moitruongplus Nhà chức trách Italy ngày 17/5 cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt hoành hành tại vùng Emilia-Romagna ở miền Bắc nước này, đồng thời cảnh báo tình hình có thể còn tồi tệ hơn.

Phát biểu trên kênh tin tức SkyTG24, Phó Giám đốc Cơ quan dân phòng, Titti Postiglione cho biết: "Mưa vẫn chưa ngớt và sẽ tiếp tục trong nhiều giờ. Chúng ta đang đối mặt với tình hình rất, rất phức tạp".

Giới chức vùng Emilia-Romagna cho biết đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân tại các thành phố Forli, Cesena và Cesenatico, trong khi 3 người khác mất tích.


Lũ lụt tại Italy. Ảnh: Internet

Hiện 14 con sông ở Emilia-Romagna nước đã tràn bờ, buộc người dân tại các thành phố như Cesena phải trèo lên nóc nhà để lực lượng cứu hỏa sơ tán bằng máy bay trực thăng hoặc xuồng cao su.

Nhà chức trách kêu gọi người dân không đến gần các con sông. Những người sinh sống ở các khu vực gần sông cần di chuyển đến những nơi cao hơn. Một số đường phố và hệ thống đường sắt bị cô lập và thị trưởng nhiều thành phố, trong đó có Bologna, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà.

Thành phố Ravenna gần bờ biển Adriatic cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Thị trưởng Ravenna, Michele de Pascale cho biết "đây có lẽ là đêm tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố", theo đó riêng trong đêm 16/5 đã có 5.000 người sơ tán khỏi thành phố.

Viết trên tài khoản Twitter, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết chính phủ sẵn sàng hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 5 này vùng Emilia-Romagna hứng chịu thời tiết xấu. Hồi đầu tháng, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do bão. Các chuyên gia thời tiết cho biết mưa xối xả sau nhiều tháng khô hạn làm đất giảm khả năng hấp thu nước và làm trầm trọng thêm tác động của lũ lụt.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dsfdf
fsdfs
gdfd
ngnhg

Bão Saola gây gió mạnh cấp 13-15, Bắc Biển Đông biển động dữ dội

Những giờ tới, bão Saola có thể mạnh lên cấp 15 trước thời điểm vào vùng biển phía đông bắc khu vực Bắc Biển Đông.

Kon Tum: Tháng 8 trung bình mỗi ngày xảy ra 1 trận động đất

Sáng 20/8, một trận động đất 3,3 độ Richter, đã xảy ra tại huyện Kon P lông, tỉnh Kon Tum với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, gây rung lắc nhẹ.

Cảnh báo 1.750 điểm có nguy cơ sạt lở tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Theo chuyên gia khí tượng thủy văn, thời tiết 20 ngày cuối tháng 8 miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa với 1.750 điểm có nguy cơ sạt lở đất.

Nghệ An: Mưa lớn kéo dài gây sạt lở tại nhiều xã biên giới huyện Kỳ Sơn

Mưa lớn trong những ngày qua khiến một số tuyến đường trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở, gây chia cắt giao thông nghiêm trọng.

Campuchia: Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương

Cảnh sát đã triển khai lực lượng phân luồng giao thông và kêu gọi người dân cẩn thận trước tình trạng ngập lụt cục bộ ở nhiều địa phương tại Campuchia.

Gia tăng tác động cực đoan của biến đổi khí hậu tại châu Á

Các hiện tượng thời tiết cực đoan từ hạn hán đến lũ lụt quy mô lớn và các tác động khác của biến đổi khí hậu đang gia tăng ở châu Á.