moitruongplus "Việc xuống cấp của tuyến đường 323D có nhiều lý do, nhưng sau khi kiểm tra thì UBND xã Phú Lộc đánh giá là do chất lượng thi công không đảm bảo”

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook có chia sẻ một số bài viết về việc, tuyến đường tỉnh lộ 323D (đoạn qua xã Phú Lộc đi xã Bảo Thanh) thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do xuất hiện nhiều "ổ gà”, "ổ voi”. Người dân nơi đây phải góp vật liệu, cát, sỏi, xi măng ... để san lấp những vị trí hư hỏng.Để làm rõ về nội dung trên, sáng ngày 08 - 09/7, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại khu vực này. Theo tìm hiểu, tuyến đường tỉnh 323D dài hơn 2km, nối từ Quốc lộ 2, qua khu 9, 10 xã Phú Lộc đi xã Bảo Thanh (huyện Phù Ninh). Đây là đoạn đường do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bách Việt (đơn vị thực hiện Công viên Nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng) thi công.

Điều đáng nói, đoạn đường này được thảm nhựa từ cuối tháng 3/2023 (đến nay chưa nghiệm thu) nhưng nhiều chỗ đã bị nứt, vỡ tạo thành những "ổ gà”, "ổ voi” giữa lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao  thông.
Nhiều hố sâu nằm ngay giữa lòng đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh Nguyễn Dũng 

Ông Tạ Ngọc Anh (người dân xã Phú Lộc) cho biết, tuyến đường này mới đưa vào sử dụng nhưng hiện nay đã hư hỏng nặng, trong quá trình thi công người dân nơi đây phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường.

"Tuyến đường thiết kế chiều dày dải thảm 7cm nhưng nhiều đoạn nhà thầu thi công chỉ được từ 4 - 6cm thảm. Các cống tròn và cống bản không đào chân khay, không rải đá dăm đệm, bi cống tròn không quét nhựa đường, không kè ốp mái ta ly hai bên tai cống theo bản vẽ thiết kế. Tuyến đường thiết kế 6m nhưng thực tế nhà thầu thi công phần móng chỉ được 5,5m, dẫn đến khi rải thảm trùm ra đất gây gãy mép mặt thảm”, ông Tạ Ngọc Anh khẳng định.

Cùng nội dung trên bà H (người dân xã Phú Lộc) cho biết: "Trước đây, mỗi ngày có cả trăm lượt xe tải trọng lớn chở đất từ Công viên Nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng đi ra. Không chỉ hư hỏng đường, đoàn xe này còn gây bụi, bẩn ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy người dân nơi đây đã ra chặn, không cho đoàn xe này tiếp tục di chuyển nữa”.
Đoạn đường như "bẫy người" chỉ cần một chút bất cẩn sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông - Ảnh: Nguyễn Dũng 

Trao đổi nội dung trên với ông Nguyễn Tiến Sơn, Chủ tịch UBND xã Phú Lộc thì được biết, năm 2021 UBND tỉnh Phú Thọ giao cho Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh thương mại Bách Việt thực hiện tuyến đường 323D (đoạn đường qua xã Phú Lộc đi xã Bảo Thanh), nguồn vốn 100% xã hội hóa.

Ngày 3/1/2024, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Phù Ninh phối hợp với Ban Quản lý dự án Xây dựng và Bảo trì công trình của Sở giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ đã kiểm tra và báo cáo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Thọ về nội dung này.
Tuyến đường chắp vá nhìn rất mất mỹ quan - Ảnh: Nguyễn Dũng 

"Việc xuống cấp của tuyến đường 323D có nhiều lý do, nhưng sau khi kiểm tra UBND xã Phú Lộc đánh giá là do chất lượng thi công không đảm bảo, còn việc người dân phản ánh tuyến đường xuống cấp là do đoàn xe chở đất từ Công viên Nghĩa trang sinh thái Vĩnh Hằng chỉ đúng một phần”.

Chưa rõ đâu là nguyên nhân dẫn đến việc tuyến đường 323D đoạn qua địa bàn xã Phú Lộc, huyện Phù Ninh nhanh chóng bị hư hỏng. Thế nhưng, việc tuyến đường này mới đưa vào sử dụng (chưa nghiệm thu) đã bị xuống cấp nghiêm trọng là điều rất đáng tiếc.


Người dân nơi đây phải góp vật liệu xây dựng để san lấp những vị trí hư hỏng tại tuyến đường này - Ảnh: Người dân cung cấp 

Thiết nghĩ, Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ; UBND huyện Phù Ninh cần kiểm tra, xử lý và có hướng sửa chữa, cải tạo tuyến đường này tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gdgr
gkh
getrt
ưtere

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Yên Sở nhan nhản bãi xe, bãi tập kết VLXD hoạt động trái phép

Theo ghi nhận tại khu vực dự án Gamuda Yên Sở và dự án Công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tồn tại nhiều bến bãi hoạt động trái phép. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch phường Yên Sở cho biết: Sắp tới sẽ dẹp bỏ.

Thái Bình: “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép (Bài 7)

Mặc dù Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hà đã huy động cả bộ máy công quyền và công an địa phương làm việc với PV, nhưng việc quan trọng nhất là cung cấp thông tin sự việc cho báo chí thì vị này chưa thực hiện hết trách nhiệm theo chỉ đạo của cấp trên.

TP Hà Nội: Vì phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Gần đây, bệnh nhân Đ.T.H, 40 tuổi, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá "suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Xe khách 45 chỗ mất lái, lơ lửng trên thành cầu ở Bắc Ninh

Ô tô 45 chỗ chạy trên cầu Bình Than (Bắc Ninh) tông sập thành cầu và treo lơ lửng, khiến nhiều người hoảng sợ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đang “tránh né” phóng viên?

Không hiểu vì lý do gì sau 2 tuần từ lúc đăng ký làm việc, LĐLĐ tỉnh Gia Lai lại gây khó hiểu khi yêu cầu PV phải xuất trình thẻ Nhà báo và dùng tôn chỉ mục đích để "né” làm việc, dù trước đó lãnh đạo đơn vị này đã phân công nhiệm vụ làm việc với PV?