moitruongplus Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7), Tạp chí Môi trường và Đô thị trao tặng quà tri ân các gia đình là thân nhân của anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh và người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam tại Vĩnh Bảo.

Ngày 10/7/2024 tại huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng, Nhà báo Bùi Văn Bột, thay mặt Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các cá nhân, doanh nghiệp trao 30 suất quà, mỗi suất quà là 1.000.000đ (Một triệu đồng) cho các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam trong địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn.


Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Bảo, Nhà báo Bùi Văn Bột, cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho gia đình ông Đỗ Hoàng Đạm ở xã Tân Liêm

Tham dự hoạt tri ân ý nghĩa này, về phía huyện Vĩnh Bảo có Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương, cùng các doanh nghiệp có đối tượng được trao quà.

Trao đổi với PV Môi trường và Đô thị Việt Nam, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng cho biết: Dịp kỷ niệm 77 năm, ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/2024 Trung ương, Thành phố và huyện trao trên 7000 suất quà tri ân cho các gia đình thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người bị ảnh hưởng chất độc màu da cam, mỗi xuất quà thấp nhất là 5,7 triệu đồng tiền mặt và 01 túi quà. Lãnh đạo thành phố, lãnh đạo huyện trực tiếp đến gia đình thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng.  


Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Bảo, Nhà báo Bùi Văn Bột, cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Sáng ở xã Việt Tiến

Chiến tranh đã đi qua gần nửa thế kỷ nhưng những vết thương để lại trong mỗi người, mỗi gia đình và thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ thì vẫn còn đó. Những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường, những thương tật hành hạ người thương binh, những nỗi đau về thể xác mỗi khi trái gió trở trời và những nỗi đau về tinh thần khi tuổi thanh xuân  hiến dâng trọn vẹn cho dân tộc để khi trở về đã "quá lứa lỡ thì”.


Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Bảo, Nhà báo Bùi Văn Bột, cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho gia đình ông Đỗ Hoàng Đạm ở xã Tân Liêm

Vẫn còn đó nỗi đau tột cùng của những người vợ mất chồng, những người cha, người mẹ mất con và cả những đứa trẻ không bao giờ được gọi bố, những di chứng của chất độc màu da cam. Trong những năm gần đây, nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi đối với người có công đã được ban hành; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.


Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Bảo, Nhà báo Bùi Văn Bột, cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho gia đình ông Đoàn Văn Tạc ở xã Tam Đa

Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các cấp, các cơ quan, các đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân nhà hảo tâm đã tích cực tham gia các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa”, "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực bằng những việc làm đầy trách nhiệm và nghĩa tình.


Đoàn cán bộ huyện Vĩnh Bảo, Nhà báo Bùi Văn Bột, cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho gia đình ông Trần Văn Thấu ở xã Nhân Hoà

Hoạt động tri ân đã trở thành phong trào và nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của toàn xã hội, trở thành nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của mỗi người Việt Nam. Nhân dân ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã cống hiến máu xương hoặc một phần cơ thể của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc thoát khỏi ách ngoại xâm, giành và giữ vững chủ quyền, độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gdgr
gkh
getrt
ưtere

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Yên Sở nhan nhản bãi xe, bãi tập kết VLXD hoạt động trái phép

Theo ghi nhận tại khu vực dự án Gamuda Yên Sở và dự án Công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tồn tại nhiều bến bãi hoạt động trái phép. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch phường Yên Sở cho biết: Sắp tới sẽ dẹp bỏ.

Thái Bình: “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép (Bài 7)

Mặc dù Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hà đã huy động cả bộ máy công quyền và công an địa phương làm việc với PV, nhưng việc quan trọng nhất là cung cấp thông tin sự việc cho báo chí thì vị này chưa thực hiện hết trách nhiệm theo chỉ đạo của cấp trên.

TP Hà Nội: Vì phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Gần đây, bệnh nhân Đ.T.H, 40 tuổi, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá "suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Xe khách 45 chỗ mất lái, lơ lửng trên thành cầu ở Bắc Ninh

Ô tô 45 chỗ chạy trên cầu Bình Than (Bắc Ninh) tông sập thành cầu và treo lơ lửng, khiến nhiều người hoảng sợ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đang “tránh né” phóng viên?

Không hiểu vì lý do gì sau 2 tuần từ lúc đăng ký làm việc, LĐLĐ tỉnh Gia Lai lại gây khó hiểu khi yêu cầu PV phải xuất trình thẻ Nhà báo và dùng tôn chỉ mục đích để "né” làm việc, dù trước đó lãnh đạo đơn vị này đã phân công nhiệm vụ làm việc với PV?