afs
  • Ngày 15/6, xe tải chở nước đá mang biển số 66C - 140.98 đi qua cầu Cái Tôm Trong đã làm cầu này bị sập, xe rơi xuống nhịp giữa sông.
Môi trường và Đô thị
Hà Nội: Yêu cầu xã Đa Tốn khẩn trương bốc dỡ chất thải tập kết trái phép trên đất dự án

Từ phản ánh của Môi trường và Đô thị Việt Nam, Công an huyện Gia Lâm, TP Hà Nội đã yêu cầu UBND xã Đa Tốn khẩn trương bốc dỡ toàn bộ khối lượng chất thải đã tập kết trái phép trên đất dự án, và đề nghị làm rõ nguồn gốc, mục đích sử dụng khu đất.

      Thứ năm, 13/6/2024 | 5:07:32 Chiều
Môi trường và Đô thị
Tiếp nhận ''''Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam''''

Sáng 12/6, tại Hà Nội, diễn ra Lễ tiếp nhận "Hồ sơ Chứng tích Chiến tranh Việt Nam," giới thiệu tự truyện "Mãi vẫn là người lính," phục dựng và trao tặng Di ảnh chân dung màu cho một số gia đình liệt sỹ...

      Thứ tư, 12/6/2024 | 4:37:32 Chiều
Môi trường và Đô thị
Tổng Giám đốc VEAM Phan Phạm Hà bị bắt

Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

      Thứ tư, 12/6/2024 | 12:31:17 Chiều
Môi trường và Đô thị
Hoài Đức – Hà Nội: Dự án Khu nhà ở Ciri tiếp tục vi phạm sau khi bị xử phạt

Đã bị UBND huyện Hoài Đức xử phạt 130.000.000 đồng vì hành vi xây dựng công trình không phép. Công ty cổ phần quan hệ quốc tế - Đầu tư sản xuất (chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Ciri tại xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, Hà Nội) vẫn tiếp tục, cố tình vi phạm.

      Thứ hai, 10/6/2024 | 11:51:51 Sáng
Môi trường và Đô thị
Nghệ An: Dân khốn khổ vì mỏ cát hoạt động cả ngày lẫn đêm gây ô nhiễm

Bụi bám đầy nhà, đầy đường, tiếng ồn từ xe chở cát đi lại cả ngày lẫn đêm,…là tình trạng mà người dân tại xóm Thắng Lợi, xã Bồi Sơn, huyện Đô lương đang phải hứng chịu do hoạt động của 1 mỏ cát nơi đây.

      Thứ tư, 5/6/2024 | 6:00:04 Chiều
Môi trường và Đô thị
Đồng Nai: Nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường của “núi” nhựa tại xưởng tái chế thuộc xã Gia Tân 2

Trong nhiều ngày qua, trong vai người mua hàng để thâm nhập vào một xưởng nhựa tại xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Qua quá trình thâm nhập và quan sát thực tế, những vấn đề nghiêm trọng tại xưởng nhựa này đã được phơi bày.

      Thứ tư, 5/6/2024 | 5:56:17 Chiều
Môi trường và Đô thị
Quảng Ninh: Cần kiểm soát đoàn xe tải chở đất, đá gây ô nhiễm tại quốc lộ 18

Hiện nay, giao thông và môi trường trên quốc lộ 18 đoạn từ thị xã Đông Triều đến thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đang bị "bóp nghẹt” bởi đoàn xe tải trọng lớn chở đất, đá thải mỏ đi san lấp mặt bằng các dự án.

      Thứ ba, 4/6/2024 | 10:10:53 Sáng
Môi trường và Đô thị
Nghệ An: Khai trừ Đảng đối với Chủ tịch UBND và Trưởng phòng tư pháp thị xã Cửa Lò

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã có quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò Doãn Tiến Dũng và Trưởng phòng tư pháp thị xã Cửa Lò Nguyễn Chí Nguyện.

      Thứ ba, 4/6/2024 | 10:10:02 Sáng
Môi trường và Đô thị
Hưng Hà (Thái Bình): “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép (Bài 2)

Từ vụ "băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép, giám đốc một doanh nghiệp có tiếng tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã hé lộ thông tin gây "sốc” về nội bộ chính quyền địa phương.

      Thứ hai, 3/6/2024 | 10:54:28 Sáng
Môi trường và Đô thị
Hưng Hà (Thái Bình): “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép

Một hộ dân ở thị trấn Hưng Hà (huyện Hưng Hà, Thái Bình) ngang nhiên tháo dỡ vỉa hè, khoan đào mặt đường và hệ thống thoát nước trong khu quy hoạch dân cư để xây dựng công trình trái phép, chiếm dụng đất công.

      Chủ nhật, 2/6/2024 | 6:31:38 Chiều
Môi trường và Đô thị
Bình Thuận: Cần xử lý biệt thự "mọc" trên đất rừng phòng hộ tại đồi cát bay Mũi Né

Tại đồi cát bay Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận một diện tích lớn đất rừng phòng hộ bị xâm phạm bởi hoạt động xây dựng trái phép mà không có sự ngăn chặn từ phía cơ quan chức năng.

      Chủ nhật, 2/6/2024 | 6:27:52 Chiều
Môi trường và Đô thị
Đồng Tháp: Xây dựng nhà trọ trái phép gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến môi trường

Sau khi dãy nhà trọ của ông Nguyễn Vĩnh Sơn (sinh năm 1956) được xây dựng, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành (Đồng Tháp) luôn sống trong tâm lý lo lắng, bất an.

      Thứ bảy, 1/6/2024 | 10:24:58 Chiều
Môi trường và Đô thị
Thái Bình: Cần làm rõ trách nhiệm quản lý đất đai, môi trường tại xã Điệp Nông

Mặc dù biết rõ hành vi sử dụng đất sai mục đích, xây dựng công trình không phép, lấn chiếm lòng sông, gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường trên địa bàn xã Điệp Nông, nhưng chính quyền các cấp huyện Hưng Hà không có biện pháp ngăn chặn, xử lý triệt để

      Thứ bảy, 1/6/2024 | 5:22:13 Chiều
Môi trường và Đô thị
Tam Nông: Nguy cơ sạt lở bờ sông từ hoạt động bến bãi không phép

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua trên địa bàn giáp ranh giữa xã Bắc Sơn và thị xã Phú Thọ (khu vực gần chân cầu Ngọc Tháp) có diễn ra tình trạng hút cát, dẫn đến một số khu vực có nguy cơ sạt lở bờ sông

      Thứ sáu, 31/5/2024 | 10:10:55 Chiều