moitruongplus Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra thông tin phản ánh về nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường tại một kho bãi chứa chất thải trên địa bàn phường Đông Mai

Theo thông tin từ người dân phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, thời gian qua tại khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai xuất hiện một kho bãi được cho là chứa chất thải không phép, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống quanh khu vực.


Toàn cảnh kho bãi chứa chất thải đang được cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên và chính quyền phường Đông Mai phối hợp kiểm tra về cháy nổ, ô nhiễm môi trường.


Kho bãi chứa chất thải tại khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, TX Quảng Yên bị phản ành nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sồng người dân sống quanh khu vực.

Một người dân sống cạnh khu vực kho bãi này cho biết, gần 1 năm nay, họ đến đây thuê nhà xưởng để làm điểm tập kết đủ các loại chất thải. Hàng ngày, có nhiều xe ô tô tải trọng lớn ra vào chở hàng là những bao lồ (jumbo) bên trong có chứa vật thể màu đen, thùng nhựa, thùng phuy, túi nilon, ván gỗ... đến tập kết tại kho bãi này. Điều này khiến người dân chúng tôi lo lắng về nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường.


Đủ các loại rác thải, chất thải được tập kết tại kho bãi ở khu phố Hoa Tháp, phường Đông Mai, TX Quảng Yên.

Để tìm hiểu thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại khu vực kho bãi này để ghi nhận thực tế. Theo quan sát, kho bãi này có diện tích rộng cả nghìn m2. Bên trong khuôn viên có 4 dãy nhà cũ, được lợp bằng fibro xi măng và mái tôn.
Sau khi "ăn no” hàng chiếc xe tải mang BKS: 28C – 073.80 gấp rút rời đi.

Tại đây có hai dãy nhà được sử dụng làm nơi chứa và tập kết tổng hợp rất nhiều loại chất thải như thùng phuy, thùng nhựa, ván gỗ… và rất nhiều bao lồ màu trắng bên trong chứa vật thể màu đen để ngoài trời và không che đậy.

Cũng theo quan sát, phía bên ngoài kho bãi này không được gắn biển bảng, chỉ thấy một cánh cổng bằng tôn luôn được đóng kín để tránh sự chú ý của người ngoài. Tại thời điểm có mặt, PV ghi nhận một xe ô tô mang biển kiểm soát 28C – 073.80, sau khi "ăn no” hàng đã gấp rút rời đi.


Phía bên ngoài kho bãi không được gắn biển bảng, chỉ thấy một cánh cổng bằng tôn luôn được đóng kín để tránh sự chú ý của người ngoài

Để làm rõ thông tin phản ánh, PV đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Lưu, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Đông Mai. Ông Lưu cho biết, liên quan đến phản ánh về hoạt động kho bãi này, hiện nay chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng của thị xã Quảng Yên để kiểm tra.

Thông tin ban đầu về kết quả kiểm tra, ông Lưu nói, trước đây doanh nghiệp có đến phường báo cáo về việc sử dụng khu vực này để làm điểm tập kết chất thải. Lúc đó, doanh nghiệp chưa nộp đầy đủ hồ sơ nên phường chưa chấp nhận.

Trả lởi câu hỏi, đến thời điểm kiểm tra thì doanh nghiệp đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ hoạt động theo quy định của pháp luật, người đứng đầu chính quyền phường Đông Mai khẳng định, đến nay đơn vị đã hoàn thiện đầy đủ.

Tiếp đến, trả lời câu hỏi của PV, quá trình kiểm tra lực lượng chức năng có phát hiện nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường tại kho bãi chưa chất thải này hay không, ông Phạm Văn Lưu cho biết, không phát hiện điều này (nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường – PV).

Ngoài ra, vị Chủ tịch phường Đông Mai cho biết, sẽ cung cấp đầy đủ hồ sơ liên quan đến kho bãi này khi có kết quả kiểm tra chính thức từ cơ quan chức năng Thị xã Quảng Yên.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật đầy đủ thông tin về kết quả kiểm tra đối với hoạt động của kho bãi nêu trên.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dvdfd
sfdsff
dfgf
fdgfd

Vì sao khu đất “vàng” rộng 2,3 ha bỏ hoang giữa lòng TP Vinh gần 20 năm?

Một khu đất rộng 2,3 ha, có giá trị sinh lợi cao, nằm giữa P. Hà Huy Tập, TP Vinh nhưng bị bỏ hoang hoá, ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị gần 20 năm qua. Vậy những "uẩn khúc” phía sau khu đất này là gì? Vì sao cổ đông lại tố cáo giám đốc kiêm CT HĐQT Cty?

Thái Bình: Trạm bê tông Bình Phương ở huyện Tiền Hải bị phản ánh nhiều vi phạm

Dự án Đầu tư xây dựng trạm sản xuất bê tông thương phẩm của Công ty Cổ phần VLXD Thịnh Vượng tại Cụm công nghiệp Trà Lý (huyện Tiền Hải, Thái Bình) bị ‘tố’ nhiều vi phạm về đất đai, xây dựng và môi trường

Cần kiểm tra Công ty CP Vật tư thiết bị và XD GT Khánh Hoà khai thác khoáng sản gây ô nhiễm

Trong quá trình hoạt động khai thác và sản xuất đá làm vật liệu xây dựng, mỏ đá và bãi chế biến của Công ty CP Vật tư thiết bị và xây dựng giao thông Khánh Hòa tại mỏ đá Núi Sầm (phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa) đã phát tán bụi và tiếng ồn.

Thái Nguyên: Nhà máy Gạch Tuynel Bắc Đại Tây Dương có tiếp nhận "đất tặc"?

Chỉ cách UBND xã Quyết Thắng khoảng 1 ki lô mét, thế nhưng tại xóm Trung Thành của địa phương này "đất tặc” ngang nhiên múc đồi, sẻ núi lộng hành như chốn không người.

Cần Thơ: Cần làm rõ trạm trộn bê tông Công ty TNHH XD TM Ngọc Bảo hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Xây dựng trên đất nông nghiệp, không giấy chứng nhận bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường, không chấp hành cung cấp thông tin hồ sơ, pháp lý hoạt động cho chính quyền địa phương là những gì đang tồn tại ở trạm trộn bê tông Công ty TNHH XD TM Ngọc Bảo.

Bắc Ninh: Cận cảnh ''thiên đường'' trạm trộn bê tông không phép tại Yên Phong

Ông Nguyễn Văn Hoà – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Phong khẳng định, các trạm trộn bê tông tại xã Đông Tiến mọc lên đều không phép