moitruongplus Ngày 28/11, Công an TX Quảng Yên (Quảng Ninh) đã dựng lại hiện trường để điều tra vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra ngay sát công trường thi công Dự án xây dựng vườn hoa tại nút giao cầu Kim Lăng thuộc xã Tiền An và phường Quảng Yên, khiến 1 người tử vong.

Liên quan đến vụ tại nạn giao thông xảy ra ngày 2/10/2023, ở đoạn gần ngã tư Tiền An - Nguyễn Bình vị trí này nằm ngay sát công trường đang thi công Dự án xây dựng vườn hoa tại nút giao cầu Kim Lăng, khiến anh B.H.Đ (xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) tử vong. Trao đổi qua điện thoại với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an Thị xã Quảng Yên xác nhận, hôm nay (ngày 28/11), đơn vị đang dựng lại hiện trường vụ tai nạn.


Hình ảnh cơ quan chức năng của thị xã Quảng Yên tiến hành dựng lại hiện trường vào ngày 28/11 để điều tra vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong.

Được biết, ngày 19/10/2023, gia đình ông Bùi Văn Trịnh (bố của anh B.H.Đ. - nạn nhân vụ tai nạn) đã gửi Đơn trình báo tới UBND thị xã Quảng Yên, Công an thị xã Quảng Yên, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm đối với đơn vị thi công dự án trên.

Theo Đơn trình báo, gia đình ông Trịnh cho biết, đến nay gia đình đã lo công việc cho cháu xong xuôi và xem lại video, cũng như các hình ảnh liên quan nơi xảy ra tai nạn thật sự rất đau xót. Do đơn vị thi công để các khối bê tông chờ làm vỉa hè chiếm quá nhiều vào lòng đường đi lại nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.

Cũng theo gia đình ông Trịnh, buổi chiều ngay sau công an giao thông xử lý đo đạc hiện trường nơi xảy ra tai nạn, thì đơn vị xây dựng họ đã đẩy hết các khối bê tông đó vào trong. Như vậy họ cũng đã nắm bắt được tình hình và muốn xóa đi dấu vết, bằng chứng. Tôi và gia đình cho đó là sự trốn tránh trách nhiệm.

"Gia đình tôi từ khi cháu mất cho tới nay chưa được đón nhận bất kỳ một lời hỏi thăm nào đến từ đơn vị nhà tầu thi công công trình công viên đó”, Đơn trình báo cho hay.


Gia đình nạn nhân rất đau xót khi xem lại video, cũng như các hình ảnh có liên quan nơi xảy ra tai nạn. Do đơn vị thi công để các khối bê tông chờ làm vỉa hè chiếm quá nhiều vào lòng đường đi lại nên đã xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy.

Trước đó, liên quan đến vụ tai nạn trên, Môi trường và Đô thị Việt Nam đăng tải bài viết "Quảng Ninh: Dự án chậm tiến độ và dấu hiệu thi công ẩu gây mất ATGT đô thị ở Quảng Yên” (https://www.moitruongvadothi.vn/du-an-cham-tien-do-va-dau-hieu-thi-cong-au-gay-mat-atgt-do-thi-o-thi-xa-quang-yen-a144352.html). Nội dung bài viết phản ánh việc ngày 2/10, trên địa bàn TX Quảng Yên xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng, khiến một người tử vong khi di chuyển qua khu vực Dự án thi công gói thầu số 05: Xây dựng vườn hoa tại khu vực nút giao cầu Kim Lăng (xã Tiền An và phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên) chậm tiến độ, có dấu hiệu thi công ẩu, gây ảnh hưởng đến ATGT đô thị. Người nhà nạn nhân cho rằng đây là nguyên nhân xảy ra vụ việc?


Đơn trình báo của gia đình nạn nhân

Dự án thi công gói thầu số 05: Xây dựng vườn hoa tại khu vực nút giao cầu Kim Lăng (xã Tiền An và phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên) do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng thị xã Quảng Yên làm Chủ đầu tư. Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thành Vinh.

Tiếp đến là bài "Chủ đầu tư dự án liên quan vụ TNGT chết người ở TX Quảng Yên đổ lỗi do … số đen?! - https://www.moitruongvadothi.vn/chu-dau-tu-du-an-lien-quan-vu-tngt-chet-nguoi-o-tx-quang-yen-do-loi-do-so-den-a144484.html”. Bài viết phản ánh về buổi làm việc giữa PV Môi trường và Đô thị Việt Nam với đại  Ban QLDA đầu tư xây dựng thị xã Quảng Yên.


Diễn biến vụ tai nạn thương tâm của anh Đ. ngay sát công trình thi công Dự án chậm tiến độ, có dấu hiệu thi công ẩu. Clip do người nhà nạn nhân cung cấp.

