moitruongplus Công an huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang tạm giữ ông Đ.V.Th. (SN 1974, trụ trì chùa Chân Tiên) và ba người khác để điều tra vì liên quan việc cắt hạ rừng thông trước cửa chùa.

Trưa nay (8/1), Công an xã Thịnh Lộc (Lộc Hà) cho biết, lực lượng này đã phối hợp với Công an huyện Lộc Hà tạm giữ 4 người liên quan đến việc chặt hạ cây thông trước cửa chùa Chân Tiên.

Rừng thông trước chùa bị chặt hạ

Theo đó, 4 người bị tạm giữ là ông Đ.V.Th. và 3 người khác quê ở tỉnh Nghệ An gồm L.V.H. (SN 1995), N.V.Ch. (SN 1973) và L.V.D. (SN 1971).

Trước đó, khoảng 17 chiều 7/1, hàng trăm người dân xã Thịnh Lộc bức xúc kéo đến cửa chùa Chân Tiên (ở xã Thịnh Lộc) sau khi phát hiện nhóm người đốn hạ nhiều cây thông.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiếp cận hiện trường và phát hiện có nhiều cây thông đường kính từ 26-30cm bị đốn hạ.

Nhóm người nói trên khai, được ông Th. trụ trì chùa Chân Tiên thuê đến cưa hạ cây thông trước cửa chùa.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Phú Thọ: Sau hàng loạt sai phạm, liệu Công ty TNHH Sông Thao có bị xử lý? (bài 2)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nói: "…Kiên quyết khắc phục tình trạng đầu cơ đất, sử dụng đất không đúng mục đích, lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, gây khiếu kiện, bức xúc trong nhân dân".

Bình Phước: "Đất tặc" vẫn ngang nhiên lộng hành trên địa bàn huyện Bù Đăng

Những quả đồi bị băm nát là thực trạng đang diễn ra trên địa bàn huyện Bù Đăng. "Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ. Từng đoàn xe chở đất lưu thông trên tuyến QL 14, gây bức xúc cho người dân, cùng với đó là sự vô cảm của lực lượng chức năng.

Gia Lai: Nhiều vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên khoáng sản chưa được huyện Phú Thiện làm rõ

Sau loạt bài phản ánh các vấn đề nóng tại huyện Phú Thiện (Gia Lai) cần được làm rõ, thì UBND Huyện này lại có văn bản phản hồi nhưng chưa thuyết phục.

Thanh Hoá: Ô nhiễm môi trường từ hoạt động khai thác đất tại Hà Trung

Hoạt động khai thác khoáng sản đã và đang tác động xấu đến môi trường, quá trình vận chuyển khoáng sản được xem là nguồn gây ô nhiễm lớn và đáng lo ngại, gây ra những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe của người dân.

Nghi Sơn - Thanh Hóa: Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Anh Cường khai thác cát trái phép

Mặc dù được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép cho tận thu khối lượng đất thừa trong quá trình thi công dự án, thế nhưng Dự án khu du lịch sinh thái Anh Cường của Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Anh Cường lại khai thác cát trái phép trong quá trình thi công.

Lập biên bản xử lý Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh khai thác khoáng sản trái phép

Dù đã từng bị xử phạt 80 triệu đồng vì khai thác đất trái phép tại Dự án Nhiệt điện Công Thanh thuộc xã Hải Yến, TX. Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, thế nhưng, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Công Thanh vẫn tiếp tục tái diễn vi phạm tại Dự án trên.