moitruongplus Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho hay nhiệt độ trung bình vào tháng 6 của nước này được ghi nhận là cao nhất kể từ khi dữ liệu thời tiết được lưu giữ lần đầu tiên cách đây 52 năm.

Báo cáo chính thức của KMA cho biết nhiệt độ trung bình tại Hàn Quốc lên tới 22,7 độ C, cao hơn 1,3 độ C so với những năm trước. Hàn Quốc cũng chứng kiến tới 2,8 ngày nắng nóng vào tháng 6, nhiều hơn 2,1 ngày so với số ngày nắng nóng trung bình được ghi nhận trong tháng 6.

Những ngày nắng nóng ở Hàn Quốc được định nghĩa là những ngày có nhiệt độ ban ngày đạt trên 33 độ C hoặc cao hơn.

Trong khi nhiệt độ tương đối thấp trong vài tuần đầu tháng 6, KMA cho biết thêm rằng Hàn Quốc chứng kiến nhiệt độ đặc biệt cao vào giữa tháng do ảnh hưởng của áp thấp và luồng không khí nóng tràn vào từ phía Tây Trung Quốc. Thời kỳ nóng nhất trong tháng 6 là từ ngày 18 - 20/6 khi cảnh báo về hiện tượng thời tiết cực đoan này được ban hành tại 92 khu vực trên toàn quốc.

Vào ngày 19/6, nhiệt độ ban ngày tại Seoul lên tới 35,6 độ C, mức nhiệt cao nhất trong tháng 6 mà thủ đô Hàn Quốc từng chứng kiến kể từ tháng 6/1958.


Tháng 6 là tháng nóng nhất tại Hàn Quốc trong 52 năm. Ảnh: Yonhap

Thành phố công nghệ Daejeon cũng ghi nhận kỷ lục nhiệt độ mới vào cùng ngày lần đầu tiên sau 2 năm, khi nhiệt độ ban ngày tại thời điểm đó đạt 36,1 độ C.

Ngoài ra, Seoul chứng kiến đêm nhiệt đới đầu tiên vào tháng 6, khi nhiệt độ duy trì trên 25 độ C từ 18h hôm trước đến 9h sáng hôm sau. Hiện tượng này cũng được ghi nhận là đêm nhiệt đới sớm nhất trong năm trong 118 năm qua. Lượng mưa trong tháng 6 là 130,5 mm, tương tự như những năm trước.

KMA cho biết thêm rằng có 40% khả năng nhiệt độ trung bình và lượng mưa vào tháng 7 sẽ tương tự hoặc cao hơn so với những năm trước. Tuy nhiên, khi mùa gió mùa kết thúc vào cuối tháng 7, KMA đánh giá có 50% khả năng nhiệt độ trung bình sẽ cao hơn những năm trước vào tháng 8 do độ ẩm tăng.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

grtrt
gẻge
rêgre
cvfdvf

Mỹ: Cháy rừng dữ dội ở bang California, 13.000 người phải sơ tán

Bang California, Mỹ đang phải hứng chịu tiết trời oi bức với "nền nhiệt cao nguy hiểm" 47°C, hàng nghìn người phải sơ tán khi cháy rừng hoành hành trên toàn bang.

Cảnh báo La Nina có thể làm trầm trọng hơn mùa mưa bão ở Nam Mỹ

Các quốc gia trong khu vực Mỹ Latinh và Caribe cần chuẩn bị các biện pháp sẵn sàng ứng phó trước sự xuất hiện của La Nina - hình thái thời tiết được dự báo sẽ làm trầm trọng thêm mùa bão.

Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký công điện ngày 2/7 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó với đợt mưa lớn tại khu vực Bắc Bộ.

Cảnh báo ô nhiễm bụi mịn quanh các sân bay lớn ở châu Âu

Nồng độ bụi mịn cao được giải phóng khi nhiên liệu máy bay phản lực bị đốt cháy gây nguy cơ sức khỏe cho 52 triệu người sống quanh các sân bay bận rộn nhất châu Âu.

Hy Lạp: Nắng nóng khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Một du khách người Đức, 67 tuổi, vừa được phát hiện tử vong trên đảo Crete và đây cũng là trường hợp du khách thứ sáu thiệt mạng khi du lịch Hy Lạp trong tháng Sáu này.

Nhiều huyện miền núi khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nguy cơ sạt lở cao

Từ hôm qua đến sáng nay (25/6), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.