moitruongplus Người dân phản ánh, nhiều xe tải của Công ty TNHH Giấy AFC ngang nhiên đi vào đường cấm tải bất kể ngày đêm, gây hư hỏng đường sá và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Sau nhiều ngày theo dõi, PV ghi nhận nhiều xe tải có dán tên Công ty Giấy AFC (địa chỉ: C6/4C ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đi từ đường Võ Văn Vân rẽ vào các đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để vận chuyển hàng hóa. Đây là các tuyến đường có biển báo cấm xe có trọng tải trên 6 tấn.

Theo quan sát, những xe này khi không có tải trọng đã 12,9 tấn, khối lượng toàn bộ cho phép khi tham gia giao thông 31 tấn. Tuy nhiên, bất chấp quy định cấm tải, nhiều xe vẫn ngang nhiên ra vào các tuyến đường trên.


Một xe container đang đậu trước cổng Công ty Giấy AFC chờ "ăn hàng” tại đường Liên ấp 1-2-3.

Anh Nguyễn Văn Th., một người dân đang sinh sống tại khu vực trên cho biết, việc xe quá tải, quá khổ của Công ty Giấy AFC đi vào đường cấm tải diễn ra hàng ngày. Có thời điểm, từng đoàn xe của công ty này tập trung thành hàng dài, gây ùn ắc giao thông.

"Phải chăng có thế lực nào đó "chống lưng” cho Công ty Giấy AFC nên họ mới ngang nhiên cho xe quá tải ra vào đường cấm như thế?! Vì bình thường, xe có dấu hiệu quá tải chạy vào tuyến đường Võ Văn Vân, chúng tôi đã thấy bị lập biên bản xử phạt rồi!”, anh Th. bức xúc nói thêm.
Xe có trọng tải 31 tấn đang chạy vào Công ty Giấy AFC.


Đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3, có biển báo cấm tải xe trên 6 tấn nhưng xe quá tải của Công ty vẫn bất chấp ra vào.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin vụ việc, ngày 3/6/2024, chúng tôi đã có trao đổi với bà Phan Lê Thu Hồng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy AFC. Theo bà Hồng, việc xe của Công ty chạy quá tải trên các tuyến đường như phản ánh là có thật. Công ty cũng đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất UBND huyện Bình Chánh, Sở GTVT TP.HCM có giải pháp, thay đổi biển báo cấm tải, tạo điều kiện cho xe tải ra vào Công ty.

"Công ty đã hoạt động tại địa phương 27, 28 năm, các tuyến đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3 cũng do chúng tôi đầu tư làm đường. Vì vậy, việc cấm tải xe trên 6 tấn ra vào các tuyến đường trên gây khó khăn không chỉ cho Công ty mà còn nhiều DN khác trong khu vực”, bà Hồng nói thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, PV cũng đã liên hệ với Đội CSGT Công an huyện Bình Chánh và được đại diện đơn vị này cho biết, đơn vị đang có đề xuất cắm lại các biển báo cấm tải trên địa bàn trong thời gian tới.


Đoàn xe của Công ty Giấy AFC thường xuyên ra vào gây ùn tắc giao thông tại tuyến đường trên.


Các tuyến đường vào cổng Công ty Giấy AFC đang hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Như vậy, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết việc cắm lại biển báo cấm tải vào các tuyến đường trên, việc xe quá tải của Công ty Giấy AFC đi vào đường cấm rõ ràng là vi phạm quy định pháp luật, xem thường an toàn giao thông.

Chúng tôi đề nghị Công an huyện Bình Chánh, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm của Công ty Giấy AFC, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực, đồng thời, tránh gây bức xúc trong dư luận./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferge
tgrtgr
ưterr
dsfds

Đồng Nai: Cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí từ cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3

Cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vô tư xả khói đen kèm mùi hôi, khét lẹt ra môi trường làm ảnh hưởng tới cuộc sống nhiều hộ dân sống quanh đây.

UBND huyện Sóc Sơn “né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà?

Vì đâu UBND huyện Sóc Sơn "né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội?

Thái Bình: Công trình khách sạn Phố Biển cải tạo, cơi nới trái phép phá vỡ quy hoạch đô thị

Công trình khách sạn Phố Biển nằm ngay cửa ngõ vào trung tâm thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bị ‘tố’ cải tạo, cơi nới trái phép gây mất an toàn xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Công ty TNHH Môi trường Sông Công thải bụi vuợt quy chuẩn cho phép

Với sai phạm này, Công ty TNHH Môi trường Sông Công bị xử phạt 260 triệu đồng, buộc phải đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường (Lò sấy bùn) trong thời hạn 3 tháng.

Bình Thuận: Sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Công ty TNHH Phương Nam - Bình Thuận

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa công khai Kết luận thanh tra số 57/KLTT-TTr về thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Phương Nam - Bình Thuận.

Hà Nội: Sân Golf Hoàng Gia xây dựng và hoạt động không phép, trách nhiệm thuộc về ai?

Mặc dù chính quyền các cấp huyện Đông Anh, TP Hà Nội biết rõ một phần đất dự án Khu du lịch sinh thái Cầu Đôi bị ‘xẻ thịt’ để xây dựng sân Golf Hoàng Gia, ngang nhiên hoạt động không phép nhưng lại không có biện pháp xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc.