moitruongplus Hiện nay, đơn vị thi công đang thi công xây dựng Nhà văn hóa xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long nhưng việc khai thác đất, vận chuyển đi san lấp mặt bằng cho công trình trên có đúng và đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định pháp luật hay không?

Công trình Nhà văn hóa xã Đắk Ha được xây dựng tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long, Đắk Nông do Ban quản lý xã Đắk Ha làm chủ đầu tư; Nhà thầu quản lý dự án Công  ty TNHH MTV Hoàng Thạch Đắk Nông; Nhà thầu thi công là, liên danh Công ty TNHH MTV ĐT XD TM Rừng Thông Đắk Nông và Công ty TNHH MTV Xây dựng Đắk Ngọc.


Công trình Nhà văn hóa xã Đắk Ha đang được triển khai xây dựng

Ngày khởi công là 12/10. Theo đó, các hạng mục bao gồm: San lấp mặt bằng, cổng, tường rào, nhà vệ sinh, đài nước và giếng nước.

Theo tìm hiểu của PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, nguồn vật liệu để san lấp mặt bằng là đất, đang được khai thác tại khu vực thôn 3, xã Đắk Ha.

Điểm khai thác đất này, được đơn vị thi công sử dụng máy móc hoạt động rầm rộ, công khai ở gần ngay trụ sở UBND xã Đắk Ha và khu vực đông dân cư.
Chiều ngày 11/11, hoạt động khai thác đất rầm rộ tại khu vực thôn 3, xã Đắk Ha

Ông T. một người dân sống ở xã Đắk Ha nói: " Chỗ đang múc đất vận chuyển ra khỏi hiện trường đưa tới san lấp mặt bằng nhà văn hóa xã Đắk Ha là đất nông nghiệp nhưng chả hiểu sao vẫn bị khai thác, vận chuyển đi để xây dựng ”.

Ngoài ra, người dân cũng gửi đơn phản ánh đến UBND xã Đắk Ha về tình trạng khai thác đất trái phép tại thôn 3, xã Đắk Ha.
Đất được khai thác tại một địa điểm ở thôn 3 vận chuyển tới san lấp mặt bằng để thi công xây dựng Nhà văn hóa xã Đắk Ha

Nhằm làm rõ tính pháp lý diện tích đất đang bị khai thác, vận chuyển đất ra khỏi vị trí khai thác để san lấp mặt bằng cho công trình nhà văn hóa xã Đắk Ha, Phóng viên đã liên với xã Đắk Ha. Ông Cù Xuân Sang, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Ha cho biết: " Nhận được đơn của người dân, thì lãnh đạo cũng giao cho cho bộ phận chuyên môn tham mưu, khi nào có thông tin chính thức sẽ trả lời cho người dân. Để bên em sắp xếp thời gian sẽ trao đổi với các anh”.


UBND xã Đắk Ha mời người dân phản ánh về tình trạng san lấp đất nông nghiệp tại thôn 3, xã Đắk Ha

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dsff
kyujy
fsfds
fbgfbgf

Nghệ An: Khai thác cát sông Lam, đừng để môi trường bị ảnh hưởng và khoáng sản bị thất thoát

Hoạt động khai thác cát trên sông Lam đoạn qua xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An diễn ra ngoài khung giờ quy định và sát bờ đang sạt lở. Hoạt động này, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến môi trường và thất thoáng khoáng sản.

Bình Thuận: Cần kiểm tra, xử lý bãi tập kết, sàng rửa cát trái phép

Ngang nhiên tập kết, sàng rửa, hút cát trái phép là những gì đang xảy ra tại khu Dốc Đá, xã Phan Lam, huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn tác động tiêu cực đến hệ sinh thái địa phương.

Bình Thuận: Cần kiểm tra, xử lý bãi tập kết, sàng rửa cát trái phép

Ngang nhiên tập kết, sàng rửa, hút cát trái phép là những gì đang xảy ra tại khu Dốc Đá, xã Phan Lam, huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận. Vấn đề này không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn tác động tiêu cực đến hệ sinh thái địa phương.

Vĩnh Hy (Ninh Thuận): Cần xem xét nguyện vọng của người dân về quản lý đất rừng và mặt biển

Hàng chục hộ dân tại thôn Vĩnh Hy gửi đơn kêu cứu về việc bị cơ quan chức năng tháo dỡ, di rời lồng bè nuôi thuỷ hải sản và cưỡng chế phá bỏ cây trồng trên rẫy và cho rằng đây là khu vực do Vườn Quốc gia Núi Chúa quản lý.

Sơn Động- Bắc Giang: Xưởng chế biến gỗ vẫn tiếp tục hoạt không phép?

Dù chưa được cấp phép hoạt động trở lại, nhưng xưởng chế biến gỗ của hộ ông Hoàng Văn Thanh vẫn hoạt động, mở rộng diện tích. Việc này khiến dư luận đặt câu hỏi, phải chăng doanh nghiệp ‘nhờn luật’ hay công tác quản lý của chính quyền bị buông lỏng!?

Hà Nội: Để xảy ra khai thác cát đêm, trách nhiệm thuộc về ai? (Bài 2)

Thời gian gần đây, hoạt động khai thác cát đêm tại Tp. Hà Nội khu vực quanh cầu Thăng Long diễn ra rầm rộ và liên tục. Nhưng tại sao vẫn không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Từ đây, dư luận dấy lên một câu hỏi: trách nhiệm này sẽ thuộc về ai?