moitruongplus Chủ đầu tư cho rằng, do sự nôn nóng làm để đầu tư, thực chất cũng là làm để có cái gì đó phát triển cho địa phương, cho xã hội.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin, theo Báo cáo số: 1275/BC-SXD ngày 8/7/2022 của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông về kết quả kiểm tra công tác xây dựng các hạng mục xây dựng công trình của các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, có 5 dự án du lịch được UBND tỉnh đồng ý chủ trương đầu tư thì có 2 dự án chưa tổ chức thi công, 2 dự án xây dựng theo đúng Giấy phép xây dựng được cấp, 1 dự án xây dựng một số hạng mục chưa có trong Giấy phép xây dựng được cấp. Cụ thể đó là, dự án điểm du lịch sinh thái thác Đắk G’lun, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức với quy mô: 91,6 ha; Vốn đăng kí đầu tư 49, 2 tỷ đồng.

Theo Sở Xây dựng Đắk Nông, chủ đầu tư đang tiếp tục thi công các hạng mục: đập tràn; hồ bơi; công viên nước, cầu bê tông; đường nội bộ nhưng không có trong giấy phép xây dựng được Sở Xây dựng cấp.


Chủ đầu tư điểm du lịch sinh thái thác 72 xây dựng bể bơi nhưng không có trong Giấy phép xây dựng do Sở Xây dựng Đắk Nông cấp

Liên quan sự việc, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã liên hệ chủ đầu tư để tìm hiểu . Ông Lương Thành Tài, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phúc Lâm Thành ( là chủ đầu tư dự án điểm du lịch sinh thái thác Đắk G’lun, xã Quảng Tâm, huyện Tuy Đức) thừa nhận: " Hiện tại những hạng mục này chưa được cấp phép”.

Ông Lương Thành Tài thông tin thêm: "Em đang xin phép thì Sở xây dựng có biên bản và Sở xuống hướng dẫn doanh nghiệp để cập nhật những hạng mục xây dựng nằm trong quy hoạch 1/500, quy hoạch theo chủ trương đầu tư đầu tiên của UBND tỉnh giao làm dự án. Trong bản vẽ 1/500, có nhiều hạng mục, làm qua thời gian thì có một số thay đổi về vị trí so với 1/500 ban đầu, Công ty cũng đã liên hệ với Sở xây dựng để xin cấp phép nhưng mà thủ tục chưa xong là do vướng một số thủ tục hành chính, vướng quy hoạch. Ngày xưa, UBND tỉnh cấp đất, cấp sổ nhưng có một số vị trí cập nhật không đúng thực tế, cụ thể một số nơi đất xây dựng nhưng thực chất nó là mặt nước, là rừng nguyên sinh tụi em không có tác động được, nó ảnh hưởng tới mật độ xây dựng, tụi em tận dụng những nơi trước đây là đất trống, khai thác không hiệu quả thì doanh nghiệp tạm thời xin làm trước một số hạng mục công trình”.

"Cũng do sự nôn nóng làm để đầu tư, thực chất cũng là làm để có cái gì đó phát triển cho địa phương, cho xã hội, đó là em nói thật tình, em là một người trẻ có tâm huyết, cũng muốn tạo một điểm nhấn cho huyện cũng như có một sân chơi cho bà con, thu hút nhiều người dân của nhiều tỉnh khác nữa, tạo công ăn việc làm cho người dân tại chỗ”- ông Tài nói.

Người dân cho rằng, nhà đầu tư vào tỉnh Đắk Nông đầu tư, xây dựng giúp thay đổi bộ mặt, phát triển kinh tế tại địa phương là một việc làm tốt, tuy nhiên không phải vì thế mà bất chấp làm trái quy định pháp luật về lĩnh vực xây dựng, khiến cho dư luận bức xúc. Cho nên, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cần có biện pháp xử lý nghiêm minh, nhằm đảm bảo mọi quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng phải được tuân theo.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

fdsfd
fdbdb
trỷyt

Ninh Sở, Thường Tín: Xưởng sản xuất gỗ, nhựa gây ô nhiễm môi trường

Nhiều năm qua, người dân sinh sống tại đường Văn Chỉ, thôn Đại Lộ, xã Ninh Sở, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội phải sống trong môi trường ô nhiễm, bởi xưởng sản xuất gỗ và xưởng nhựa nằm sát nhà xả bụi, khói, tiếng ồn, nguy cơ cháy nổ cao...

Văn Khê - Mê Linh: Doanh nghiệp chở đất bán cho nhà máy gạch có đúng không?

…Chúng tôi là đơn vị vận chuyển, chúng tôi thích vận chuyển đất đi đâu thì vận chuyển, càng xa chúng tôi càng mất tiền cước chứ sao”.

Quảng Yên: Kiểm tra nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường một kho bãi chứa chất thải

Cơ quan chức năng thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang tiến hành kiểm tra thông tin phản ánh về nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường tại một kho bãi chứa chất thải trên địa bàn phường Đông Mai

Thanh Hóa: Xử phạt vi phạm hành chính một hộ dân 20 triệu đồng trong lĩnh vực đất đai

Do tự ý hủy hoại đất, làm biến dạng địa hình đất với diện tích 0,1677 ha tại thửa 834, tờ bản đồ số 42, bản đồ địa chính TT Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy; hộ ông Nguyễn Văn Hải thuộc Tổ dân phố thôn Đồng Chạ bị xử phạt 20 triệu đồng.

Đồng Nai: Trạm trộn bê tông nhựa nóng Tấn Lộc xây dựng trái phép, chính quyền chưa xử lý

Trạm trộn bê tông chi nhánh Biên Hoà, Đồng Nai của Công ty TNHH Xây dựng Cầu đường Tấn Lộc (Công ty Tấn Lộc) được xây dựng trên đất trồng cây lâu năm khác và hoạt động nhiều năm nay nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Đà Nẵng: Lộ người có thu nhập cao vẫn mua nhà ở xã hội, Sở Xây dựng chỉ đạo khẩn

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu 2 chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội trên địa bàn rà soát các trường hợp sau khi phát hiện người có đóng thuế thu nhập vẫn đăng ký mua để "xí” phần của người nghèo.