moitruongplus Hiện UBND xã Tịnh Thiện vẫn chưa xử lý dứt điểm hộ kinh doanh sử dụng bãi chứa vật liệu trái phép, gây bức xúc cho người dân.

Phòng TN&MT thành phố Quảng Ngãi cho biết: "Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi về việc UBND xã Tịnh Thiện chưa xử lý dứt điểm tình trạng hộ kinh doanh ngang nhiên sử dụng bãi chứa vật liệu trái phép tại khu vực đất nghĩa trang do xã quản lý và ruộng của dân, thuộc thôn Hòa Bân, xã Tịnh Thiện. Việc chậm xử lý tình trạng nêu trên là thuộc trách nhiệm của lãnh đạo địa phương…” .  

Theo đó, Phòng TN&MT thành phố Quảng Ngãi khẩn trương phối hợp với Công an thành phố và chính quyền địa phương đã tiến hành kiểm tra thực địa. Tại hiện trường cho thấy, bãi đất trống của xã thuộc đất nghĩa trang và một phần ruộng của dân đã bị DN sử dụng làm bãi chứa vật liệu xây dựng trái phép. Hiện nay, tại khu vực bãi chứa vẫn thường xuyên có xe múc hoạt động và xe tải chở đất, đá và cát đổ tràn lan, gây bụi bay tứ tung, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân…


Xe máy vẫn đang hoạt động, đất đá còn ngổn ngang trên bãi chứa…

"Mặc dù hộ kinh doanh này đã được UBND xã mời đến làm việc và cam kết nhanh chóng thu dọn vật liệu, trả lại mặt bằng nguyên trạng, nhưng đến nay đã hơn một tháng, tình trạng nêu trên vẫn chưa xử lý dứt điểm. Đáng nói, ngay trên bãi chứa trái phép hiện vẫn còn nhiều đống đất, cát và đá đổ ngổn ngang, không những gây cản trở giao thông, mà còn có nguy cơ lấp mương dẫn nước và ruộng lúa của người dân” – Đại diện lãnh đạo Phòng TN&MT TP nhấn mạnh.


Cát vẫn thường xuyên tập kết về bãi chứa trái phép.

Cũng theo Phòng TN&MT TP, hiện khu vực này giáp ranh giữa hai xã Tịnh Thiện và xã Tịnh Long, nên địa phương khó quản lý. "Tuy nhiên, sau khi kiểm tra hiện trường, UBND xã Tịnh Thiện tiếp tục làm việc với các hộ có liên quan sử dụng đất làm bãi chứa vật liệu trái phép. Đồng thời  buộc họ di dời toàn bộ vật liệu chứa trái phép ra khỏi khu vực và trả lại nguyên trạng mặt bằng cho địa phương. Tuyệt đối không để các hộ dân tự ý cho DN thuê đất lúa để làm bãi chứa vật liệu. Nếu chủ hộ nào vi phạm, địa phương sẽ xử lý kịp thời theo pháp luật”.  


Hiện trường bãi cát mới đổ xong.

Trước đó, PV đã phản ánh trên tuyến QL 24B (đoạn qua xã Tịnh Thiện, Tịnh Long), hướng theo đường bê tông nông thôn vào khu dân cư Hòa Bân, có khu vực bãi chứa vật liệu trái phép. Tại đây, có xe múc, xe tải và nhiều đống đất, cát và đá các loại đổ ngổn ngang sát mương dẫn nước và ruộng lúa của dân. Không những thế, bãi chứa còn có những đống đá lớn cỡ 1×2 tràn ra đường bê tông, khiến các phương tiện và người dân đi lại khó khăn, nguy cơ mất an toàn giao thông cao./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferge
tgrtgr
ưterr
dsfds

Đồng Nai: Cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí từ cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3

Cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vô tư xả khói đen kèm mùi hôi, khét lẹt ra môi trường làm ảnh hưởng tới cuộc sống nhiều hộ dân sống quanh đây.

UBND huyện Sóc Sơn “né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà?

Vì đâu UBND huyện Sóc Sơn "né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội?

Thái Bình: Công trình khách sạn Phố Biển cải tạo, cơi nới trái phép phá vỡ quy hoạch đô thị

Công trình khách sạn Phố Biển nằm ngay cửa ngõ vào trung tâm thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bị ‘tố’ cải tạo, cơi nới trái phép gây mất an toàn xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Công ty TNHH Môi trường Sông Công thải bụi vuợt quy chuẩn cho phép

Với sai phạm này, Công ty TNHH Môi trường Sông Công bị xử phạt 260 triệu đồng, buộc phải đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường (Lò sấy bùn) trong thời hạn 3 tháng.

Bình Thuận: Sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Công ty TNHH Phương Nam - Bình Thuận

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa công khai Kết luận thanh tra số 57/KLTT-TTr về thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Phương Nam - Bình Thuận.

Hà Nội: Sân Golf Hoàng Gia xây dựng và hoạt động không phép, trách nhiệm thuộc về ai?

Mặc dù chính quyền các cấp huyện Đông Anh, TP Hà Nội biết rõ một phần đất dự án Khu du lịch sinh thái Cầu Đôi bị ‘xẻ thịt’ để xây dựng sân Golf Hoàng Gia, ngang nhiên hoạt động không phép nhưng lại không có biện pháp xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc.