moitruongplus Ngày 06/3/2022 tại xã Thục Luyện (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), Công an huyện Thanh Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xe quá khổ quá tải.

Ngay sau đó, Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 07 chiếc xe tải đầu kéo, trên những chiếc xe này có chở số lượng lớn quặng sắt. Tại đây, trong quá trình làm việc với lực lượng Công an, các lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ, nguồn gốc của số quặng sắt trên.

07 chiếc xe tải đầu kéo có chở số lượng lớn quặng sắt.

Theo đó, Công an huyện Thanh sơn đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu các phương tiện kiểm tra trọng tải. Tuy nhiên các lái xe đã không chấp hành theo quy định.

Công an huyện Thanh sơn đã tiến hành lập biên bản các phương tiện vận chuyển quặng sắt trái phép này.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Sơn tiến hành điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Đắk Lắk: Đất tặc vẫn “lộng hành” tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, một số chủ lò gạch lợi dụng vào ban đêm ngang nhiên khai thác đất trái phép tại khu vực thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk đưa đất về các lò gạch làm gạch, bất chấp quy định pháp luật.

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về địa chất, khoáng sản

Bộ Chính trị vừa mới ban hành Nghị quyết 10-NQ/TW định hướng về chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Vĩnh Phúc: Xuất hiện “Cát tặc” tại Sông Lô

Trong các ngày 22 - 23/2/2022 tại khu vực sông Lô đoạn giáp danh giữa xã An Đạo ( Phù Ninh, Phú Thọ)và xã Đôn Nhân (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất hiện một số tàu hút, tàu cuốc khai thác cát trái phép vào ban đêm.

Lâm Đồng: Ngang nhiên “xẻ thịt” đèo Bảo Lộc để khai thác đá

Từ nguồn tin riêng của Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử về việc, giữa đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) tồn tại tình trạng khai thác đá. Tại đây, một số người đã dùng xe múc, xe ủi… để mở đường, làm nhà, đấu nối điện để thực hiện việc khai thác đá.

Bắc Giang tăng cường kiểm tra thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với hoạt động khai thác khoáng sản

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân tăng cường kiểm tra, xử lý và thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với hoạt động khai thác khoáng sản.

Hà Nam: Vụ bắt giữ 14 tàu khai thác cát trái phép, trách nhiệm của cơ quan quản lý?

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện trên 14 tàu có 55 thuyền viên, thu giữ 3000 m3 cát khai thác trái phép. Được biết, tại khu vực trên không có bất cứ mỏ cát nào được các cơ quan chức năng cấp phép.