moitruongplus Liên quan đến việc lừa đảo của Công ty Cổ phần tập đoàn Thời Gian Vàng (Công ty Gold Time), Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ thông báo đến các cá nhân nhà đầu tư đã tham gia mua "phân quyền” của công ty này nhanh chóng trình báo.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ vừa cho biết, đang điều tra, xác minh nguồn tin về tội phạm liên quan đến 9 đối tượng là Giám đốc kinh doanh phân quyền và Đại lý kinh doanh phân quyền trên địa bàn TP.Cần Thơ của Công ty Gold Time là Nguyễn Thị Liễu; Lê Thị Ngọc Hoa; Lê Đăng Tý; Phạm Thị Mai; Huỳnh Thị Kim Nguyên; Ngô Văn Diện; Lê Đăng Minh; Trần Quốc Lương và Lê Thị Minh Tuyết đã có hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. 

Các đối tượng đã lôi kéo, kêu gọi các cá nhân (nhà đầu tư) tham gia mua "phân quyền” của Công ty Gold Time theo hình thức kinh doanh đa cấp, để được hưởng hoa hồng và tiền thưởng theo chính sách của doanh nghiệp này.


Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ thông báo tìm bị hại vụ Công ty Gold Time lừa đảo

Công an TP.Cần Thơ đề nghị các nhà đầu tư đã tham gia mua phân quyền của Công ty Gold Time nhanh chóng liên hệ Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ (địa chỉ 71 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) hoặc liên hệ với điều tra viên Phạm Văn Mau, điện thoại số 097.777.3984 để được hướng dẫn, giải quyết. Trong thời gian 30 ngày, nhà đầu tư nêu trên không đến liên hệ để được hướng dẫn, giải quyết, cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ sẽ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND Tối cao truy tố Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Gold Time) về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, Nguyễn Khắc Đồi khai nhận đã lợi dụng danh nghĩa công ty để mua nhà, đất, xe ôtô, gửi tiết kiệm và các chi phí khác cho cá nhân (số tiền khoảng 200 tỉ đồng) đều là tiền của nhà đầu tư mua "phân quyền" và "cổ phiếu nội bộ". Cùng tội danh trên, Bộ Công an cáo buộc các bị can Lâm Thanh Phong, Bàn Văn Dũng, Trần Hữu Hoàng, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Kim Yến và Trương Thị Trung Thanh Trúc là đồng phạm của ông Đồi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra thông báo tìm người bị hại trong vụ án "Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Gold Time.  

Theo điều tra ban đầu, vào tháng 10/2018, Nguyễn Khắc Đồi thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Thời gian Vàng (gọi tắt là Công ty Gold Time; địa chỉ số 42/1A, Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM). Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Khắc Đồi - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc. Các cổ đông sáng lập gồm: Lâm Thanh Phong, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bàn Văn Dũng (các cổ đông chỉ tham gia trên danh nghĩa nhưng không có tiền góp vốn thực tế). 


Ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Gold Time

Sau khi thành lập, Công ty Gold Time không tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh nào có phát sinh lợi nhuận mà chỉ tiến hành huy động vốn bằng hình thức lôi kéo, kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền để trở thành thành viên tham gia mạng lưới Công ty và hưởng các quyền lợi mà Công ty đưa ra (được Nguyễn Khắc Đồi và các đối tượng gọi là mua "phân quyền”).

Sau đó, nhà đầu tư tiếp tục lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia để hưởng lợi nhuận từ "hoa hồng” và tiền thưởng, bán "cổ phiếu nội bộ” của Công ty cho người tham gia (thực chất là lấy tiền người tham gia sau để trả thưởng và "hoa hồng” cho người tham gia trước).

Với mô hình hoạt động như trên, chỉ tính từ tháng 10/2018 đến nay đã có 361.086 thành viên đăng ký hệ thống Gold Time với 640.575 gói đầu tư, trong đó chỉ có 281.450 gói đầu tư nộp tiền thật với tổng số tiền nộp vào Công ty Gold Time là hơn 844 tỷ đồng.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gfhg
rytr
hfg
hrht

Đan Phượng- Hà Nội: Cụ ông 94 tuổi 5 năm mòn mỏi chờ cấp chứng nhận quyền sử dụng đất

Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội- Chi nhánh huyện Đan Phượng "ngó lơ” chỉ đạo, tiếp tục "chiếm giữ" hồ sơ của dân trái quy định!?

Phường Thanh Nhàn (Q. Hai Bà Trưng): phát hiện, ngăn chặn xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

UBND phường Thanh Nhàn yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng trên đất nông nghiệp của HTX nông nghiệp Đồng Thanh, giáp Công viên Tuổi trẻ Thủ đô phía đường Võ Thị Sáu

Gia Lai: Xây nhà nuôi yến gây ô nhiễm tiếng ồn tại khu dân cư

Theo kiến nghị của nhiều hộ dân tại làng Hrak, xã Đak Djrăng, huyện Mang Yang, từ khi nhà nuôi yến trong làng xây lên cũng là lúc hơn chục hộ dân trong làng cảm thấy khó chịu vì tiếng loa phát kêu suốt ngày, đêm.

Huyện Đắk Song: Cần xử lý Công ty sấy cà phê xả khói, bụi gây ô nhiễm

Vừa qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Song ( Đắk Nông) tiến hành kiểm tra thông tin phản ánh, Công ty TNHH MTV Nghĩa Hạnh Đắk Nông sấy cà phê, xả khói, bụi gây ô nhiễm môi trường.

Thanh Oai- Hà Nôi: Xây dựng trái phép và hợp thức hóa cho sai phạm

Thời gian gần đây, tình trạng xây dựng trái phép tại xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai (Hà Nội) đang diễn ra hết sức phức tạp. Mặc dù chính quyền địa phương đã đình chỉ công trình xây dựng trái phép nhưng các công trình vẫn ngang nhiên tiếp tục hoàn thiện.

Hội nghị tổng kết Hội Môi trường đô thị và KCN Khu vực miền Bắc năm 2023 qua ảnh

Hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp khu vực miền Bắc vừa tổ chức Hội nghị mở rộng tổng kết công tác nhiệm kỳ 2018 - 2023 và phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại TP Sơn La ngày 18/11/2023.