moitruongplus Hơn 100 quân nhân Nga và 18 thiết bị chuyên dụng được huy động hỗ trợ người dân chống lụt trên các sông Elshanka và Ural, ngoài ra, lực lượng quân đoàn tên lửa sẽ gia cố bờ kè của các con sông khác.

Theo yêu cầu của Thống đốc tỉnh Orenburg Denis Pasler, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tham gia hỗ trợ người dân chống lũ lụt trên các sông Elshanka và Ural. Các kỹ sư quân sự từ quân đoàn tên lửa Yasnensky đã có mặt ở thành phố Orsk, trung tâm của thảm họa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết lực lượng quân đội sẽ vận chuyển nước uống và đất đến con đập bị hư hại ở Orsk, đồng thời tham gia sơ tán người dân đến các khu vực an toàn.

Hiện, hơn 100 quân nhân và 18 thiết bị chuyên dụng, gồm xe ben, máy ủi và máy xúc, đang tham gia hỗ trợ. Ngoài ra, lực lượng quân đoàn tên lửa sẽ thực hiện công việc gia cố bờ kè của các con sông trong tỉnh.

Lũ lụt đã xảy ra tại nhiều tỉnh của Nga trong tuần qua. Trước đó, một con đập bị vỡ ở thành phố Orsk, tỉnh Orenburg. Hàng nghìn người dân phải sơ tán.


Sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt do vỡ đập tại tỉnh Orenburg, Nga ngày 7/4/2024. (Nguồn: ommcomnews.com)

Sáu người lớn và ba trẻ em phải nhập viện tuy nhiên tình trạng không đến mức báo động. Theo thông tin mới nhất, khoảng 10.100 ngôi nhà và hơn 18.400 khu vườn đã bị ngập ở tỉnh Orenburg.

Ngày 7/4, Thị trưởng Orsk Vasily Kozupitsa đã kêu gọi người dân thành phố sơ tán đến nơi an toàn do nước đã tràn bờ sông Elshanka, một con sông khác trong thành phố.

Người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Alexander Kurenkov đã bay tới Orenburg để theo dõi và điều phối công việc của lực lượng cứu hộ. Ông đánh giá tình hình lũ lụt ở Orsk là rất nghiêm trọng.

Còn tại tỉnh Kurgan ở phía Đông Orenburg trong 24 giờ qua mực nước sông Tobol đã dâng cao thêm 15cm, ở mức 305cm trên mức 0.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cảnh báo hơn 10.000 ngôi nhà và vườn có thể sẽ bị chìm trong nước, 18.000 người dân bị đe dọa ảnh hưởng bởi lũ lụt. Trên toàn tỉnh đã áp dụng tình trạng báo động cao, tình trạng khẩn cấp áp dụng cho một khu vực trong tỉnh. Giao thông trên các cầu qua sông Tobol sẽ phải tạm ngừng từ chiều 8/4 theo giờ địa phương. Dự báo lũ lụt đạt đỉnh trong vòng một tuần tới.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gf
dsds
sfdsd
vdvss

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 16/5, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ tướng Phạm Minh Chính điều hành phiên khai mạc.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 20/5

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5, diễn ra trong 26 ngày, xem xét 39 nội dung…

Giám đốc Sở Nội vụ được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình

Ông Phạm Văn Nghiêm (55 tuổi, quê quán huyện Tiền Hải, Thái Bình), Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình, được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình với số phiếu 100% đồng ý.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Ngày 15/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 và Kỷ niệm 65 năm thành lập (1959- 2024).

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tư lệnh Bộ Thực thi pháp luật Iran

Chiều 14-5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Tư lệnh Bộ Thực thi luật Iran - Chuẩn tướng Ahmad Reza Radan đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khắc phục sự cố hầm lò tại Quảng Ninh

Công điện 48/CĐ-TTg ngày 14/5/2024 của Thủ tướng Chính phủ về khắc phục sự cố tại lò Chợ mức, Công ty Than Quang Hanh – TKV, Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.