moitruongplus Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, UBND thị xã Quảng Yên đã thành lập Tổ công tác kiểm tra hoạt động kho bãi chứa chất thải, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường tại phường Đông Mai.

Ngày 22/5/2023, Môi trường và Đô thị Việt Nam có đăng tải bài viết "Quảng Yên: Kiểm tra nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường một kho bãi chứa chất thải” (https://www.moitruongvadothi.vn/quang-yen-kiem-tra-nguy-co-chay-no-o-nhiem-moi-truong-mot-kho-bai-chua-chat-thai-a131734.html). Nội dung bài viết phản ánh, thời gian qua tại khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xuất hiện một kho bãi có diện tích rộng hàng nghìn m2, bên trong khuôn viên có 4 dãy nhà cũ, được lợp bằng fibro xi măng và mái tôn.

Điều đáng nói, kho bãi này được cho là hoạt động chứa chất thải khi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống quanh khu vực.


Toàn cảnh kho bãi chứa chất thải đang được cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên và chính quyền phường Đông Mai phối hợp kiểm tra về cháy nổ, ô nhiễm môi trường.


Kho bãi chứa chất thải tại khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, TX Quảng Yên bị phản ánh nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sồng người dân sống quanh khu vực.

Trả lời báo chí về hoạt động tại kho bãi này, ông Phạm Văn Lưu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Mai cho biết, hiện nay chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng của thị xã Quảng Yên để kiểm tra. Đến thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ hoạt động theo quy định của pháp luật.

Để rộng đường dư luận, chiều ngày 25/5, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục liên hệ với ông Phạm Văn Lưu đề nghị tiếp cận hồ sơ hoạt động của kho bãi này. Tuy nhiên, trước đề nghị của PV, ông Lưu cáo bận và cho biết, hiện chúng tôi vẫn đang phối hợp với cơ quan chuyên môn của thị xã Quảng Yên tiếp tục rà soát thêm, khi nào có kết quả sẽ thông tin lại cho PV.


Đủ các loại rác thải, chất thải được tập kết tại kho bãi ở khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên

Trong một diễn biến khác, thông tin về kết quả kiểm tra đối với hoạt động kho bãi tập kết chất thải trên, trao đổi qua điện thoại với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, ông Trần Đức Thắng – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên cho biết, sau khi báo chí phản ánh sự việc này (kho bãi tại khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, hoạt động gây nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường – PV), UBND thị xã đã thành lập Tổ công tác do Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các phòng ban chức năng và chính quyền phường Đông Mai để kiểm tra làm rõ sự việc. Hiện nay vẫn đang trong quá trình kiểm tra, khi nào có kết quả sẽ thông tin đến báo chí.

Môi trường và Đô thị Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với kho bãi này (nếu có).

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dvdfd
sfdsff
dfgf
fdgfd

Vì sao khu đất “vàng” rộng 2,3 ha bỏ hoang giữa lòng TP Vinh gần 20 năm?

Một khu đất rộng 2,3 ha, có giá trị sinh lợi cao, nằm giữa P. Hà Huy Tập, TP Vinh nhưng bị bỏ hoang hoá, ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị gần 20 năm qua. Vậy những "uẩn khúc” phía sau khu đất này là gì? Vì sao cổ đông lại tố cáo giám đốc kiêm CT HĐQT Cty?

Thái Bình: Trạm bê tông Bình Phương ở huyện Tiền Hải bị phản ánh nhiều vi phạm

Dự án Đầu tư xây dựng trạm sản xuất bê tông thương phẩm của Công ty Cổ phần VLXD Thịnh Vượng tại Cụm công nghiệp Trà Lý (huyện Tiền Hải, Thái Bình) bị ‘tố’ nhiều vi phạm về đất đai, xây dựng và môi trường

Cần kiểm tra Công ty CP Vật tư thiết bị và XD GT Khánh Hoà khai thác khoáng sản gây ô nhiễm

Trong quá trình hoạt động khai thác và sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, mỏ đá và bãi chế biến của Công ty CP Vật tư thiết bị và xây dựng giao thông Khánh Hòa tại mỏ đá Núi Sầm (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) đã phát tán bụi và tiếng ồn.

Thái Nguyên: Nhà máy Gạch Tuynel Bắc Đại Tây Dương có tiếp nhận "đất tặc"?

Chỉ cách UBND xã Quyết Thắng khoảng 1 ki lô mét, thế nhưng tại xóm Trung Thành của địa phương này "đất tặc” ngang nhiên múc đồi, sẻ núi lộng hành như chốn không người.

Cần Thơ: Cần làm rõ trạm trộn bê tông Công ty TNHH XD TM Ngọc Bảo hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Xây dựng trên đất nông nghiệp, không giấy chứng nhận bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường, không chấp hành cung cấp thông tin hồ sơ, pháp lý hoạt động cho chính quyền địa phương là những gì đang tồn tại ở trạm trộn bê tông Công ty TNHH XD TM Ngọc Bảo.

Bắc Ninh: Cận cảnh ''thiên đường'' trạm trộn bê tông không phép tại Yên Phong

Ông Nguyễn Văn Hoà – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Phong khẳng định, các trạm trộn bê tông tại xã Đông Tiến mọc lên đều không phép