moitruongplus Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục khô ráo. Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá và Nghệ An đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ

Trong bản tin dự báo điểm 10 ngày tới của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cũng cho biết, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần và di chuyển ra phía đông nam Trung Quốc, khoảng từ 23-24/11 khả năng được tăng cường trở lại.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, trong 24 đến 48 giờ tới, thời tiết cả ba miền không thay đổi. Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục khô ráo.

Từ đêm 22/11, nhiệt độ ban đêm tăng lên rõ rệt, phổ biến 19-20 độ, do trời nhiều mây hơn về đêm.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá và Nghệ An đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 25 - 27 độ C. Từ đêm 22.11 những khu vực trên có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất khoảng 18 - 20 độ C.


Ảnh minh họa.

Đồng thời, do nhiệt độ ban ngày hầu như ít thay đổi, giữ ở mức 26-28 độ, nên chênh lệch nhiệt độ ngày - đêm từ đêm 22 sang ngày 23 không còn lớn như 2 ngày tới

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái đêm không mưa, ngày nắng; riêng vùng núi Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét. Một số nơi ở vùng núi cao Bắc Bộ cần đề phòng khả năng xảy ra sương muối.

Các khu vực khác trên cả nước, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng.

 khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có đợt không khí lạnh, nhưng tác động yếu nên chủ yếu gây mưa vài nơi; riêng Bắc Trung Bộ từ đêm 23 và ngày 24/11, có mưa rào rải rác. Đêm và sáng trời rét.

Đáng lưu ý, thời tiết Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ khoảng 25-29/11, khả năng xảy ra mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rãnh áp thấp xích đạo từ ngày 23/11 xu hướng nâng trục lên phía bắc nối với một vùng hội tụ gió trên khu vực nam Biển Đông có khả năng di chuyển vào đất liền và tác động đến thời tiết Nam Bộ.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới suy yếu dần và rút ra phía đông, sau hoạt động mạnh trở lại và lấn tây từ ngày 25/11. Trên biển gió Đông Bắc hoạt động với cường độ mạnh.

Với hình thái thời tiết trên, Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ nhận định, trong tuần thời tiết Nam Bộ ít mưa, nắng nhiều, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời. Khoảng từ 25-27/11, mưa xuất hiện nhiều hơn, mưa giông xảy ra chủ yếu về chiều tối. 

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 24/11 đến 2.12
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 24.11 đến ngày 2.12. Theo đó, trong khoảng thời gian dự báo, thời tiết Bắc Trung Bộ sẽ chuyển sang trạng thái có mưa dông gián đoạn.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hoà từ đêm 24.11 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Khoảng từ ngày 25.11 - 27.11, có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng trời rét. Từ ngày 28.11 đến ngày 2.12 nhiệt độ phổ biến dao động từ 21 - 28 độ C.

Khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ khoảng từ đêm 24 - 27.11 có khả năng xảy ra mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 28.11 đến ngày 2.12 thời tiết chủ đạo là khô ráo.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ggfdfg
fdsf
sfdf
fsfd

Brazil: Mưa lớn gây lũ lụt, lở đất khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng ở Rio de Janeiro, Brazil sau khi mưa xối xả trút xuống thành phố này, gây lũ quét và lở đất.

Nhận định xu thế thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhận định xu thế thời tiết từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chuyên gia khí tượng cho biết trong thời gian tới ở miền Bắc khả năng sẽ còn xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh

Châu Á đang phải hứng chịu đợt giá rét kỷ lục

Giá rét đang bao trùm một số quốc gia châu Á. Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mông Cổ đều đang hứng chịu đợt lạnh sâu.

Dự báo thời tiết hôm nay 21/12: Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại

Dự báo thời tiết hôm nay 21/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời tiếp tục rét đậm, vùng núi rét hại; ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời rét.

Chuyên gia khí tượng nói gì về đợt không khí lạnh sắp diễn ra tại Bắc Bộ?

Khoảng ngày 16/12, một đợt không khí lạnh sẽ tăng cường xuống miền Bắc khiến nền nhiệt độ giảm sâu, vùng núi có nơi rét đậm.

Australia: Sydney trải qua ngày nóng nhất trong 3 năm

Ngày 9/12, nắng nóng đã bao trùm vùng bờ biển phía Đông Australia và đẩy nhiệt độ tại thành phố Sydney của bang New South Wales (NSW) lên mức cao nhất trong 3 năm.