moitruongplus Sau khi có kết luận thanh tra, Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường với số tiền 106 triệu đồng.

Từ ngày 12/5-20/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên thành lập đoàn thanh tra để thanh tra việc chấp hành pháp luật tài nguyên và môi trường đối với 6 doanh nghiệp, đã phát hiện 3 doanh nghiệp vi phạm.

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư Sơn An (Công ty Sơn An) đầu tư dự án Trang trại chăn nuôi heo nái sinh sản tại thôn Thành An, xã Sơn Thành Đông (huyện Tây Hòa) chưa thực hiện điều chỉnh quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước thải, nước thải đầu ra trước khi thải ra môi trường và bổ sung lò đốt.

Bạt chống thấm hồ sinh học số 2 bị thủng ở nhiều vị trí, không có tác dụng chống thấm. Hồ sinh học số 1 và 2 không thả bèo tây, nuôi cá. Tại khu vực hầm phân hủy, công ty này đang đốt xác heo chết. Trưởng đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty Sơn An.

Công ty CP Khoáng sản Việt Nhật (Công ty Việt Nhật) triển khai dự án Khai thác và chế biến đá vật liệu xây dựng thông thường tại thôn Ngân Điền, xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa).

Qua thanh tra, phát hiện công ty này đã khai thác đá nằm ngoài phạm vi khu vực được cấp phép khai thác có diện tích 940m2. Trưởng đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 15 triệu đồng đối với Công ty Việt Nhật.


Khu tập kết vật liệu xây dựng của Công ty TNHH Khoáng sản Sơn Long

Công ty TNHH Khoáng sản Sơn Long (Công ty Sơn Long) triển khai dự án Khai thác chế biến mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường tại thôn Trung Trinh, xã Sơn Long (huyện Sơn Hòa). Qua thanh tra, công ty này chưa thực hiện đúng theo giấy chứng nhận đầu tư. Khu chế biến có diện tích 1,2ha, từ khi UBND tỉnh cho chủ trương đến nay chưa thực hiện việc giải phóng mặt bằng và lập thủ tục thuê đất theo quy định; khu khai thác có một phần diện tích công ty sử dụng làm mặt bằng chế biến.

Công ty Sơn Long bổ nhiệm giám đốc điều hành mỏ nhưng không thông báo bằng văn bản về trình độ chuyên môn, năng lực của giám đốc điều hành mỏ cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền; lập báo cáo thống kê, kiểm kê trữ lượng khoáng sản còn lại không đầy đủ theo mẫu quy định. Trưởng đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 21 triệu đồng đối với Công ty Sơn Long./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Hiệp Hòa – Bắc Giang: Tận thu khoáng sản bất chấp những quy định của pháp luật

Do lợi nhuận từ việc khai thác khoáng sản là quá lớn, nên nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng việc được cấp phép để tiến hành khai thác khoáng sản một cách ồ ạt. Trong số đó phải kể đến Công ty TNHH phát triển xây dựng Long Dương.

Gia Lai: Khai thác, vận chuyển đá trong đêm tại Kông Chro có đúng quy định?

Thực trạng khai thác, vận chuyển đá trong đêm tối liên tục diễn ra tại huyện Kông Chro, việc làm này đúng hay sai, chính quyền địa phương bao giờ có câu trả lời?

Vụ khai thác khoáng sản trái phép tại Mang Yang, Gia Lai: Sai phạm nối tiếp sai phạm?

Vừa qua, PV tiếp tục ghi nhận những hình ảnh về chiếc máy xúc hiệu Hitachi EX200 khai thác đất vào ban đêm tại xã Đăk Ya. Dư luận đặt câu hỏi, có phải chiếc máy xúc này đã "xuất hiện” trong vụ khai thác đất trái phép tại xã Đak Djrăng hay không?

Quảng Trị: Triệu tập 10 đối tượng liên quan đến vụ việc phá rừng tự nhiên ở Đakrông

Mới đây, UBND huyện Đakrông cho biết, các cơ quan chức năng của địa phương đã xác định và triệu tập 10 đối tượng liên quan đến vụ việc phá rừng tự nhiên tại Tiểu khu 686Đ và 708 thuộc xã Đakrông để làm việc.

Nghệ An: Mỏ đá Hoàng Mai khai thác gây ô nhiễm môi trường, nổ mìn không đúng giờ quy định

Với bán kính chưa đầy 100m giáp với đường sắt Bắc – Nam, song song với đường QL 1A, tuy nhiên mỏ đá Hoàng Mai lại gây ô nhiễm môi trường, khai thác không đúng quy định, đặc biệt thường xuyên nổ mìn không đúng giờ cho phép gây bức xúc dư luận.

TP.HCM: Nhiều bãi tập kết cát đá gây ô nhiễm (Bài 2)

Hiện các bến bãi tập kết cát, đá tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, Tp.HCM đã hết thời hạn được cấp phép hoạt động hoặc không phép và đã nhiều lần bị xử phạt.