ra những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe của người dân.

      Thứ sáu, 13/5/2022 | 7:16:00 Chiều
Môi trường và Đô thị
Nghi Sơn - Thanh Hóa: Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Anh Cường khai thác cát trái phép

Mặc dù được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho tận thu khối lượng đất thừa trong quá trình thi công dự án, thế nhưng Dự án khu du lịch sinh thái Anh Cường của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Anh Cường lại khai thác cát trái phép trong quá trình thi công.

      Thứ sáu, 13/5/2022 | 2:12:49 Chiều
Môi trường và Đô thị
Lập biên bản xử lý Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh khai thác khoáng sản trái phép

Dù đã từng bị xử phạt 80 triệu đồng vì khai thác đất trái phép tại Dự án Nhiệt điện Công Thanh thuộc xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, thế nhưng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh vẫn tiếp tục tái diễn vi phạm tại Dự án trên.

      Thứ sáu, 13/5/2022 | 1:21:02 Chiều
Môi trường và Đô thị
Đồng Nai: Bãi cát không phép dừng hoạt động sau khi MTĐT phản ánh

Sau khi nhận được phản ánh về tình trạng hoạt động của bãi cát không phép tại ấp 4, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, chính quyền địa phương đã vào cuộc xử lý quyết liệt.

      Thứ sáu, 13/5/2022 | 9:26:16 Sáng
Môi trường và Đô thị
Gia Lai: Khai thác khoáng sản trái phép lại xảy ra tại huyện Mang Yang

Ngày 11/5, thông tin từ Huyện Mang Yang cho biết, vụ việc khai thác đất và cát xây dựng trái phép xảy ra tại xã Đak Djrăng và xã Ayun đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

      Thứ sáu, 13/5/2022 | 9:17:06 Sáng
Môi trường và Đô thị
Gia Lai: Khai thác cát trái phép tại xã biên giới Ia Mơ

2 máy bơm liên tục hoạt động dưới lòng suối, lượng cát khai thác trái phép mỗi ngày tại đây đến cả trăm khối. Toàn bộ khoáng sản sau khi đưa lên bờ được xe tải vận chuyển đi nơi khác, vụ việc xảy ra trong thời gian dài nhưng không ai phát hiện?

      Thứ năm, 12/5/2022 | 10:11:11 Sáng
Môi trường và Đô thị
Đà Nẵng: Công khai trộm đất giữa ban ngày, chính quyền không biết?

Những ngày qua, phóng viên Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về việc múc trộm đất đồi xảy ra gần bãi rác Khánh Sơn (cũ) thuộc địa bàn phường Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

      Thứ năm, 12/5/2022 | 10:05:29 Sáng
Môi trường và Đô thị
Đồng Nai: Có hay không việc UBND xã cho thuê đất công?

Dù đã bị lập biên bản, nhưng đến nay, bãi cát không phép của Công ty Cổ phần Khoáng sản Thuận Phong vẫn ngang nhiên tồn tại.

      Thứ năm, 12/5/2022 | 9:41:19 Sáng