moitruongplus Hơn 10 năm qua, khu đất hơn 70ha thuộc Cụm công nghiệp Đông Gio Linh vốn được xin cấp để thực hiện xây dựng, phát triển và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp đã bị bỏ hoang khiến chính quyền, người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Ông Nguyễn Trường Khoa, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị cho hay, hiện tại, đơn vị đang đẩy nhanh thực hiện việc thu hồi toàn bộ 70ha đất trước đó giao cho Công ty TNHH MTV Hoàng Khang theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Cụ thể, vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) tỉnh và Sở TN&MT kiểm tra, có phương án xử lý với việc Công ty TNHH MTV Hoàng Khang xin giao 70ha đất thuộc Cụm công nghiệp Đông Gio Linh nằm trên địa bàn xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) để đầu tư xây dựng, phát triển và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp, tập trung xây dựng nhà máy hấp sấy, chế biến thủy hải sản và sản xuất bánh kẹo, đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp, nhưng thực chất của việc xin giao đất này là để khai thác titan trái phép, sau đó bỏ hoang đến nay đã hơn 10 năm khiến chính quyền, người dân địa phương vô cùng bức xúc.


Sau hơn 10 năm triển khai, Dự án Cụm công nghiệp Đông Gio Linh vẫn chưa hoàn thiện.

Tuy nhiên, khi bị kiểm tra, Công ty Hoàng Khang tiếp tục nêu một số lý do cho rằng khó khăn do những tác động, ảnh hưởng khách quan, đơn vị chưa thể tiếp tục thực hiện và xin gia hạn dự án đến 2023. Nhưng, sau 9 tháng trôi qua, công ty này vẫn chưa thực hiện được bất cứ điều gì theo như cam kết khi xin gia hạn.

Vì thế, UBND tỉnh Quảng Trị đã phát văn bản nội dung không đồng ý cho Công ty Hoàng Khang gia hạn tiến độ, đồng thời giao Sở TN&MT phối hợp đơn vị và UBND huyện Gio Linh thực hiện các thủ tục thu hồi đất kể trên.

Dự án Xây dựng, phát triển và kinh doanh hạ tầng Cụm Công nghiệp Đông Gio Linh của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang Quảng Trị được cấp giấy phép năm 2012 và là một trong những dự án chấm tiến độ gần 11 năm. Dự án này đã được UBND tỉnh gia hạn, giãn tiến độ nhiều lần nhưng Công ty chưa chấp hành./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

zãC
gfdgf
ấcd
ffs

Yên Trung, Bắc Ninh: Giấy phép xây dựng nhà ở xã hội có “lập lờ đánh lận con đen”?!

Ông Nguyễn Văn Tiền, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Phong cho biết: "Giấy phép xây dựng của họ như vậy là được phép xây dựng nhà ở rồi”.

Đắk Nông: Chủ đầu tư nói gì về hạng mục xây dựng không phép ở thác Đắk G’lun

Chủ đầu tư cho rằng, do sự nôn nóng làm để đầu tư, thực chất cũng là làm để có cái gì đó phát triển cho địa phương, cho xã hội.

Cần làm rõ việc sử dụng vật liệu thi công dự án không đúng quy định tại Cẩm Khê, Phú Thọ

Dự án xây dựng trường Mầm non Sông Thao ở huyện Cẩm Khê, bị phản ánh sử dụng vật liệu thi công trái quy định, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường

Kiên Giang: Khu công viên văn hóa trở thành nơi ăn nhậu? (Bài 2)

Trước những phản ánh về tình trạng nhếch nhác, nhiều quán nhậu, cà phê xuất hiện tại Công viên văn hóa An Hòa, Giám đốc Ban Quản lý công viên này cho rằng cần có phương án phù hợp để khắc phục, cứu lấy công viên.

Quảng Ninh: Nhà máy xi măng Lam Thạch nổ mìn khai thác đá gây ô nhiễm, mất an toàn

Nhiều năm qua, nhà máy xi măng Lam Thạch nổ mìn khai thác đá gây ô nhiễm môi trường, đá bay vào nhà dân làm hư hỏng tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cuộc sống người dân. Đáng nói, lời hứa và trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp với người dân đế

Đắk Nông: Nhiều hạng mục xây dựng không phép tại thác Đắk G’lun

Chủ đầu tư xây dựng dự án điểm du lịch sinh thái thác Đắk G’lun đã thi công một số hạng mục không có trong giấy phép xây dựng.