moitruongplus Người dân phản ánh, nhiều xe tải của Công ty TNHH Giấy AFC ngang nhiên đi vào đường cấm tải bất kể ngày đêm, gây hư hỏng đường sá và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.

Sau nhiều ngày theo dõi, PV ghi nhận nhiều xe tải có dán tên Công ty Giấy AFC (địa chỉ: C6/4C ấp 3, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) đi từ đường Võ Văn Vân rẽ vào các đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để vận chuyển hàng hóa. Đây là các tuyến đường có biển báo cấm xe có trọng tải trên 6 tấn.

Theo quan sát, những xe này khi không có tải trọng đã 12,9 tấn, khối lượng toàn bộ cho phép khi tham gia giao thông 31 tấn. Tuy nhiên, bất chấp quy định cấm tải, nhiều xe vẫn ngang nhiên ra vào các tuyến đường trên.


Một xe container đang đậu trước cổng Công ty Giấy AFC chờ "ăn hàng” tại đường Liên ấp 1-2-3.

Anh Nguyễn Văn Th., một người dân đang sinh sống tại khu vực trên cho biết, việc xe quá tải, quá khổ của Công ty Giấy AFC đi vào đường cấm tải diễn ra hàng ngày. Có thời điểm, từng đoàn xe của công ty này tập trung thành hàng dài, gây ùn ắc giao thông.

"Phải chăng có thế lực nào đó "chống lưng” cho Công ty Giấy AFC nên họ mới ngang nhiên cho xe quá tải ra vào đường cấm như thế?! Vì bình thường, xe có dấu hiệu quá tải chạy vào tuyến đường Võ Văn Vân, chúng tôi đã thấy bị lập biên bản xử phạt rồi!”, anh Th. bức xúc nói thêm.
Xe có trọng tải 31 tấn đang chạy vào Công ty Giấy AFC.


Đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3, có biển báo cấm tải xe trên 6 tấn nhưng xe quá tải của Công ty vẫn bất chấp ra vào.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin vụ việc, ngày 3/6/2024, chúng tôi đã có trao đổi với bà Phan Lê Thu Hồng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy AFC. Theo bà Hồng, việc xe của Công ty chạy quá tải trên các tuyến đường như phản ánh là có thật. Công ty cũng đã nhiều lần kiến nghị, đề xuất UBND huyện Bình Chánh, Sở GTVT TP.HCM có giải pháp, thay đổi biển báo cấm tải, tạo điều kiện cho xe tải ra vào Công ty.

"Công ty đã hoạt động tại địa phương 27, 28 năm, các tuyến đường Liên ấp 3-4, Liên ấp 1-2-3 cũng do chúng tôi đầu tư làm đường. Vì vậy, việc cấm tải xe trên 6 tấn ra vào các tuyến đường trên gây khó khăn không chỉ cho Công ty mà còn nhiều DN khác trong khu vực”, bà Hồng nói thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, PV cũng đã liên hệ với Đội CSGT Công an huyện Bình Chánh và được đại diện đơn vị này cho biết, đơn vị đang có đề xuất cắm lại các biển báo cấm tải trên địa bàn trong thời gian tới.


Đoàn xe của Công ty Giấy AFC thường xuyên ra vào gây ùn tắc giao thông tại tuyến đường trên.


Các tuyến đường vào cổng Công ty Giấy AFC đang hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng.

Như vậy, trong khi chờ đợi cơ quan chức năng giải quyết việc cắm lại biển báo cấm tải vào các tuyến đường trên, việc xe quá tải của Công ty Giấy AFC đi vào đường cấm rõ ràng là vi phạm quy định pháp luật, xem thường an toàn giao thông.

Chúng tôi đề nghị Công an huyện Bình Chánh, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm của Công ty Giấy AFC, nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực, đồng thời, tránh gây bức xúc trong dư luận./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dsgfd
fdsds
fdf
fdfs

Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin bị tố xả thải trực tiếp ra sông Kinh Thầy

Lợi dụng địa thế nằm sát mép sông Kinh Thầy, thuộc phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) trong quá trình sản xuất, chế biến than tại cảng Bến Cân, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã xả thẳng nguồn nước đen kịt "đầu độc” dòng sông này.

Hoài Đức (Hà Nội): Công ty cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất xây dựng nhà xưởng trái phép

Công ty cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất xây dựng hàng nghìn m2 nhà xưởng trái phép tại khu đất thực hiện dự án Khu nhà ở Ciri, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội và bị xử phạt 130 triệu đồng.

Phú Thọ: Cần kiểm tra, làm rõ việc đổ đất thải xây dựng tại dự án VIC Grand Square

Đất thải từ dự án VIC Grand Square tại phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì được đơn vị thi công vận chuyển đến đổ tại phường Minh Nông qua khu dân cư phát sinh bụi bẩn, bùn đất rơi vãi ảnh hưởng đến môi trường.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Công ty Kbec Vina liên tục xả thải trái phép ra môi trường

UBND TX. Phú Mỹ vừa có Văn bản số 3756 /UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thị ủy TX. Phú Mỹ, báo cáo nhanh việc xả nước thải trái quy định của Công ty TNHH Kbec Vina.

Xuyên Mộc: 17 công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Bình Châu chờ cưỡng chế

Kết quả của kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn huyện Xuyên Mộc cho thấy trên địa bàn xã Bình Châu có đến 17 trường hợp vi phạm đang chờ cưỡng chế.

Nghệ An: Một doanh nghiệp khai thác nhầm gần 2000 cây Tràm của hộ dân đi bán

Trong quá trình khai thác, công ty Đông Bắc "Cuộm nhầm” gần 2000 cây Tràm của một hộ dân tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đưa đi bán. Sự việc sau đó được người dân tố giác nhưng đến nay vẫn không chịu bồi thường gây bức xúc trong dư luận.