moitruongplus Vì đâu UBND huyện Sóc Sơn "né tránh” trả lời báo chí về dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội?

Dự án chỉ được xây dựng tối đa 3 tầng

Theo tìm hiểu, Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội được UBND TP Hà Nội chấp thuận tại giấy chứng nhận đầu tư số 0112100297 ngày 28/5/2009 và được điều chỉnh chủ trương đầu tư vào ngày 24/2/2022. Theo đó, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Hà.


Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Hà làm chủ đầu tư

Theo đó, dự án có diện tích khoảng 15ha với mục tiêu xây dựng khu chăm sóc và nghỉ dưỡng thường xuyên cho khoảng 500 người già, kết hợp các dịch vụ vui chơi, nghỉ dưỡng sinh thái trên cơ sở duy trì, bảo vệ và phát triển rừng, hình thành khu sinh thái vườn rừng…

Ngày 23/9/2022, UBND huyện Sóc Sơn đã có Giấy phép xây dựng số 38/GPXD cáp cho Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Hà để xây dựng công trình thuộc dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà.


Các công trình tại dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà chỉ được xây dựng tối đa 3 tầng

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Hà được xây dựng tổng số 4 công trình, cụ thể:

Công trình tại Khu trung tâm: Quy mô 02 tầng và 01 tum thang; diện tích xây dựng tầng 1 là 3.730 m2 + tiền sảnh lễ tần 336 m2, tầng 2 là 3.874 m2; tầng tum 44m2; tổng diện tích sàn xây dựng 7.984 m2; chiều cao tầng 1, 2 là 3,6m ; chiều cao công trình so với cốt nền hiện trạng +14,75m; cốt nền xây dựng công trình ừ +0,8m đến +3,65m; số tầng 02 tầng + tum thang.

Công trình tại khu Câu lạc bộ: Quy mô 02 tầng và 01 tum thang; diện tích xây dựng tầng 1 là 863m2, tầng 2 là 953 m2; tổng diện tích sàn xây dựng là 1.816m2; chiều cao tầng 1,2 là 5,25m; chiều cao công trình so với cốt nền hiện trạng +13,45m; cốt nền xây dựng công trình +0,45m; số tầng 02 tầng + tum thang.

Công trình tại Khu dịch vụ và nhà nghỉ cho nhân viên: Quy mô 1-3 tầng (Diện tích tầng 1 là 1.407 m2; tầng 2 là 953 m2, tầng 3 là 564m2; tổng diện tích sàn xây dựng 2.924 m2.

Vì đâu UBND huyện Sóc Sơn "né tránh” trả lời báo chí ?

Nếu thông qua hình ảnh, có thể thấy rằng một số công trình tại dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà đã và đang được xây dựng 4 tầng. Trong khi giấy phép tối đa là 3 tầng. Vậy, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Ngọc Hà có triển khai dự án đúng với giấy phép hay không thì UBND huyện Sóc Sơn phải là đơn vị nắm bắt rõ việc này. Thế nhưng, không hiểu vì sao UBND huyện Sóc Sơn lại né tránh trả lời, cung cấp thông tin cho cơ quan Báo chí về sự việc ?


Thực trạng các công trình tại dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Chính vì thế, dư luận lại càng thêm hoài nghi về việc thực tế công trình được xây dựng không phù hợp với Giấy phép xây dựng đã được cấp cho dự án?

Cụ thể, sau hơn 1 tháng PV Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử liên hệ làm việc với UBND huyện Sóc Sơn về thực trạng thi công xây dựng của dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Ngọc Hà, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn thì UBND huyện Sóc Sơn vẫn quyết tâm im lặng né tránh không cung cấp thông tin.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin, UBND huyện Sóc Sơn đã giao cho Phòng Quản lý đô thị làm việc, trao đổi với PV. Tuy nhiên, sau hơn 1 tháng, PV nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Xuân Thắng -Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện Sóc Sơn, đơn vị vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc với PV để thông tin về sự việc.

Giải thích ý kiến tranh luận này, tại buổi làm việc trao đổi với PV, ông Phạm Lương Bằng – Đại diện chủ đầu tư cho hay: Bằng cảm quan thì có thể thấy các công trình là 4 tầng. Tuy nhiên, vì đây là địa hình đồi núi nên phần dưới cùng là cốt âm không phải là 1 tầng và phần cốt này sẽ không có công năng sử dụng. Đối với Khu trung tâm thì cốt -3,6m, Khu chăm sóc đặc biệt cốt -6m.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

ferge
tgrtgr
ưterr
dsfds

Đồng Nai: Cảnh báo về tình trạng ô nhiễm không khí từ cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3

Cơ sở đốt muối tại xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vô tư xả khói đen kèm mùi hôi, khét lẹt ra môi trường làm ảnh hưởng tới cuộc sống nhiều hộ dân sống quanh đây.

Thái Bình: Công trình khách sạn Phố Biển cải tạo, cơi nới trái phép phá vỡ quy hoạch đô thị

Công trình khách sạn Phố Biển nằm ngay cửa ngõ vào trung tâm thị trấn Diêm Điền (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) bị ‘tố’ cải tạo, cơi nới trái phép gây mất an toàn xây dựng, phá vỡ quy hoạch đô thị.

Công ty TNHH Môi trường Sông Công thải bụi vuợt quy chuẩn cho phép

Với sai phạm này, Công ty TNHH Môi trường Sông Công bị xử phạt 260 triệu đồng, buộc phải đình chỉ hoạt động của nguồn phát sinh chất thải gây ô nhiễm môi trường (Lò sấy bùn) trong thời hạn 3 tháng.

Bình Thuận: Sai phạm trong khai thác khoáng sản tại Công ty TNHH Phương Nam - Bình Thuận

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận vừa công khai Kết luận thanh tra số 57/KLTT-TTr về thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Phương Nam - Bình Thuận.

Hà Nội: Sân Golf Hoàng Gia xây dựng và hoạt động không phép, trách nhiệm thuộc về ai?

Mặc dù chính quyền các cấp huyện Đông Anh, TP Hà Nội biết rõ một phần đất dự án Khu du lịch sinh thái Cầu Đôi bị ‘xẻ thịt’ để xây dựng sân Golf Hoàng Gia, ngang nhiên hoạt động không phép nhưng lại không có biện pháp xử lý triệt để, khiến dư luận bức xúc.

Quảng Ninh trao chứng nhận đầu tư 2 dự án tổng vốn 551 triệu USD của Tập đoàn Foxconn

Ngày 3/7, tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Foxconn để triển khai 2 dự án có tổng vốn 551 triệu USD.