Trả lời về việc thi công dự án có liên quan đến vụ TNGT dẫn đến anh Đ. tử vong, ông Bùi Văn Tân – Giám đốc Ban bất ngờ phủ nhận: Vụ tai nạn không liên quan đến hạ tầng (hạ tầng thi công dự án – PV), nạn nhân do uống rượu say, một mình một đường rồi đi vắt vào đó (đi sát vào vỉa hè – PV). Ngay sau sự việc xảy ra thì phía cơ quan Công an, Viện kiểm sát cũng xuống hiện trường để kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ tai nạn.

Lý giải về các khối bê tông đúc sẵn phục vụ thi công dự án để dưới lòng đường, ông Tân nói: Theo clip các anh đăng tải thì các viên vỉa (các khối bê tông đúc sẵn) họ đã để sát mép đường rồi chứ không phải người ta bày ra đường. Tôi nói vậy không phải là để bao biện, mà ở đây chúng tôi cũng thấy trách nhiệm của mình là không đôn đốc nhà thầu. Nếu họ để gọn gàng vào một chút thì chả ảnh hưởng gì. Qua đây chúng tôi cũng rút kinh nghiệm để khi triển khai các công trình khác được đảm bảo an toàn trong công trường và đảm bảo an toàn giao thông tốt hơn.

Liên quan đến việc tập kết những viên vỉa dưới lòng đường, ông Tân xác nhận, nhà thầu đã tập kết ở đây hơn 01 tuần rồi, nếu như nhà thầu cho kè luôn thì không sao. Trước đó tôi cũng đã nhắc nhà thầu chưa thi công thì tập kết ở đấy làm gì, đồng thời vị này thừa nhận việc nhà thầu để viên vỉa như thế là không đúng, để vật cản thế làm cản trở giao thông.

Phân tích về clip ghi lại vụ tai nạn, ông Tân nói, các anh có thể thấy cả một đoạn đường rộng, không có gì cản trở mà nạn nhân lại đi sát vào rìa đường này, tôi đặt giả thiết nếu đây không phải là viên vỉa mà là một chiếc ôtô đỗ ở đây thì nạn nhân cũng húc vào thôi?!

Quả thực, PV rất bất ngờ trước những phân tích về tình huống xảy ra vụ tai nạn, đặc biệt là sự so sánh trên để bao biện, thoái thác trách nhiệm cho nhà thầu và cho chính chủ đầu tư dự án, và chúng tôi có cảm nhận rằng, dường như vị lãnh đạo này đang có ý đẩy hết nguyên nhân, trách nhiệm xảy ra vụ tai nạn trên về phía nạn nhân.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ tai nạn sau khi có kết quả từ Công an thị xã Quảng Yên.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ffd
gdfgd
gdfgf
fdgfd

Quảng Ninh: Phát hiện nhiều ‘lỗ hổng’ trong hồ sơ xử lý vi phạm trạm bê tông Đông Hà

Quá trình kiểm tra phương án cưỡng chế công trình vi phạm là trạm trộn bê tông Đông Hà, cơ quan chức năng TPCẩm Phả phát hiện nhiều ‘lỗ hổng’ khi lập biên bản, xác định lỗi vi phạm, để quá thời hạn quy định mà không xử lý dứt điểm dẫn đến sai phạm kéo dài

Lễ trao giải Cây chổi vàng- Tôn vinh công nhân vệ sinh môi trường lần thứ 4- 2023

Ngày 19/1/2024, tại Nhà hát Âu Cơ, Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải "Cây chổi vàng” – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường – Lần thứ 4 – Năm 2023.

Chương trình Cây chổi vàng 2023: Vẻ đẹp của sự hy sinh thầm lặng

Ngày 19/1/2024, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải "Cây chổi vàng” – Tôn vinh những công nhân vệ sinh môi trường – Lần thứ 4 – Năm 2023.

Đông Triều: Cần kiểm tra hoạt động khai thác đất gây ô nhiễm môi trường ở phường Kim Sơn

Hoạt động khai thác đất, cát tại mỏ đất ở phường Kim Sơn (TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) đã và đang gây ra những hệ luỵ rất xấu về môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Quảng Ninh: Phê bình thái độ ứng xử không đúng mực của Giám đốc Ban QLDA huyện Ba Chẽ

UBND huyện Ba Chẽ đã ban hành văn bản nhắc nhở, chấn chỉnh những thái độ cư xử không đúng mực khi tiếp xúc trong công việc. Đồng thời phê bình, nhắc nhở ông Trần Trọng Tường - Giám đốc Ban QLDA huyện về thái độ cư xử không đúng mực với phóng viên.

Bất thường hệ thống xả thải công ty Bình Phước Xanh

Đây là khu xử lý nước thải của Công ty TNHH công nghệ môi trường Bình Phước Xanh, ở xã Minh Lập (Chơn Thành, Bình Phước). Có đường ống lớn nhưng nước không thoát ra đường ống mà tràn, xối xả ra suối, khoét sâu cả bờ suối, dòng nước này sẽ chảy ra sông Bé