moitruongplus Người dân bức xúc trước một "núi cát” trái phép ngay tại cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, nhưng chính quyền địa phương không hay biết.

Theo phản ánh của người dân địa phương, gần đây, có nhiều xe tải thường xuyên chở cát vào thời điểm sáng sớm và chiều tối về bãi chứa trong Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây (TP. Quảng Ngãi). Hiện bãi chứa này cao như núi, với khoảng hàng trăm ngàn khối và doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục bố trí xe tải chở cát về bãi chứa trái phép.

Mặc dù người dân bức xúc và đã phản ánh với cán bộ địa phương về bụi bặm, cát rơi vãi trên mặt đường, nhưng đến nay, DN này vẫn ngang nhiên vận chuyển, mua, bán cát trái phép. Điều này không những làm ảnh hưởng về môi trường mà còn có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao.


Bãi cát đồ sộ gần UBND xã Tịnh Ấn Tây, TP. Quảng Ngãi.

Chiều 20/6, có mặt tại Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây, PV Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận một bãi chứa cát đồ sộ, nằm đối diện với cơ sở sản xuất ống nhựa Quyết Thành. Nơi đây có nhiều nhà máy đang sản xuất hàng hóa, nhiều công nhân ra vào liên tục rất nguy hiểm, nhất là giờ cao điểm, có nhiều phương tiện và người đi lại, nguy cơ dẫn đến mất an toàn giao thông. Ngay trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp rẽ vào cụm công nghiệp, có những xe tải chở cát làm rơi vãi xuống đường, bụi bặm bay vào nhà dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của bà con trong khu dân cư.

Trao đổi với PV, ông Phan Khánh Lâm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Tây, cho biết: "Gần đây, xã đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, lập biên bản và xử lý kịp thời những đối tượng lén lút khai thác cát trên sông Trà Khúc. Đây là "điểm nóng” của địa phương mà lâu nay chưa xử lý dứt điểm, gây bức xúc cho nhân dân. Vừa qua, xã cũng đã xử phạt hành chính đối với một số doanh nghiệp và hộ gia đình tự ý vận chuyển cát vào bãi chứa trái phép trên địa bàn…”.


Cát rơi vãi tứ tung và tràn ra ngoài đường đi.

"Tuy nhiên, hiện có bãi chứa cát đồ sộ trái phép ngay trong Cụm công nghiệp Tịnh Ấn Tây là điều khó hiểu. Bởi nơi đây gần UBND xã và lực lượng công an, địa chính thường xuyên qua lại, nắm bắt tình hình hoạt động, sản xuất của các nhà máy mà không phát hiện một "núi cát” như vậy là rất vô lý! Hiện UBND xã cũng chưa nghe công an, địa chính báo cáo việc này. Chúng tôi sẽ chỉ đạo ngay lực lượng chuyên trách tiến hành kiểm tra lập biên bản và xử lý theo pháp luật…” –  Chủ tịch xã khẳng định.


"Núi cát” trong Cụm công nghiệp.


Cát xây dựng rất đẹp được vận chuyển từ sông Trà Khúc về bãi chứa.

Môi trường và Đô thị điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

hkjhk
gkhkhkjhlj
dsdgd
fsds

Bình Phước: Cần xử lý hệ lụy môi trường từ nạn khai thác đá Bazan trái phép

Các địa phương như xã Đường 10 (huyện Bù Đăng), xã Đắk Ơ (huyện Bù Gia Mập) từ nhiều năm qua vẫn luôn là điểm nóng của tình trạng khai thác đá cây trái phép. Thế nhưng cho đến nay, tình trạng này vẫn đang tồn tại mặc cho báo chí đã nhiều lần phản ánh.

Các mỏ khoáng sản ở Thừa Thiên Huế vẫn còn nhiều vi phạm

Thanh tra tỉnh Thừa Thiên - Huế đã công bố kết luận số 666/KL-TTr về cấp phép, quản lý, và khai thác 28 mỏ đất san lấp giai đoạn 2017 - 2022.

Thừa Thiên Huế: Thanh tra phát hiện mỏ đất khai thác khi chưa thuê đất

Thanh tra phát hiện nhiều mỏ khai thác đất làm vật liệu san lấp ở Thừa Thiên - Huế vi phạm về sản lượng, khai thác trước khi thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng rừng.

UBND xã Hải Bối cần làm rõ nguồn gốc đất của dân trước khi thu hồi

UBND xã Hải Bối yêu cầu người tháo dỡ công trình vi phạm để thu hồi đất làm dự án đường gom chân đê xóm 1 thôn Cổ Điển nhưng chưa làm rõ nguồn gốc đất của dân.

Quảng Ngãi: Mỏ đất công ty Hải Phước san lấp cho công trình ngoài giấy phép

Mỏ đất có địa chỉ tại Gò Chùa, thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Phổ Đức, Quảng Ngãi của Công ty TNHH MTV Hải Phước được cấp phép để hoạt động phục vụ các dự án chỉ định, thế nhưng lại san lấp cho Dự án khác

Nga phát hiện trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới

Trang OilPrice cho biết, theo thông tin sơ bộ, trữ lượng này nằm ở Nam Cực, thuộc phần lãnh thổ mà Vương quốc Anh tuyên bố chủ quyền.