moitruongplus Khoảng 21h đêm ngày 4/7, tại cơ sở sản xuất kinh doanh nhựa và bao bì số 153 đường Trần Phú (tổ 8 phường Trưng Nhị, TP.Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm cho nhà xưởng, trang thiết bị và nhiều vật dụng khác bị thiêu rụi

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, khoảng 21 giờ 28 phút, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã được huy động (với hơn 10 xe chữa cháy, 3 xe xitec;  các Đội chữa cháy chuyên ngành: Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long Vĩnh Phúc, KCN Khai Quang, KCN Bá Thiện II cũng tiếp viện 3 xe chữa cháy; huy động 3 máy xúc của các hộ dân; lực lượng dân phòng với tổng số hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ… ) đến hiện trường triển khai chữa cháy, chống cháy lan.


Ngọn lửa đỏ rực khiến công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn

Mặt khác, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên và các đơn vị liên quan cũng đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành dập lửa. Đến 23 giờ tối 4/7, đám cháy dần được khống chế, nhưng phải đến hơn 1 giờ sáng 5/7 đám cháy mới được dập tắt. Lực lượng chữa cháy đã ngăn chặn được ngọn lửa, không để cháy lan sang các hộ dân liền kề.

Có mặt tại hiện trường vào sáng 5/7, PV ghi nhận toàn bộ nhà xưởng đã sụp đổ, biến dạng, các phương tiện vận chuyển, dây truyền sản xuất, trang thiết bị, hàng hóa nguyên vật liệu, phương tiện xe cộ, máy móc sản xuất kinh doanh đã bị thiêu rụi, hư hỏng. Rất may, không xảy ra thiệt hại về người.


Nhà xưởng "tan hoang" sau đám cháy

Trước đó, tại biên bản kiểm tra về PCCC&CNCH lập ngày 11/6/2024, lực lượng chức năng xác định cơ sở có một số vi phạm, tồn tại.

Cụ thể, cơ sở sản xuất kinh doanh nhựa và bao bì này đang đưa hạng mục công trình vào sử dụng, hoạt động mà chưa có giấy chứng nhận hoặc văn bản thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy. Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định của pháp luật.

Không xây dựng phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ. Trang bị không đầy đủ phương tiện phòng cháy và chữa cháy cho đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở theo quy định của pháp luật./.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác

gdgr
gkh
getrt
ưtere

Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 14/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hoàng Mai – Hà Nội: Phường Yên Sở nhan nhản bãi xe, bãi tập kết VLXD hoạt động trái phép

Theo ghi nhận tại khu vực dự án Gamuda Yên Sở và dự án Công viên Yên Sở, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tồn tại nhiều bến bãi hoạt động trái phép. Tiếp nhận thông tin, Chủ tịch phường Yên Sở cho biết: Sắp tới sẽ dẹp bỏ.

Thái Bình: “Băm nát” hạ tầng giao thông để xây dựng công trình trái phép (Bài 7)

Mặc dù Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hà đã huy động cả bộ máy công quyền và công an địa phương làm việc với PV, nhưng việc quan trọng nhất là cung cấp thông tin sự việc cho báo chí thì vị này chưa thực hiện hết trách nhiệm theo chỉ đạo của cấp trên.

TP Hà Nội: Vì phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Gần đây, bệnh nhân Đ.T.H, 40 tuổi, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá "suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Xe khách 45 chỗ mất lái, lơ lửng trên thành cầu ở Bắc Ninh

Ô tô 45 chỗ chạy trên cầu Bình Than (Bắc Ninh) tông sập thành cầu và treo lơ lửng, khiến nhiều người hoảng sợ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai đang “tránh né” phóng viên?

Không hiểu vì lý do gì sau 2 tuần từ lúc đăng ký làm việc, LĐLĐ tỉnh Gia Lai lại gây khó hiểu khi yêu cầu PV phải xuất trình thẻ Nhà báo và dùng tôn chỉ mục đích để "né” làm việc, dù trước đó lãnh đạo đơn vị này đã phân công nhiệm vụ làm việc với PV?