moitruongplus Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và tuyên truyền đến các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 1 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp với hơn 6.000 công nhân.

Khu Công nghiệp Hòa Phú - Đắk Lắk. Ảnh: Tư liệu

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban quản lý các Khu, Cụm Công nghiệp đã thiết lập hệ thống kết nối thông tin thường xuyên nhằm kịp thời cập nhật tin tức, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phối hợp, tuyên truyền kịp thời đến các doanh nghiệp; yêu cầu doanh nghiệp ban hành các quy định về phòng, chống dịch, có chế tài xử lý vi phạm nếu người lao động không tuân thủ.

Để bảo đảm sản xuất và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn đã chủ động thực hiện các biện pháp, như: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, bảo đảm khoảng cách tối thiểu theo quy định, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí ra, vào nơi làm việc, phương tiện vận tải được khử khuẩn trước khi di chuyển vào nhà máy, xí nghiệp. Thực hiện nguyên tắc 5K, tăng cường trang thiết bị phòng, chống dịch, chia ca để sản xuất, chia giờ để nghỉ ngơi, ăn uống…

Các doanh nghiệp đảm bảo tổ chức sản xuất, gắn liền với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 theo nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhằm hạn chế thấp nhất số người lây nhiễm; dự trù các kịch bản, tình huống có thể xảy ra khi có trường hợp mắc tại doanh nghiệp.

Qua các đợt kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cần đề cao sự an toàn trong hoạt động sản xuất trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà Bộ Y tế đã quy định.

Các doanh nghiệp cần phải chủ động kiểm soát, theo dõi những người khi đi xa về, nếu có dấu hiệu khác thường phải lập tức có biện pháp cách ly tạm thời, phối hợp với các đơn vị liên quan để ứng phó với các tình huống.  

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

fewff
fegtr
fsfds
fsfds

Nhật Bản: Dự trữ gạo trước nguy cơ nắng nóng kéo dài

Năm ngoái là năm nóng kỷ lục ở Nhật Bản, góp phần khiến sản lượng lúa gạo chất lượng cao giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Cần Thơ: Nhiều dự án, khu công nghiệp vi phạm nghiêm trọng về môi trường

UBND thành phố Cần Thơ vừa thông báo kết luận thanh tra về công tác quản lý môi trường trên địa bàn, qua đó chỉ ra nhiều hạn chế, thiếu sót tại các dự án và khu công nghiệp (KCN).

Thanh Hoá: Di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 1671/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030.

Quận Tây Hồ: UBND phường Yên Phụ yêu cầu chấm dứt bãi xe không phép trên đất dự án

Tại thời điểm kiểm tra ngày 20/3/2024, của cơ quan chức năng phường Yên Phụ, đại diện Công ty TNHH Ngọc Linh (chủ đầu tư thực hiện dự án) không xuất trình được các giấy phép liên quan đến hoạt động trông giữ xe.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phát bị phản ánh đổ thải trái phép

Theo phản ánh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phát - Chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã thực hiện hành vi đổ thải trái phép, gây ô nhiễm môi trường.

Đồng Nai: Nhà hàng Purli xây dựng trái phép giữa rừng cao su (Bài 2)

Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị điện tử về Nhà hàng – hầm rượu Purli (ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) xây dựng trái phép, đến nay, một số công trình nhà dựng tạm, cơi nới tại đây đã được tháo dỡ.