moitruongplus Khi thi công công trình không thực hiện che chắn cẩn thận, làm vương vãi VLXD, mất mỹ quan đô thị và có dấu hiệu vi phạm TTXD khi chưa được cấp phép xây dựng, cải tạo công trình.

Theo phản ánh của bạn đọc gửi tới toà soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra những dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) tại công trình số 174 Phương Liệt khi chưa được cấp phép xây nhưng chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng thêm tầng và cải tạo công trình.

Mới đây, nhiều người dân sinh sống tại con phố Phương Liệt gửi phản ánh tới toà soạn về việc công trình số 174 phố Phương Liệt, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội đang sửa chữa và cải tạo công trình nhà ở. Theo đó, Công trình này được cấp phép xây dựng từ năm 1994 đến nay, sau nhiều năm đưa vào sử dụng công trình bị xuống cấp nên chủ nhà đã cải tạo và nâng cấp sửa chữa. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng thi công công trình chủ đầu tư không che chắn cẩn thận, vật liệu xây dựng rơi vãi ra đường làm ảnh hưởng tới người dân xung quanh, làm mất mỹ quan đô thị.


Hiện trạng công trình đang được sửa chữa cải tạo

Đặc biệt, một số người dân tại đây còn cho rằng công trình này đã tự ý cải tạo sửa chữa, xây dựng thêm nhiều tầng khi chưa xin cấp phép của các cơ quan chức năng.

Theo đó, ngày 24/6 PV đã ghi nhận thực tế tại công trường có nhóm thợ đang thi công, toàn bộ công trình được quây kín bằng lớp bạt, bên trong đang diễn ra hoạt động xây dựng, gạch đã, xi măng bị vương vãi tràn lan ra lòng đường. Theo quan sát bằng mắt thường là dạng công trình cũ đang được cải tạo, và có dấu hiệu xây thêm tầng mới. Vì vậy có thể thấy rằng phản ánh của người dân là có cơ sở.   

Để thông tin được khách quan, ngày 26/6 PV có buổi làm việc với đại diện tổ thanh tra xây dựng phường Phương Liệt cho biết: Công trình này là công trình cũ được chủ nhà xây dựng từ năm 1994 đến nay, ngày trước được cấp phép xây dựng 4 tầng. Mới đây, nhà này được bán lại cho chủ mới, do công trình cũ đã xuống cấp cho nên họ xin cải tạo lại.

Tuy nhiên, hồi tháng 5/2024 chủ đầu tư mới làm Đơn đề nghị lên UBND phường Phương Liệt để xin cải tạo và sửa chữa lại công trình. Khi PV đề cập tới việc công trình này đã được các cơ quan chức năng cấp phép xây dựng cải tạo mới và xin được tiếp cận hồ sơ thì đại diện tổ TTXD né tránh trả lời và cho rằng không cần xin phép cải tạo.


Hiện trạng công trình cũ 

Vì vậy dư luận và người dân mong muốn các cơ quan chức năng, UBND phường Phương Liệt, UBND quận Thanh Xuân, Đội TTXD quận Thanh Xuân kiểm tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 174 Phương Liệt (nếu có), không để tình trạng xây dựng công trình khi chưa được cấp phép của cơ quan chức năng, phá vỡ quy hoạch, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân xung quanh./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gdgr
gkh
getrt
ưtere

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Yên Sở nhan nhản bãi xe, bãi tập kết VLXD hoạt động trái phép

Theo ghi nhận tại khu vực dự án Gamuda Yên Sở và dự án Công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tồn tại nhiều bến bãi hoạt động trái phép. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch phường Yên Sở cho biết: Sắp tới sẽ dẹp bỏ.

Thái Bình: “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép (Bài 7)

Mặc dù Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hà đã huy động cả bộ máy công quyền và công an địa phương làm việc với PV, nhưng việc quan trọng nhất là cung cấp thông tin sự việc cho báo chí thì vị này chưa thực hiện hết trách nhiệm theo chỉ đạo của cấp trên.

TP Hà Nội: Vì phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Gần đây, bệnh nhân Đ.T.H, 40 tuổi, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá "suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Xe khách 45 chỗ mất lái, lơ lửng trên thành cầu ở Bắc Ninh

Ô tô 45 chỗ chạy trên cầu Bình Than (Bắc Ninh) tông sập thành cầu và treo lơ lửng, khiến nhiều người hoảng sợ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đang “tránh né” phóng viên?

Không hiểu vì lý do gì sau 2 tuần từ lúc đăng ký làm việc, LĐLĐ tỉnh Gia Lai lại gây khó hiểu khi yêu cầu PV phải xuất trình thẻ Nhà báo và dùng tôn chỉ mục đích để "né” làm việc, dù trước đó lãnh đạo đơn vị này đã phân công nhiệm vụ làm việc với PV?