moitruongplus Nhà chức trách Italy ngày 17/5 cho biết ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán do lũ lụt hoành hành tại vùng Emilia-Romagna ở miền Bắc nước này, đồng thời cảnh báo tình hình có thể còn tồi tệ hơn.

Phát biểu trên kênh tin tức SkyTG24, Phó Giám đốc Cơ quan dân phòng, Titti Postiglione cho biết: "Mưa vẫn chưa ngớt và sẽ tiếp tục trong nhiều giờ. Chúng ta đang đối mặt với tình hình rất, rất phức tạp".

Giới chức vùng Emilia-Romagna cho biết đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân tại các thành phố Forli, Cesena và Cesenatico, trong khi 3 người khác mất tích.


Lũ lụt tại Italy. Ảnh: Internet

Hiện 14 con sông ở Emilia-Romagna nước đã tràn bờ, buộc người dân tại các thành phố như Cesena phải trèo lên nóc nhà để lực lượng cứu hỏa sơ tán bằng máy bay trực thăng hoặc xuồng cao su.

Nhà chức trách kêu gọi người dân không đến gần các con sông. Những người sinh sống ở các khu vực gần sông cần di chuyển đến những nơi cao hơn. Một số đường phố và hệ thống đường sắt bị cô lập và thị trưởng nhiều thành phố, trong đó có Bologna, kêu gọi người dân không ra khỏi nhà.

Thành phố Ravenna gần bờ biển Adriatic cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Thị trưởng Ravenna, Michele de Pascale cho biết "đây có lẽ là đêm tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố", theo đó riêng trong đêm 16/5 đã có 5.000 người sơ tán khỏi thành phố.

Viết trên tài khoản Twitter, Thủ tướng Italy Giorgia Meloni cho biết chính phủ sẵn sàng hỗ trợ những người bị ảnh hưởng.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 5 này vùng Emilia-Romagna hứng chịu thời tiết xấu. Hồi đầu tháng, ít nhất 2 người đã thiệt mạng do bão. Các chuyên gia thời tiết cho biết mưa xối xả sau nhiều tháng khô hạn làm đất giảm khả năng hấp thu nước và làm trầm trọng thêm tác động của lũ lụt.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferter
fefds
sdfsg
đấ

Bình Thuận: Lũ cát ập xuống khu du lịch ở Mũi Né

Sau trận mưa lớn, lũ cát đỏ từ trên phía đồi cao ập xuống khu du lịch, vùi lấp ôtô, gây tắc nghẽn tuyến đường du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, sáng 21/5.

Miền Bắc từ đêm nay bước vào đợt mưa dông kéo dài cả tuần

Theo dự báo, từ đêm 18/5, một đợt không khí lạnh yếu sẽ đổ bộ về, miền Bắc sẽ có mưa dông khéo dài cả tuần. Từ Trung Bộ đến Tây Nguyên và Nam Bộ nắng nóng xen kẽ mưa dông.

AI dự đoán: Biến đổi khí hậu có thể đẩy loài người đến bờ vực tuyệt chủng trong 250 trệu năm tới

Một nghiên cứu mới trên tạp chí Nature Geoscience đã nêu rõ những nguy cơ tiềm ẩn mà biến đổi khí hậu mang lại cho tương lai của con người.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở khiến 3 công nhân tử vong

Thông tin ban đầu từ đại diện lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), vụ việc xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 6/5, do mưa lớn đột ngột, tại vị trí móng cột số 28 Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Nghệ An: Mưa đá, giông lốc xảy ra tại nhiều địa phương trong tỉnh

Từ chiều tối đến đêm ngày 28/3, mưa đá xối xả trút xuống tại huyện Tương Dương, Quỳ Châu, Nghi Lộc, Đô Lương, Quế Phong gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Hà Nội: Khắc phục triệt để hậu quả xả thải gây ô nhiễm nước sông Cầu Bây

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch kiểm soát, xử lý ô nhiễm nước sông Cầu Bây trên địa bàn thành phố Hà Nội đến năm 2030.