moitruongplus Ngày 18/11/2021, Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố Hải Phòng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến "Chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, cơ hội, thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp".


Hội nghị được triển khai trực tuyến tới 26 điểm cầu cơ sở trên địa bàn TP Hải Phòng. Ảnh: ITN

Thành phố Hải Phòng đang tập trung cao cho thực hiện chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số. Tính đến nay, 100% doanh nghiệp trong khối đang hoạt động đã thực hiện khai, nộp thuế điện tử; 80% doanh nghiệp có quy mô lớn tiến hành giao dịch thương mại điện tử; nhiều đơn vị đã đưa các phần mềm vào công tác điều hành, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như: quản lý hệ thống điện chiếu sáng và tín hiệu giao thông, hệ thống kiểm soát thất thoát và quản lý tiêu thụ nước sạch, công nghệ sản xuất Agar, quản lý chất lượng sản phẩm, tài liệu, hồ sơ tại đơn vị...

Hội nghị được tổ chức nhằm cung cấp kiến thức và nâng cao nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên, lãnh đạo các doanh nghiệp trong Khối về vai trò, tầm quan trọng, cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong bối cảnh của Cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, giúp mọi người hiểu rằng chuyển đổi số là sự thay đổi quy mô lớn, đòi hỏi điều chỉnh cấu trúc, quy trình hoặc văn hóa kinh doanh cơ bản.

Ban tổ chức hy vọng các vấn đề được trao đổi trong hội nghị sẽ tác động tích cực đến sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tìm kiếm những giải pháp nhằm vượt qua thách thức, nắm cơ hội, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh.

Chương trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, cơ hội, thách thức và giải pháp cho doanh nghiệp triển khai được kỳ vọng sẽ có tác động đổi mới mạnh mẽ về tư duy của lãnh đạo các doanh nghiệp trong thực hiện chuyển đổi số, góp phần khắc phục những hạn chế, tạo động lực trong phát triển doanh nghiệp và kinh tế - xã hội thành phố cảng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Thái Bình: Một doanh nghiệp "qua mặt" Chính quyền huyện Quỳnh Phụ

Một doanh nghiệp ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã “qua mặt” chính quyền, ngang nhiên chuyển đổi 6.000m2 đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để san lấp mặt bằng và xây dựng hàng loạt công trình khủng đưa vào sử dụng gây bức xúc dư luận.

Các doanh nghiệp trên địa bàn Vũ Thư: Chuyển trạng thái chống dịch Covid-19

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhất là đã xuất hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 (F0) tại một doanh nghiệp ở xã Vũ Đoài, để thích ứng với tình hình mới, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vũ Thư đã nâng mức cảnh báo lây nhiễm và nhanh chóng chuyển trạng thái sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19. Mục tiêu cao nhất các doanh nghiệp đặt ra là ngăn dịch xâm nhập bảo đảm an toàn để sản xuất, kinh doanh.

Xử phạt một doanh nghiệp 300 triệu đồng vì vi phạm môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Kết luận thanh tra số 19/KL-BTNMT việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại Công ty cổ phần Đầu tư phát triển sản xuất và xuất nhập khẩu An Phước

Tập đoàn TKV sản xuất phải song hành với bảo vệ môi trường

Cùng với sản lượng khai thác ngày một tăng, vấn đề môi trường cũng là bài toán khó với Tập đoàn TKV. Với mục tiêu, sản xuất phải song hành với bảo vệ môi trường, TKV đã xây dựng chiến lược dài hơi, bài bản.

Bắc Ninh “ bêu tên” 221 doanh nghiệp chây ì nợ thuế

Mới đây, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh công khai danh sách 221 doanh nghiệp nợ thuế đến kỳ khóa sổ ngày 30/9 với tổng số tiền nợ gần 210 tỷ đồng.

Quảng Ninh mời đầu tư khu đô thị gần 1.800 tỷ đồng tại TP Hạ Long

Theo đó, dự án có diện tích khoảng 49,5ha; sơ bộ tổng chi phí thực hiện gần 1.800 tỉ đồng.