moitruongplus Mặc cho nhiều cơ quan báo chí và nhân dân sở tại đã phản ánh lên chính quyền xã Đông Dư và huyện Gia Lâm về tình trạng trạm trộn bê tông “Ba Đình 5”hoạt động không phép nhiều năm kéo theo nhiều hệ lụy.

Nhưng hiện nay vẫn chưa được xử lý. Phải chăng chính quyền bao che hay yếu kém trong công tác quản lý?.
Vừa qua Môi trường và Đô thị Việt Nam có bài phản ánh "Trạm trộn bê tông Ba Đình 05 hoạt động không phép, thách thức chính quyền”. Ngay sau đó nhóm PV chúng tôi có rất nhiều lần liên hệ qua điện thoại cũng như đến UBND xã Đông Dư và UBND huyện Gia Lâm để trao đổi nắm bắt quá trình xử lý của phía chính quyền sở tại nhưng vẫn bị từ chối bởi rất nhiều lý do. 
Trước những sai phạm của Trạm trộn bê tông "Ba Đình 5”có địa chỉ thôn 1, xã Đông Dư (Gia Lâm,Hà Nội) đang hoạt động không phép, lấn chiếm hành lang cầu đường bộ, các xe trọng tải lớn cơi nới thành thùng, quá khổ, quá tải hàng ngày hoạt động rầm rộ trên tuyến đê Đông Dư. Gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao Trạm trộn bê tông này vẫn tồn tại bao nhiêu năm nay mà chính quyền xã Đông Dư và huyện Gia Lâm không xử lý liệu rằng đang có tình trạng bao che? hay có lợi ích phía sau?.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Bắc Giang : 1.492 tỷ đồng xây dựng cầu Đồng Việt

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang vừa công bố kế hoạch lựa chọn 18 gói thầu thuộc Dự án Xây dựng cầu Đồng Việt và đường dẫn lên cầu, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang với tổng mức đầu tư 1.492 tỷ đồng.

Phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã tàng trữ tại Tây Ninh

Mới đây, Công an tỉnh Tây Ninh đã phát hiện và bắt giữ một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh).

5 năm tới, người Hà Nội đi lại bằng phương tiện gì?

Hà Nội có kế hoạch khởi công 3 tuyến đường sắt đô thị trong 5 năm tới, tuyến nào lăn bánh sớm nhất?

Phú Mỹ-Vũng Tàu: Binh đoàn xe tải vận chuyển đá cày nát đường dân sinh

Người dân tại khu phố Ông Trịnh, p.Tân Phước, TX.Phú Mỹ nhiều năm nay phải sống trong cảnh bất an lo lắng, do hàng ngày lưu lượng xe ra vào khu vực mỏ đá Núi Ông Trịnh chạy qua tuyến đường dân sinh làm hư hỏng đường và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Bảo vệ cây xanh đô thị: Cần 'áo giáp văn hóa' và 'thanh gươm luật lệ'!

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các nghĩa sĩ Lam Sơn có giật mình thức giấc khi thấy những hàng cây lâu đời ở những con đường hay công viên mang tên mình bị đốn hạ?

Thanh Oai - Hà Nội: Vì sao UBND huyện phải né tránh báo chí?

Những dấu hiệu sai phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công tại UBND xã Cao Viên (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) đều rất rõ ràng. Vậy nhưng lãnh đạo xã Cao Viên lại không hề xử lý, UBND huyện Thanh Oai thì né tránh báo chí.