moitruongplus Ngày 16/12, dưới sự chứng kiến của UBND tỉnh Thái Bình, Công ty CP Green i-Park và Tập đoàn Compal tổ chức ký kết thỏa thuận nguyên tắc cho thuê lại đất và cơ sở hạ tầng để đầu tư nhà máy sản xuất, lắp ráp các thiết bị điện tử tại KCN Liên Hà Thái

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch thường trực, Phó Chủ tịch tỉnh, các giám đốc Sở, ngành liên quan cùng lãnh đạo huyện Thái Thụy.

Về phía Công ty CP Green i-Park có ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc và lãnh đạo các phòng ban của Công ty. Về phía Tập đoàn Compal có ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng giám đốc Công ty Compal Việt Nam và cộng sự.

Công ty CP Green i-Park ký kết với Tập đoàn Compal để thành lập Dự án Công ty TNHH Compal Electronics (Việt Nam). Công ty TNHH Compal Electronics chủ yếu tập trung sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính bao gồm sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm, bao gồm các bộ phận, linh kiện, các phụ kiện liên quan và các bộ phận thay thế, chi tiết như máy tính xách tay, cổng chuyển và bảng mạch máy tính xách tay, bảng mạch cổng chuyển và nhiều thiết bị điện tử cao cấp khác.


Ký biên bản thuê đất và cơ sở hạ tầng giữa Compal và Green i-Park

Công ty còn sản xuất thiết bị truyền thông sản xuất sản phẩm điện tử dân dụng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật công nghệ như nghiên cứu và phát triển đối với các sản phẩm dự án thực hiện sản xuất, gia công, lắp ráp; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê bao gồm cho thuê nhà xưởng dư thừa. Đồng thời thực hiện quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu, quyền phân phối buôn bán (không thành lập cơ sở bán buôn) đối với các sản phẩm: Phụ tùng, linh kiện, phụ tùng liên quan và bộ phận thay thế của các sản phẩm do Công ty sản xuất.


Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chào đón tập đoàn Compal đầu tư tại Thái Bình

Tại KCN Green iP-1, Công ty TNHH Compal Electronics sẽ thuê 40ha đất để xây dựng nhà xưởng, với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD.

Ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng Giám đốc đã cảm ơn lãnh đạo Tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện để nhà đầu tư thực hiện các thủ tục pháp lý thuận lợi, và bày tỏ sự tin tưởng vào phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình của lãnh đạo Green i-Park. Ông cam kết sẽ thực hiện theo đúng những điều đã thỏa thuận với chủ đầu tư, phấn đấu đưa nhà xưởng vào hoạt động sau một năm đồng thời sẽ tuyển dụng lao động là người địa phương đưa đi đào tạo để đủ nhân lực làm việc. Ông Chuan cũng hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng được nhiều hơn nữa quy mô hoạt động của Compal hoạt động tại Thái Bình.


Ông Chen Kuo Chuan, Phó Tổng giám đốc Công ty Compal Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết.

Tại buổi lễ, ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Công ty CP Green i-Park chân thành cảm ơn lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã tạo điều kiện tối đa để tập đoàn Compal quyết định đầu tư một dự án lớn tại khu Liên Hà Thái.


Ông Bùi Thế Long, Tổng Giám đốc Green i-Park phát biểu

Công ty cổ phần Green I-Park đầu tư Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Liên Hà Thái tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điềm (huyện Thái Thụy) thuộc Khu kinh tế Thái Bình với quy mô 588,84 ha, tổng vốn đầu tư 3.885 tỷ đồng, trong đó vốn góp 600 tỷ đồng, vốn huy động 3.285 tỷ đồng. Đây là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, công nghiệp công nghệ cao, ít gây ô nhiễm; ưu tiên thu hút các ngành công nghiệp chủ lực như điện, điện tử, công nghệ thông tin; phần mềm tin học, công nghiệp cơ khí, lắp ráp chế tạo máy, tự động hóa, công nghiệp ô tô, công nghiệp phụ trợ, vật liệu xây dựng, dịch vụ công nghiệp, công nghiệp chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm đồ uống, dược phẩm, thực phẩm chức năng và sản xuất thiết bị y tế công nghệ cao.

Khu công nghiệp Green iP-1 có vị trí rất thuận lợi, kết nối giao thông với tuyến đường bộ ven biển, Quốc lộ 39, cao tốc Ninh Bình - Hải Phòng - Quảng Ninh với hệ thống cảng nước sâu Lạch Huyện, Hải Phòng (40 km), sân bay Cát Bi (35 km) và được hưởng những chính sách ưu đãi cao nhất trong KKT Thái Bình.

Với cương vị là chủ đầu tư khu công nghiệp Liên Hà Thái Green i-Park cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo những điều kiện tốt nhất để các nhà đầu tư yên tâm sản xuất kinh doanh lâu dài. Công ty GiP cũng mong muốn Compal nhanh chóng triển khai dự án đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Phát biểu tại lễ ký, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình   hoan nghênh tập đoàn Compal chọn Thái Bình làm nơi đứng chân và Compal đã trở thành một thành viên trong đại gia đình Thái Bình.

Ngoài ra, để Compal yên tâm triển khai dự án, chủ tịch tỉnh yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh cũng như chủ đầu tư khu Liên Hà Thái tích cực hỗ trợ tối đa tập đoàn Compal trong việc giải quyết thủ tục pháp lý cần thiết.

"Đề nghị Compal thực hiện đúng những cam kết với lãnh đạo tỉnh với chủ đầu tư cơ sở hạ tầng và thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật Việt Nam” Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh thêm.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

zãC
gfdgf
ấcd
ffs

Yên Trung, Bắc Ninh: Giấy phép xây dựng nhà ở xã hội có “lập lờ đánh lận con đen”?!

Ông Nguyễn Văn Tiền, Phó trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Phong cho biết: "Giấy phép xây dựng của họ như vậy là được phép xây dựng nhà ở rồi”.

Đắk Nông: Chủ đầu tư nói gì về hạng mục xây dựng không phép ở thác Đắk G’lun

Chủ đầu tư cho rằng, do sự nôn nóng làm để đầu tư, thực chất cũng là làm để có cái gì đó phát triển cho địa phương, cho xã hội.

Cần làm rõ việc sử dụng vật liệu thi công dự án không đúng quy định tại Cẩm Khê, Phú Thọ

Dự án xây dựng trường Mầm non Sông Thao ở huyện Cẩm Khê, bị phản ánh sử dụng vật liệu thi công trái quy định, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường

Kiên Giang: Khu công viên văn hóa trở thành nơi ăn nhậu? (Bài 2)

Trước những phản ánh về tình trạng nhếch nhác, nhiều quán nhậu, cà phê xuất hiện tại Công viên văn hóa An Hòa, Giám đốc Ban Quản lý công viên này cho rằng cần có phương án phù hợp để khắc phục, cứu lấy công viên.

Quảng Ninh: Nhà máy xi măng Lam Thạch nổ mìn khai thác đá gây ô nhiễm, mất an toàn

Nhiều năm qua, nhà máy xi măng Lam Thạch nổ mìn khai thác đá gây ô nhiễm môi trường, đá bay vào nhà dân làm hư hỏng tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn cuộc sống người dân. Đáng nói, lời hứa và trách nhiệm bồi thường của doanh nghiệp với người dân đế

Đắk Nông: Nhiều hạng mục xây dựng không phép tại thác Đắk G’lun

Chủ đầu tư xây dựng dự án điểm du lịch sinh thái thác Đắk G’lun đã thi công một số hạng mục không có trong giấy phép xây dựng.