moitruongplus Ít nhất 11 người đã thiệt mạng ở Rio de Janeiro, Brazil sau khi mưa xối xả trút xuống thành phố này, gây lũ quét và lở đất.

Ngày 14/1, lực lượng cứu hộ Brazil cho biết những trận mưa như trút đã biến nhiều tuyến đường thành sông và khiến 11 người thiệt mạng tại thành phố thuộc bang cùng tên Rio de Janeiro.


Một số ga tàu điện ngầm cũng đóng cửa vì nước ngập đường ray. (Nguồn: AFP)

Mưa bão đã đổ bộ vào các khu vực phía Bắc Rio de Janeiro, khiến nhiều người thiệt mạng do lở đất, chết đuối và điện giật. Nước lũ dâng cao, ngập đến nóc xe ô tô đỗ tại một số đoạn của tuyến đường lớn Avenida de Brasil trong thành phố. Hàng chục tuyến xe buýt ngừng hoạt động và một số ga tàu điện ngầm cũng đóng cửa vì nước ngập đường ray. Một số khu vực của thành phố ghi nhận lượng mưa tương đương của cả tháng 1 chỉ trong vòng 24 giờ.

Tại Acari, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nước còn tràn vào văn phòng dưới tầng hầm của bệnh viện Ronaldo Gazolla và nhiều cơ sở kinh doanh cũng bị ảnh hưởng. 

Lực lượng cứu hộ đã ứng phó với khoảng 200 sự cố liên quan đến bão và đang tìm kiếm một phụ nữ mất tích sau khi ô tô của người này bị trôi xuống sông vào tối cùng ngày. 

Thị trưởng thành phố Eduardo Paes đã ban bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi người dân ở nhà vì sự an toàn của họ, cũng như không làm gián đoạn các nỗ lực cứu hộ. Cơ quan giám sát thiên tai quốc gia cũng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lở đất tại 8 thị trấn xung quanh bang Rio de Janeiro.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

èd
sdff
fdsdf
rttr

Bắc Giang: Triển khai các giải pháp cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá về môi trường

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND về việc triển khai các giải pháp cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

EEA: Châu Âu cần hành động nhiều hơn để tránh hậu quả do biến đổi khí hậu

Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) mới đây cảnh báo châu Âu có thể phải gánh chịu hậu quả "thảm khốc” do biến đổi khí hậu.

Bắc Cực trước nguy cơ không còn băng chỉ trong 10 năm tới

Bắc Cực đứng trước nguy cơ chỉ còn nước trong những tháng hè kể từ năm 2035 do khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.

WHO: Ô nhiễm và khủng hoảng khí hậu làm gia tăng gánh nặng bệnh tật

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tình trạng khẩn cấp về khí hậu cùng với ô nhiễm môi trường đang diễn ra làm gia tăng gánh nặng bệnh tật, đặc biệt là ở Nam bán cầu.

Biến đổi khí hậu: Canada đang trải qua một mùa Đông thất thường

Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ so với các năm trước, khi nền nhiệt ở nhiều vùng trong thời gian qua ấm hơn so với bình thường và một đợt lạnh sâu đã xuất hiện.

Nam Âu và Bắc Phi đang hứng chịu mùa Đông khô hạn

Hạn hán ở Địa Trung Hải không giảm đi trong mùa Đông này, với lượng mưa dưới mức trung bình dẫn đến việc thiếu nước và một số nơi phải ban bố tình trạng khẩn cấp.