moitruongplus Tại địa bàn thành phố Phổ Yên đã và đang có tình trạng : Xe tải chở đất từ các điểm mỏ cao "có ngọn", khiến đất đá rơi vãi gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ mất ATGT
Mới đây, phản ánh với Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử, người dân đang sinh sống tại khu dân cư thuộc địa bàn xã Minh Đức, phường Đắc Sơn (thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết, bất chấp giờ giấc, nhiều đoàn xe trọng tải lớn chở đất san lấp thường xuyên chạy với tốc độ cao khiến đất rơi vãi, khói bay mù mịt khắp dải đường huyết mạch DT261 đi qua địa bàn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân địa phương, nguy cơ mất ATGT.
Trong nhiều ngày có mặt tại khu vực trên, PV ghi nhận, tại tuyến đường DT261 nối đến QL3 trên địa bàn thành phố Phổ Yên các đoàn xe tải trọng lớn từ các điểm mỏ khai thác đất thuộc khu vực xã Minh Đức thường xuyên ra vào chở đất đi tiêu thụ, đa phần những đoàn xe này đều đắp đất cao "có ngọn", che phủ bạt sơ sài, do đó trong quá trình vận chuyển thường kéo theo những cơn bão "bụi” khiến người cùng tham gia giao thông trên tuyến đường phải ngày ngày phải hứng chịu.
Xe tải lớn chở đất từ mỏ Núi Choẹt kéo theo những cơn bão "bụi”.
Ông Nguyễn Văn H, một người dân sinh sống tại khu vực trên, bức xúc: "Tình trạngxe tảitrọng lớnchạy vào khu dân cư diễn ra thường xuyên nhiều năm nay, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Chúng tôi đã nhiều lần thông tin trực tiếp đếnchính quyền, nhưng đến nay không hiểu sao tình trạng trên vẫn tiếp diễn. Rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm hành vi coi thường pháp luật của những cá nhân, tổ chức trên!”.
Trước tình trạng trên, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm tra xử lý, chấn chỉnh tình trạng vi phạm của các đoàn xe nói trên. Đồng thời, xử lý nghiêm các tình trạng bao che, ngó lơ sai phạm (nếu có).
Dưới đây là một số hình ảnh do PV Môi trường và Đô thị điện tử ghi nhận được:
Hoạt động chở đất của các xe tải trọng lớn tại mỏ đất của công ty TNHH Cường Đại trên địa bàn xã Minh Đức.
Cây cầu Đẫm ngày ngày phải cõng những binh đoàn xe 4 chân.
Người đi đường ngập trong bụi bặm mỗi khi có xe chở đất đi qua.
Loạt xe có dấu hiệu cơi nơi- quá khổ- quá tải nhưng vẫn lưu thông trên đường giao thông.
Những chiếc xe chở quá tải, thùng quá khổ ngoài việc tàn phá đường sá, gây rơi vãi VLXD, ô nhiễm môi trường thì còn là một trong những nguyên nhân chính tiềm ẩn nhiều gây nguy cơ gây TNGT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung và thành phố Phổ Yên nói riêng.
Mặc dù các cơ quan chức năng TP Pleiku đã nhiều lần xử phạt, thậm chí cưỡng chế đối với các công trình xây dựng trái phép tại thôn 4, xã Gào (TP Pleiku), nhưng thay vì chấp hành xử phạt, tháo dỡ thì công trình này đến nay có dấu hiệu "phình to” hơn.
Liên quan với việc phá hơn 4.000m2 rừng tại khu vực núi đá vôi Thung Moong thuộc Điền Giang, xã Điền Lư tại khoảnh 1, tiểu khu 298b,. UBND huyện Bá Thước đã giao cho Công an huyện, các ban ngành liên quan, UBND xã Điền Lư vào cuộc điều tra.
Với 4.490 mét vuông, 108 cây bị đốn hạn, chạt phá, khối lượng gỗ là 5,75m3 trái phép xảy ra tại khu vực núi đá vôi Thung Moong thuộc địa phận thôn Điền Giang, xã Điền Lư tại khoảnh 1, tiểu khu 298b, huyện Bá Thước khiến người dân bức xúc.
Sau phản ánh của Môi trường và Đô thị điện tử, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã lên tiếng về vụ việc cán bộ kiểm lâm "liên kết” bán gỗ trục vớt trái phép.
UBND xã Tân An ( Vĩnh Cửu) xin gia hạn thời gian lập biên bản vi phạm hành chính (VPHC) đối với vi phạm tại các thửa đất số 303, 320, 319, 313 tờ 60 thuộc xã Tân An sau khi báo chí phản ánh với nội dung chính là xin gia hạn thời gian lập biên bản VPHC.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái vừa có Công văn số 46/BCH-PCTT yêu cầu thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh; ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn trên địa bàn tỉnh.