moitruongplus Ít nhất 10 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương sau một vụ nổ lớn tại một nhà máy sản xuất pháo ở quận Virudhnagar thuộc bang Tamil Nadu, Ấn Độ vào ngày 17/2.

Theo cảnh sát, vụ nổ xảy ra tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn Độ. Nguyên nhân ban đầu được cho là do đã xảy ra hỏa hoạn trong nhà máy này, song chưa xác định được nguyên nhân cháy.

Cảnh sát sở tại tiến hành khám nghiệm tại hiện trường nơi 10 người đã tử vong và nhiều người bị thương trong vụ nổ. Trong số 15 người bị thương, năm người phải nhập viện điều trị. Lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy.

Xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường. Hoạt động cứu hộ được tiến hành tại địa điểm xảy ra vụ việc.


Hình ảnh cơ sở sản xuất pháo hoa đổ nát sau vụ nổ (Ảnh: ANI)

Trong khi đó, Thủ hiến bang Tamil Nadu M K Stalin đã chỉ đạo các bộ trưởng bang phối hợp chỉ đạo hoạt động cứu hộ và cứu trợ.

Bày tỏ sự đau buồn trước vụ tai nạn, chính quyền bang Tamil Nadu đã gửi lời chia buồn và cảm thông chân thành tới gia đình tang quyến, đồng thời hỗ trợ 300.000 Rupee cho người thân của người đã khuất và 100.000 Rupee cho mỗi nạn nhân bị thương nặng.

Sau sự cố này, hình ảnh ghi lại tại hiện trường cho thấy toàn bộ cơ sở hạ tầng của nhà máy pháo hoa đã bị hư hại. Vụ nổ đã đánh sập gần như hoàn toàn cơ sở sản xuất pháo hoa.

Tai nạn nhà máy xảy ra thường xuyên trên khắp Ấn Độ, gây thương vong nhiều người trong khi các công ty, nhà máy thường phớt lờ các yêu cầu an toàn cơ bản hoặc hoạt động mà không có giấy phép.

Trước đó, ngày 6/2, tại một cơ sở sản xuất pháo ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, cũng xảy ra cháy nổ làm tám người thiệt mạng và 80 người bị thương.

Năm 2019, ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại cơ sở sản xuất pháo hoa ở Batala thuộc bang Punjab và 10 người thiệt mạng trong một vụ nổ tại Bhadohi thuộc bang Uttar Pradesh.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

fsfds
sdfd
fdgfd
fsfds

Trung Quốc: Gió lớn và mưa đá khiến 7 người thiệt mạng

Thời tiết đối lưu mạnh gây ra gió lớn và mưa đá đã cướp đi sinh mạng của 7 người và làm ảnh hưởng đến hơn 300.000 người ở tỉnh Giang Tây, miền Đông Nam Trung Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Tây Ban Nha

Chiều 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Tây Ban Nha Carmen Cano de Lasala tới chào xã giao nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.

Trung Quốc ban bố cảnh báo cao nhất về thời tiết đối lưu mạnh

Đây là lần đầu tiên cảnh báo này được ban bố kể từ năm 2013, cũng là lần đầu tiên mức cảnh báo cao nhất về hình thái thời tiết này được đưa ra.

Thái Lan dự kiến thực thi luật mới nhằm giảm lượng khí thải CO2

Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu thực thi luật mới, trong đó đề ra các biện pháp nhằm giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2), trong nỗ lực giúp các khu vực nhà nước và doanh nghiệp đối phó tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Các kịch bản đưa nhiệt điện than về mức phát thải ròng bằng ''''0'''' vào năm 2050

Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) Việt Nam vừa tổ chức một cuộc họp quan trọng nhằm đánh giá kỹ thuật các kịch bản đưa nhiệt điện than về mức thải ròng khí nhà kính bằng "0” vào năm 2050.

Hong Kong thực hiện chương trình thí điểm thu phí rác thải từ ngày 1/4

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) bắt đầu thực hiện chương trình thí điểm thu phí rác thải tại 14 địa điểm từ ngày 1/4.