moitruongplus Kết quả của kế hoạch tổng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn huyện Xuyên Mộc cho thấy trên địa bàn xã Bình Châu có đến 17 trường hợp vi phạm đang chờ cưỡng chế.

Ngày 01/3/2024 UBND huyện Xuyên Mộc có ban hành kế hoạch số 57/ KH-UBND với nội dung tổng kiểm tra, xử lý việc xây dựng trên đất nông nghiệp, sử dụng đất không đúng mục đích trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Qua quá trình kiểm tra, tại xã Bình Châu ghi nhận có đến 17 trường hợp vi phạm đang chờ cưỡng chế.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, tại Tổ 6 ấp khu 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tồn tại một công trình lưu trú nghỉ dưỡng được xây dựng trái phép có tên là Mia Luxury Villa Bình Châu.


Mia Luxury Villa Bình Châu xây dựng trái phép vẫn đang đón khách.

Cụ thể, công trình được xây dựng hai tầng, có bể bơi ngoài trời. Mặc dù là xây dựng trái phép nhưng đã đi vào hoạt động từ nhiều năm nay, cùng với đó là việc quảng cáo được triển khai rầm rộ trên mạng xã hội.

Trao đổi với Ông Huỳnh Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Bình Châu, ông Tuấn cho biết, trước đó đơn vị tự ý làm đường để mở lối đi, UBND xã đã tổ chức cưỡng chế. "Về Villa này UBND huyện đang lập danh sách cưỡng chế trong năm 2024” - ông Tuấn trao đổi thêm.


Con đường do chủ Mia Luxury Villa Bình Châu làm đã bị tháo dỡ.

Theo danh sách cưỡng chế trong năm 2024 của huyện Xuyên Mộc cung cấp, có 20 trường hợp vi phạm, các trường hợp này chưa chấp hành tự nguyện tháo dỡ và đang được UBND huyện Xuyên Mộc tiến hành cưỡng chế tháo dỡ. Điều đáng nói là trong 20 trường hợp vi phạm trên thì có tới 17 trường hợp nằm trên địa bàn xã Bình Châu.

Trước tình trạng trên, có thể nói UBND xã Bình Châu chưa làm tốt việc tổ chức kiểm tra, giám sát định kỳ và không định kỳ các công trình xây dựng trên địa bàn xã dẫn đến không đảm bảo việc tuân thủ các quy định về quy hoạch, kỹ thuật, môi trường và an toàn công trình xây dựng của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn.


Mia Luxury Villa Bình Châu đã được hoàn thiện và đi vào kinh doanh từ lâu

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Xuyên Mộc: " Hiện tại trên địa bàn xã Bình Châu tồn tại rất nhiều công trình xây dựng trái phép như trước đó Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phản ánh. Phòng đã lập danh sách đề xuất cưỡng chế trong năm nay sẽ triển khai vào tháng 6 là 17 trường hợp"

Trước việc để xảy ra hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên địa bàn, UBND xã Bình Châu cần đẩy mạnh công tác ra soát, kiêm tra thường xuyên để kịp thời ngăn chặn ngay từ đầu, tránh để việc xây dựng hoàn thiện rồi mới tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế Hạ tầng;  UBND huyện Xuyên Mộc cũng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, đôn thúc việc giám sát trong lĩnh vực trật tự xây dựng đối với cấp cơ sở.

Đối với hàng loạt công trình xây dựng trái phép tại xã Bình Châu, cần sớm được giải quyết, cùng với đó là truy trách nhiệm những cá nhân liên quan trong công tác quản lý khi để xảy ra tình trạng trên./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

dsgfd
fdsds
fdf
ffhgf

Đông Hưng (Thái Bình): Cần kiểm tra việc đổ thải gây ô nhiễm tại dự án gần 9 tỷ

Quá trình đổ thải, xử lý chất thải tại dự án có mức đầu tư gần 9 tỷ đồng do UBND xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) làm chủ đầu tư, đang gây ra những hệ luỵ rất xấu về môi trường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Công ty Kho vận Đá Bạc – Vinacomin bị tố xả thải trực tiếp ra sông Kinh Thầy

Lợi dụng địa thế nằm sát mép sông Kinh Thầy, thuộc phường Mạo Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) trong quá trình sản xuất, chế biến than tại cảng Bến Cân, Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin đã xả thẳng nguồn nước đen kịt "đầu độc” dòng sông này.

Hoài Đức (Hà Nội): Công ty cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất xây dựng nhà xưởng trái phép

Công ty cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất xây dựng hàng nghìn m2 nhà xưởng trái phép tại khu đất thực hiện dự án Khu nhà ở Ciri, xã Lại Yên, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội và bị xử phạt 130 triệu đồng.

Phú Thọ: Cần kiểm tra, làm rõ việc đổ đất thải xây dựng tại dự án VIC Grand Square

Đất thải từ dự án VIC Grand Square tại phường Gia Cẩm, TP. Việt Trì được đơn vị thi công vận chuyển đến đổ tại phường Minh Nông qua khu dân cư phát sinh bụi bẩn, bùn đất rơi vãi ảnh hưởng đến môi trường.

Bà Rịa- Vũng Tàu: Công ty Kbec Vina liên tục xả thải trái phép ra môi trường

UBND TX. Phú Mỹ vừa có Văn bản số 3756 /UBND-TNMT gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thị ủy TX. Phú Mỹ, báo cáo nhanh việc xả nước thải trái quy định của Công ty TNHH Kbec Vina.

Nghệ An: Một doanh nghiệp khai thác nhầm gần 2000 cây Tràm của hộ dân đi bán

Trong quá trình khai thác, công ty Đông Bắc "Cuộm nhầm” gần 2000 cây Tràm của một hộ dân tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đưa đi bán. Sự việc sau đó được người dân tố giác nhưng đến nay vẫn không chịu bồi thường gây bức xúc trong dư luận.