moitruongplus Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng việc thành lập các tủ sách và địa điểm, hình thức phục vụ bạn đọc của Nhà xuất bản rất hiện đại, gần gũi công chúng, xã hội, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi.

Chiều 9/2, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến Phố Sách 19 tháng 12, tham quan Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” và Tủ sách "Thanh niên học tập và làm theo lời Bác” của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Tham quan các tủ sách và nói chuyện với các cán bộ lãnh đạo, biên tập viên của Nhà xuất bản, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng việc thành lập các tủ sách và địa điểm, hình thức phục vụ bạn đọc của Nhà xuất bản rất hiện đại, gần gũi công chúng, xã hội, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cùng cán bộ, biên tập viên Nhà xuất bản tham quan Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" tại Phố sách 19 tháng 12. Ảnh: Tư liệu

Tủ sách "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là kho tư liệu quý giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp cận thông tin chính thống, tin cậy, hữu ích, từ đó nhận thức đúng đắn và có biện pháp quyết liệt, đấu tranh có hiệu quả với các biểu hiện sai trái, góp phần tích cực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Tủ sách "Thanh niên học tập và làm theo lời Bác”, với hàng trăm đầu sách (thường xuyên được cập nhật, bổ sung) tại Trung tâm sách quốc gia, thuộc trung tâm quận Hoàn Kiếm và của Thủ đô, vừa có cung cách hiện đại, phục vụ bạn đọc tại chỗ, vừa đồng thời đáp ứng ngay nhu cầu mua sách (bản giấy) và mời bạn đọc tải app Stbook.vn trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng để đọc miễn phí các bản sách điện tử của Nhà xuất bản.

Làm việc với lãnh đạo Nhà xuất bản, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là thuộc nội hàm của bảo vệ Tổ quốc, trong đó trước hết là bảo vệ Cương lĩnh, bảo vệ đường lối, bảo vệ công cuộc đổi mới, bảo vệ nhân dân,... Sách về bảo vệ nền tảng của Đảng phải có các chuyên đề sâu. Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật là cơ quan làm công tác tư tưởng rất quan trọng và trọng yếu của Đảng, có nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu là biên soạn, xuất bản sách chính trị.

Với truyền thống bề dày lịch sử vẻ vang, đặc biệt là sau Đại hội XIII của Đảng, Nhà xuất bản đã làm rất tốt các nội dung và hình thức sách lý luận chính trị, ứng dụng công nghệ gắn liền với lĩnh vực truyền thông; đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, nhất là cơ sở trong công tác phát hành sách.

Về nhiệm vụ trọng tâm của Nhà xuất bản năm 2022, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị Nhà xuất bản cần tiếp tục bám sát tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cần tập hợp, biên soạn, xuất bản một bộ sách nghiên cứu đầy đủ nhất về kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam. Bởi đây là nội dung cơ bản nhất, là tư duy sáng tạo của Đảng ta trong thời kỳ đổi mới và cũng là nơi mà các thế lực thù địch ra sức chống phá nhiều nhất.

Đồng chí nhấn mạnh cũng trong năm nay Ban Tuyên giáo và Nhà xuất bản sớm cùng nhau làm cho được cuốn sách về hệ giá trị văn hóa, trên cơ sở bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhất là bốn vấn đề trong bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư tại hội nghị này.


Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Tổng giám đốc Đài truyền hình TP.HCM Dương Thanh Tùng qua đời

Lãnh đạo Đài truyền hình TP.HCM (HTV) vừa xác nhận, ông Dương Thanh Tùng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình TP.HCM đã đột ngột qua đời, do nhồi máu cơ tim.

Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc

Ngày 22/2, Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Phong Sắc (1/2/1902 - 1/2/2022), nhằm tôn vinh những công lao, cống hiến, đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Ngô Ngọc Gia Hân sải bước đi đầu tiên trên cương vị tân Hoa hậu Miss Teen International Việt Nam

Vượt qua 34 đối thủ còn lại, thí sinh Ngô Ngọc Gia Hân đến từ trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý- Quận 7- TP.HCM đã xuất sắc đăng quang Miss Teen International Việt Nam 2021.

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022 chỉ tổ chức phần lễ, không tập trung đông người

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm nay, tỉnh Phú Thọ sẽ tổ chức phần lễ vào 2 ngày là mùng 6 và mùng 10 tháng 3 âm lịch, không tổ chức phần hội.

Bắc Giang: Khai hội Cầu Vồng Tân Yên năm 2022

Sáng 16/2, tại đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ huyện Tân Yên ,Bắc Giang, UBND huyện tổ chức khai hội Cầu Vồng năm 2022. Ông Đỗ Đức Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang dự.

SEA GAMES 31: Hướng đến mục tiêu một kỳ Đại hội xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường

Bằng những hành động thiết thực này, ban tổ chức SEA Games 31 mong muốn vì một Đông Nam Á tốt đẹp hơn, mỗi người tham gia SEA Games 31 cần nhìn nhận và khẳng định vai trò, khả năng đóng góp của mình trong việc giảm ô nhiễm nhựa.