moitruongplus Nước thải ồ ạt thoát ra từ 1 đám cỏ um tùm. Nhưng ẩn bên trong là 1 cống xả thải. Đây là cống nước thải từ nhà máy khoai mỳ Toàn Năng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.


Nước thải từ nhà máy khoai mỳ Toàn Năng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Phía bên trên cao này là nhà máy khoai mỳ, và ở đây thì chúng tôi phát hiện một đường cống xả thải rất lớn, nước chảy rất là mạnh. Và ở vị trí này thì nước thải chảy ra dòng suối đã thể hiện 2 màu rõ rệt. Mùi hôi từ nước thải thì rất là khó chịu, rất là đáng tiếc vì máy quay thì không thể ghi lại được mùi hôi.

Còn vị trí này, không có cống nhưng vẫn có nước thoát ra. Nước thải chảy ra lâu ngày đã tạo thành dòng màu đen thế này.

Ngược theo dòng suối, cách cống nước thải khoảng 50m, người ta còn chặn dòng suối lại, ở đây có 1 đường ống lớn, chạy qua hàng rào nhà máy, cắm thẳng xuống lòng suối.

Cũng xuyên qua hàng rào nhà máy, ở đây là 1 giếng khoan lớn, được khoan trên phần đất lô cao su. Dây điện lớn thì nối lòng vòng trông rất mất an toàn.

Con suối tự nhiên, chảy xuyên các lô cao su hàng chục hec ta nhưng lúc nào cũng bốc mùi khó chịu. Dòng nước này sẽ chảy hòa vào suối Rạc, thoát ra sông Bé.

Theo người dân thì đây là nhà máy khoai mỳ Toàn Năng, hoạt động nhiều năm nay ở xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Nhưng trước cổng nhà máy không có biển hiệu nào thể hiện thông tin này. Chỉ có 1 tấm biển treo trên hàng rào với thông tin Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm Quảng Ngãi, địa chỉ, số điện thoại còn đọc được, còn dòng chữ lớn đã phai mờ.

Theo quy định, việc xả nước thải đối với các nhà máy là rất nghiêm ngặt. Nước xả thải phải đạt tiêu chuẩn, vị trí xả thải phải được cắm biển cảnh báo rõ ràng, thời điểm xả thải, thời gian xả thải là bao lâu cũng phải được thông báo, tuân thủ đúng theo đánh giá tác động môi trường được cấp phép. Nhưng những gì phóng viên ghi nhận lại không thể hiện rõ điều này.

Việc xả thải của nhà máy khoai mỳ có đúng quy định hay không chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin trong thời gian tiếp theo./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gdgfd
frfgdgr
gregtr
ukju

Nghi Sơn: Công trình xây dựng trái phép khi nào xử lý dứt điểm?

Vừa qua, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam nhận được đơn thư kêu cứu của người dân tại thị xã Nghi Sơn (Thanh Hoá) phản ánh về việc gia đình hàng xóm xây dựng lấn chiếm sang đất của hộ gia đình khác.

Đông Triều: Cảnh báo nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường tại nhà hàng du thuyền Đông Hải

Mặc dù chính quyền kiểm tra và yêu cầu dừng hoạt động, nhưng nhà hàng du thuyền Đông Hải ở khu vực cầu Cầm, phường Hưng Đạo (TX Đông Triều, Quảng Ninh) vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ gây nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường và mất ATGT đường thủy.

Quảng Ninh: Khẩn trương kiểm tra, xử lý bãi đổ thải trái phép ở huyện Vân Đồn

Ngay sau phản ánh của Môi trường và Đô thị VN, Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn đã chỉ đạo phòng, ban chức năng phối hợp với chính quyền xã Hạ Long khẩn trương kiểm tra, xử lý bãi đổ thải trái phép trên diện tích hàng nghìn m2 đất công tại đường Quang Trung

Quảng Ninh: Cần công khai phương án xử lý chất thải tại dự án nghìn tỷ ở Cẩm Phả

Trước thực trạng xử lý chất thải tại dự án nghìn tỷ không đảm bảo các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, dư luận đề nghị chính quyền TP Cẩm Phả, chủ đầu tư cần công khai phương án và vị trí xử lý chất thải của dự án.

Hải Phòng: Rà soát, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường tại trạm bê tông Thủy Nguyên

Trước những dấu hiệu vi phạm về xây dựng, hoạt động gây ô nhiễm môi trường từ trạm trộn bê tông Thủy Nguyên ở thị trấn Minh Đức, cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên đã tiến hành rà soát, kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Kim Bôi – Hòa Bình: Cần xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm bờ, bãi sông Bôi tại xã Sào Báy

Hàng loạt các công trình xây dựng trái phép phục vụ cho hoạt động kinh doanh du lịch, camping diễn ra tại xóm Đồng Chờ, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình trong suốt thời gian dài gây ảnh hưởng đến môi trường, bức xúc trong dư luận.