moitruongplus VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM vừa tổ chức trao tặng 03 tấn gạo cho các bếp ăn 0 đồng tại Tp.HCM và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo được triển khai trên toàn quốc, vừa qua, VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM đã trao tặng 02 tấn gạo cho Bếp ăn 0 đồng của Hội Thiện nguyện Nhân Ái tại thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu và 01 tấn gạo cho quán Cơm chay 0 đồng Liên Hoa Sanh quận Gò Vấp, Tp.HCM.

Người dân xếp hàng nhận suất ăn ở bếp ăn 0 đồng tại huyện Xuyên Mộc, BR-VT.

Đây là món quà của Ban Kinh tế (thuộc VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM) trao tặng để các bếp ăn 0 đồng phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn,  tuy không nhiều nhưng cũng có thể san sẻ bớt gánh nặng cho những người chuyên tâm làm công tác an sinh xã hội.

Theo Nhà báo Lê Hải – Trưởng VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp.HCM: "Bên cạnh việc thực hiện chuyên môn thì công tác thiện nguyện luôn là hoạt động xuyên suốt của cơ quan trong những năm qua, nhất là thời gian dịch bệnh, cán bộ, phóng viên của Văn phòng đã luôn làm tốt công việc này. Sau hơn một tháng tạm ngưng để trở về trạng thái "bình thường mới”, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hơn nữa để hỗ trợ người dân thực sự khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch”.

Chuẩn bị nấu ăn hàng ngày tại quán cơm chay 0 đồng.


Ban lãnh đạo VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN trong ngày ra mắt Ban kinh tế 

Với tinh thần "Tương thân tương ái” của người Việt Nam, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, bên cạnh việc vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết và trang bị phòng dịch cho Công nhân vệ sinh Môi trường thì VPĐD Tạp chí Môi trường Đô thị VN tại Tp. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức nhiều xe hàng hóa, lương thực để hỗ trợ người dân ở các khu vực bị phong tỏa trên địa bàn Tp.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai….

Những chương trình thiện nguyện của Tạp chí không chỉ góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân, mà còn lan tỏa yêu thương với thông điệp không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Thanh Hóa: Kết luận ban đầu nguyên nhân 3 công nhân tử vong sau tiêm vaccine COVID-19

Tối 25/11, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa đã có báo cáo gửi BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, Bộ Y tế, về nguyên nhân các trường hợp phản ứng nặng xảy ra sau tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt.

Hà Nội có thêm 285 ca mắc, hơn 235 nghìn trẻ đã tiêm vắc xin phòng Covid-19

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 24-11 đến 18h ngày 25-11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 285 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó có 122 ca tại cộng đồng, 125 ca tại khu cách ly và 38 ca tại khu phong tỏa. Như vậy, liên tiếp trong 9 ngày qua (tính từ ngày 17-11 cho đến nay), Hà Nội ghi nhận hơn 200 ca/ngày.

Ngày 22/11: Hà Nội thêm 286 ca COVID-19 mới, 98 ca cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội tối 22/11 thông báo ghi nhận thêm 286 ca COVID-19 mới, 98 ca cộng đồng, 163 ca trong khu cách ly và 25 ca khu phong tỏa.

Ngày 20-11: Hà Nội ghi nhận 217 ca mắc mới, trong đó có 106 ca tại cộng đồng

Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 18h ngày 19-11 đến 18h ngày 20-11, trên địa bàn thành phố ghi nhận 217 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 106 ca tại cộng đồng, 98 ca tại khu cách ly và 13 ca tại khu phong tỏa.

Thái Bình huy động hàng trăm sinh viên y khoa tham gia lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Khi số ca mắc COVID-19 mới liên tiếp được ghi nhận tại cộng đồng, ngoài nhân lực y tế địa phương, doanh nghiệp tham gia việc lấy mẫu xét nghiệm thì đã có hàng trăm sinh viên y khoa được huy động.

Quận Hoàn Kiếm vừa phát đi thông báo tìm người đã đến các địa điểm KV phố Cổ

ất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19