moitruongplus Những năm gần đây, nhờ tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường và đặc biệt là việc giảm dần quy mô khai thác lộ thiên, nên thành phố du lịch Hạ Long đã không còn luôn trong tình trạng mịt mù bụi đất và than.

Việc đóng cửa mỏ than Núi Béo nằm trong mục tiêu chuyển đổi phương thức phát triển từ "nâu” sang "xanh” của tỉnh, Quảng Ninh đã lên phương án đóng cửa các mỏ than lộ thiên trên địa bàn. Với lộ trình đến hết năm 2021, mỏ than lộ thiên của Công ty CP Than Núi Béo phải đóng cửa và buộc chuyển hẳn sang khai thác hầm lò.

Mỏ than lộ thiên Hà Tu. Ảnh: ITN

Theo kế hoạch, trong năm nay và năm 2022, sẽ có thêm một số mỏ than lộ thiên tại TP Hạ Long sẽ phải đóng cửa. Trong đó, Công ty CP than Hà Lầm sẽ đóng cửa mỏ than lộ thiên trong năm nay và chỉ khai thác hầm lò.

Ông Bùi Khắc Thất, Giám đốc Công ty Than Hòn Gai cho biết, công ty sẽ khai thác nốt trữ lượng khoảng vài trăm nghìn tấn còn lại ở mỏ lộ thiên và đóng cửa mỏ vào năm 2022, tập trung cho khai thác hầm lò.

Trên địa bàn TP.Hạ Long còn một mỏ lộ thiên lớn nữa là của Công ty CP than Hà Tu. Đây là công ty khai thác than duy nhất ở TP.Hạ Long chỉ khai thác lộ thiên. Dự kiến, mỏ lộ thiên của công ty này sẽ đóng cửa vào năm 2028 và dự kiến công ty cũng giải thể vì không khai thác hầm lò.


Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Hà Nội phát hiện 22 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Phụ sản TW

Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa phát hiện 22 trường hợp test nhanh dương tính SARS-CoV-2, trong đó 15 người kết quả khẳng định.

Hà Nội đặt mục tiêu đến hết năm 2022, 100% siêu thị, trung tâm thương mại không sử dụng túi nilon

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 266/KH-UBND về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2022.

Thái Nguyên: Phát hiện 152 ca dương tính trong một công ty

Theo thông tin từ CDC Thái Nguyên, Công ty New One Vina đang là ổ dịch Covid-19 lớn và phức tạp nhất tại Thái Nguyên.

Hà Nội ghi nhận số ca Covid-19 kỷ lục với 390 F0, 220 ca cộng đồng

Ngày 29/11, Hà Nội ghi nhận 390 ca Covid-19, trong đó có 220 ca cộng đồng, 109 ca ở khu cách ly và 61 ca ở khu phong tỏa.

Gia Lâm(Hà Nội): Chính quyền có yếu kém trong việc xử lý Trạm trộn bê tông "Ba Đình 5"? - Kỳ 2

Mặc cho nhiều cơ quan báo chí và nhân dân sở tại đã phản ánh lên chính quyền xã Đông Dư và huyện Gia Lâm về tình trạng trạm trộn bê tông “Ba Đình 5”hoạt động không phép nhiều năm kéo theo nhiều hệ lụy.

Hà Nội: 272 ca COVID-19 mới phát hiện tại 27 quận/huyện

Sở Y tế Hà Nội tối 27/11 thông báo ghi nhận thêm 272 ca COVID-19, trong đó có 146 ca cộng đồng, 88 ca khu cách ly và 38 ca khu phong tỏa. Quận Đống Đa có số lượng nhiều nhất.