moitruongplus Kết quả của kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn huyện Xuyên Mộc cho thấy trên địa bàn xã Bình Châu có đến 17 trường hợp vi phạm đang chờ cưỡng chế.

Ngày 01/3/2024 UBND huyện Xuyên Mộc có ban hành kế hoạch số 57/ KH-UBND với nội dung tổng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Qua quá trình kiểm tra, tại xã Bình Châu ghi nhận có đến 17 trường hợp vi phạm đang chờ cưỡng chế.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại Tổ 6 ấp khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tồn tại một công trình lưu trú nghỉ dưỡng được xây dựng trái phép có tên là Mia Luxury Villa Bình Châu.


Mia Luxury Villa Bình Châu xây dựng trái phép vẫn đang đón khách.

Cụ thể, công trình được xây dựng hai tầng, có bể bơi ngoài trời. Mặc dù là xây dựng trái phép nhưng đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay, cùng với đó là việc quảng cáo được triển khai rầm rộ trên mạng xã hội.

Trao đổi với Ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, ông Tuấn cho biết, trước đó đơn vị tự ý làm đường để mở lối đi, UBND xã đã tổ chức cưỡng chế. "Về Villa này UBND huyện đang lập danh sách cưỡng chế trong năm 2024” - ông Tuấn trao đổi thêm.


Con đường do chủ Mia Luxury Villa Bình Châu làm đã bị tháo dỡ.

Theo danh sách cưỡng chế trong năm 2024 của huyện Xuyên Mộc cung cấp, có 20 trường hợp vi phạm, các trường hợp này chưa chấp hành tự nguyện tháo dỡ và đang được UBND huyện Xuyên Mộc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Điều đáng nói là trong 20 trường hợp vi phạm trên thì có tới 17 trường hợp nằm trên địa bàn xã Bình Châu.

Trước tình trạng trên, có thể nói UBND xã Bình Châu chưa làm tốt việc tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ và không định kỳ các công trình xây dựng trên địa bàn xã dẫn đến không đảm bảo việc tuân thủ các quy định về quy hoạch, kỹ thuật, môi trường và an toàn công trình xây dựng của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn.


Mia Luxury Villa Bình Châu đã được hoàn thiện và đi vào kinh doanh từ lâu

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuyên Mộc: " Hiện tại trên địa bàn xã Bình Châu tồn tại rất nhiều công trình xây dựng trái phép như trước đó Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phản ánh. Phòng đã lập danh sách đề xuất cưỡng chế trong năm nay sẽ triển khai vào tháng 6 là 17 trường hợp"

Trước việc để xảy ra hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên địa bàn, UBND xã Bình Châu cần đẩy mạnh công tác ra soát, kiêm tra thường xuyên để kịp thời ngăn chặn ngay từ đầu, tránh để việc xây dựng hoàn thiện rồi mới tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế Hạ tầng;  UBND huyện Xuyên Mộc cũng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn thúc việc giám sát trong lĩnh vực trật tự xây dựng đối với cấp cơ sở.

Đối với hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại xã Bình Châu, cần sớm được giải quyết, cùng với đó là truy trách nhiệm những cá nhân liên quan trong công tác quản lý khi để xảy ra tình trạng trên./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferge
tgrtgr
ưterr
dsfds

Đồng Nai: Cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí từ cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3

Cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vô tư xả khói đen kèm mùi hôi, khét lẹt ra môi trường làm ảnh hưởng tới cuộc sống nhiều hộ dân sống quanh đây.

UBND huyện Sóc Sơn “né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà?

Vì đâu UBND huyện Sóc Sơn "né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội?

Thái Bình: Công trình khách sạn Phố Biển cải tạo, cơi nới trái phép phá vỡ quy hoạch đô thị

Công trình khách sạn Phố Biển nằm ngay cửa ngõ vào trung tâm thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bị ‘tố’ cải tạo, cơi nới trái phép gây mất an toàn xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Công ty TNHH Môi trường Sông Công thải bụi vuợt quy chuẩn cho phép

Với sai phạm này, Công ty TNHH Môi trường Sông Công bị xử phạt 260 triệu đồng, buộc phải đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường (Lò sấy bùn) trong thời hạn 3 tháng.

Bình Thuận: Sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Công ty TNHH Phương Nam - Bình Thuận

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa công khai Kết luận thanh tra số 57/KLTT-TTr về thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Phương Nam - Bình Thuận.

Hà Nội: Sân Golf Hoàng Gia xây dựng và hoạt động không phép, trách nhiệm thuộc về ai?

Mặc dù chính quyền các cấp huyện Đông Anh, TP Hà Nội biết rõ một phần đất dự án Khu du lịch sinh thái Cầu Đôi bị ‘xẻ thịt’ để xây dựng sân Golf Hoàng Gia, ngang nhiên hoạt động không phép nhưng lại không có biện pháp xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc.