moitruongplus Một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature Geoscience đã nêu rõ những nguy cơ tiềm ẩn mà biến đổi khí hậu mang lại cho tương lai của con người.

Các nhà khoa học tại Đại học Bristol (Anh) và các đồng nghiệp đã sử dụng siêu máy tính và trí tuệ nhân tạo (Ai) để mô phỏng các tác động của biến đổi khí hậu lên hành tinh chúng ta.

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra một tương lai đáng lo ngại nếu không có biện pháp can thiệp. Nếu biến đổi khí hậu tiếp tục gia tăng như hiện nay, bầu khí quyển sẽ trở nên quá ô nhiễm bởi khí CO2 trong vòng 250 triệu năm tới. Kết hợp với sức nóng từ Mặt Trời, điều này dự kiến sẽ tạo ra một môi trường cực kỳ khắc nghiệt đối với các loài, bao gồm cả con người.


Theo dự báo của siêu máy tính, nhiệt độ trung bình trên toàn cầu có thể tăng lên từ 40-50 độ C trong tương lai. Ảnh minh hoạ: ITN

Theo dự báo của siêu máy tính, nhiệt độ trung bình trên toàn cầu có thể tăng lên từ 40-50 độ C trong tương lai. Điều này sẽ gây ra tình trạng không thể trồng trọt và chăn nuôi ở nhiều khu vực, cũng như làm gia tăng nguy cơ thiếu nước và nguồn thực phẩm. Sự biến đổi này có thể đẩy con người và các loài khác đến bờ vực tuyệt chủng.

Những cảnh báo này nhấn mạnh rằng chúng ta cần hành động ngay từ bây giờ để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Phát triển và áp dụng các giải pháp như nâng cao sử dụng năng lượng tái tạo, đầu tư vào công nghệ tiên tiến và tăng cường hợp tác quốc tế là cần thiết. Hơn nữa, việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ của biến đổi khí hậu cũng rất quan trọng để chúng ta có thể đối phó với thách thức này một cách hiệu quả.

Chúng ta đang đứng trước một cuộc khủng hoảng toàn cầu và chỉ có sự hợp tác và hành động quyết liệt từ mỗi người dân trên hành tinh mới có thể giữ vững sự sống cho con người và các loài khác trên Trái Đất.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferter
fefds
sdfsg
đấ

Bình Thuận: Lũ cát ập xuống khu du lịch ở Mũi Né

Sau trận mưa lớn, lũ cát đỏ từ trên phía đồi cao ập xuống khu du lịch, vùi lấp ôtô, gây tắc nghẽn tuyến đường du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, sáng 21/5.

Miền Bắc từ đêm nay bước vào đợt mưa dông kéo dài cả tuần

Theo dự báo, từ đêm 18/5, một đợt không khí lạnh yếu sẽ đổ bộ về, miền Bắc sẽ có mưa dông khéo dài cả tuần. Từ Trung Bộ đến Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xen kẽ mưa dông.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở khiến 3 công nhân tử vong

Thông tin ban đầu từ đại diện lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6/5, do mưa lớn đột ngột, tại vị trí móng cột số 28 Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Nghệ An: Mưa đá, giông lốc xảy ra tại nhiều địa phương trong tỉnh

Từ chiều tối đến đêm ngày 28/3, mưa đá xối xả trút xuống tại huyện Tương Dương, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Đô Lương, Quế Phong gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Hà Nội: Khắc phục triệt để hậu quả xả thải gây ô nhiễm nước sông Cầu Bây

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch kiểm soát, xử lý ô nhiễm nước sông Cầu Bây trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030.

New Zealand: Sông băng bị thu hẹp, đứng trước nguy cơ biến mất

Viện Nghiên cứu Khí quyển và Nước quốc gia New Zealand (NIWA) ngày 25/3 công bố báo cáo cho thấy các sông băng ở nước này đang "tiếp tục co lại" và đứng trước nguy cơ tan biến do mất băng kéo dài.