moitruongplus Vietinbank vừa chính thức có Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) sau khi được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt về công tác nhân sự.


Ông Trần Minh Bình, tân Chủ tịch HĐQT Vietinbank

Tối 7-9, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã công bố kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.

Theo đó, ông Trần Minh Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ông Nguyễn Hoàng Dũng phụ trách Ban điều hành VietinBank.

Ông Trần Minh Bình đã được HĐQT giao giữ chức Chủ tịch VietinBank theo phê duyệt tại văn bản số 673/NHNN-TCCB về công tác tác nhân sự của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Trần Minh Bình sinh năm 1974 tại Quảng Bình, có bằng Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân - Đại học ULB (Bỉ); cử nhân chuyên ngành Kế toán, Học viện Ngân hàng. Ông Bình có hơn 22 năm kinh nghiệm làm việc trong hệ thống VietinBank.
Như vậy, Vietinbank đã có tân Chủ tịch HĐQT sau khi người tiền nhiệm là ông Lê Đức Thọ được bổ nhiệm là Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre.

Cùng ngày, HĐQT VietinBank đã quyết định giao nhiệm vụ phụ trách Ban điều hành đối với ông Nguyễn Hoàng Dũng, Phó Tổng Giám đốc thực hiện quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của Tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Hoàng Dũng sinh năm 1962 tại Cà Mau, là thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia TP HCM. Ông Nguyễn Hoàng Dũng bắt đầu công tác tại VietinBank từ tháng 10-1988 đến nay.


Các tin khác


Nữ tỷ phú 'biến rác thành vàng'

Đang có công việc ổn định, bà Zhing Yin đột ngột bỏ nghề, chuyển sang kinh doanh giấy vụn. Chính điều này đã đưa bà trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc.

Thái Nguyên: Trồng bạt ngàn hoa trắng, hoa hồng dưới đất ruộng, anh nông dân thu cả trăm triệu đồng

Tận dụng diện tích đất ruộng cấy lúa kém chất lượng, anh Đồng Văn Tuấn (xã Bá Xuyên, TP.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đã mạnh dạn chuyển đổi sang trồng các loại hoa như hoa huệ, hoa hồng. Với 6.000m2 trồng hoa hiện nay, mỗi năm gia đình anh thu về khoảng 100 triệu đồng tiền lãi.

Nữ tỷ phú Việt nỗ lực thay đổi định kiến giới trong chuyển đổi số

Theo nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, dành cơ hội tuyển dụng cho nữ trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao sẽ góp phần thúc đẩy thay đổi nhận thức, định kiến về giới trong xã hội.

Ông chủ của doanh nghiệp xin nhập khẩu 15 triệu liều vaccine Pfizer là ai?

DonaCoop là một doanh nghiệp làm trong lĩnh vực bất động sản, quy mô nhân sự không quá lớn nhưng đã thoả thuận được với Pfizer mua được 15 triệu liều vaccine và được hứa hẹn giao ngay trong tháng 9.

Chủ tịch của BAEMIN đóng góp 20 tỷ cho công tác phòng chống dịch

Với mong muốn được góp sức cùng Chính phủ và các bên đối tác của BAEMIN tại VN, ông Kim Bongjin đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin và các hoạt động phòng chống dịch COVID-19.

Người gieo ước mơ trên vùng nắng gió

Tại số 09 Nguyễn Thượng Hiền, P. Tấn Tài (TP. Phan Rang -Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) hiện hữu cơ sở sản xuất “Nông sản sấy Thanh Thanh” của Đồng Thị Minh Thanh, quê Cảnh Dương, Quảng Trạch- Quảng Bình