moitruongplus Nhận định xu thế thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên gia khí tượng cho biết trong thời gian tới ở miền Bắc khả năng sẽ còn xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh

Sáng 13/1, ông Vũ Anh Tuấn,  Phó trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, vừa qua đợt không khí lạnh yếu đã tác động xuống thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. 

Các tỉnh, thành miền Bắc, Thanh Hoá Nghệ An trời mưa và mưa nhỏ, nhiệt độ giảm không nhiều. Nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ trong đó có trung tâm Hà Nội phổ biến 16-18 độ C, vùng núi 14-16 độ C, một số nơi dưới 12 độ C, nhiệt độ ở Thanh Hoá và Nghệ An giảm nhiều, trời chuyển rét trên các tỉnh Bắc Bộ.


Từ ngày 19-21/1, khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống nước ta. (Ảnh: Internet)

Trong những ngày tới, không khí lạnh suy yếu và lệch về phía đông nên nhiệt độ xu hướng tăng nhẹ trở lại. Theo nhận định của cơ quan khí tượng, trong những ngày qua miền Bắc xuất hiện mưa và mưa nhỏ làm tầm nhìn giảm thấp. Tuy nhiên, mưa nhỏ và độ ẩm không mang tính bão hoà, do vậy hiện tượng nồm ẩm ít có khả năng xảy ra trong thời gian tới. 

Cũng theo ông Vũ Anh Tuấn, từ 19-21/1, khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh mới tăng cường xuống nước ta. Đợt không khí lạnh này mang tính chất khô nhiều hơn ẩm nên cũng gây mưa. Do vậy, nhiệt độ tại khu vực Bắc bộ sẽ giảm, trời chuyển rét trong những ngày tới.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

èd
sdff
fdsdf
rttr

Bắc Giang: Triển khai các giải pháp cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá về môi trường

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 17/KH-UBND về việc triển khai các giải pháp cải thiện kết quả thực hiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

EEA: Châu Âu cần hành động nhiều hơn để tránh hậu quả do biến đổi khí hậu

Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) mới đây cảnh báo châu Âu có thể phải gánh chịu hậu quả "thảm khốc” do biến đổi khí hậu.

Bắc Cực trước nguy cơ không còn băng chỉ trong 10 năm tới

Bắc Cực đứng trước nguy cơ chỉ còn nước trong những tháng hè kể từ năm 2035 do khí thải từ nhiên liệu hóa thạch.

WHO: Ô nhiễm và khủng hoảng khí hậu làm gia tăng gánh nặng bệnh tật

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo các tình trạng khẩn cấp về khí hậu cùng với ô nhiễm môi trường đang diễn ra làm gia tăng gánh nặng bệnh tật, đặc biệt là ở Nam bán cầu.

Biến đổi khí hậu: Canada đang trải qua một mùa Đông thất thường

Canada đang trải qua một mùa Đông khác lạ so với các năm trước, khi nền nhiệt ở nhiều vùng trong thời gian qua ấm hơn so với bình thường và một đợt lạnh sâu đã xuất hiện.

Nam Âu và Bắc Phi đang hứng chịu mùa Đông khô hạn

Hạn hán ở Địa Trung Hải không giảm đi trong mùa Đông này, với lượng mưa dưới mức trung bình dẫn đến việc thiếu nước và một số nơi phải ban bố tình trạng khẩn cấp.