moitruongplus Trạm trộn bê tông tươi của Công ty Bê tông Thái Hà xây dựng không phép trên hành lang đê điều, ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường tại xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Theo phản ánh của người dân xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, thời gian gần đây tại xã Điệp Nông xuất hiện trạm trộn bê tông tươi của Công ty Bê tông Thái Hà.

Khu vực Công ty Bê tông Thái Hà xây dựng trạm trộn bê tông nằm án ngữ trên một khoảng đất rộng lấn chiếm hành lang bảo vệ đê sông Trà Lý, ngay trên hành lang thoát lũ đê sông Luộc.

Theo phóng viên ghi nhận tại trạm trộn bê tông của Công ty Bê tông Thái Hà, nhà điều hành đã được lắp đặt xong, doanh nghiệp đã cho tập kết đổ đá, cát để trộn bê tông thương phẩm mang đi tiêu thụ.

Trạm trộn bê tông của Công ty Bê tông Thái Hà xây dựng không phép trên hành lang đê điều và gây ô nhiễm môi trường.

Một người dân xã Điệp Nông cho biết: Trạm trộn bê tông Thái Hà trước kia là bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng nhưng không biết vì lý do gì nay lại chuyển thành trạm trộn bê tông. Xe chở cát, đá rồi bê tông lúc nào cũng đi lại rầm rầm trên đê sông Trà Lý gây khói, bụi.

Hầu hết các xe chở vật liệu đều quá tải, làm hư hỏng hết hệ thống mặt đê sông Luộc. Mặt đê sông Trà Lý đã được đầu tư đổ bê tông cứng hóa mặt đê để đảm bảo an toàn cho mùa mưa lũ nhưng xe quá tải hàng chục tấn cứ rầm rầm cả ngày ra, vào trạm trộn thì đường nào chịu cho nổi.

Đoạn đê sông Trà Lý bị ảnh hưởng bởi những xe chở bê tông, cát, đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải của Công ty Bê tông Thái Hà

Hoạt động sản xuất của Công ty Bê tông Thái Hà có dấu hiệu xả thải trực tiếp ra sông Luộc khi chưa qua xử lý

PV đã liên hệ, trao đổi thông tin với ông Trần Đức Vương, Giám đốc Công ty Bê tông Thái Hà để tìm hiểu về việc trạm trộn bê tông của công ty tại xã Điệp Nông đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hay chưa thì ông Vương cho biết: công ty đang làm thủ tục.

Khi phóng viên thắc mắc trạm trộn bê tông đang làm thủ tục tại sao vẫn hoạt động sản xuất thì ông Vương trả lời rằng, trạm trộn bê tông được xây dựng để phục vụ đổ mấy tuyến đê, trước đó công ty đã xin phép Hạt đê điều và nhận được sự đồng ý của cơ quan này.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Điệp Nông cho biết: Theo quy hoạch, vị trí đặt trạm trộn bê tông Thái Hà trước đây đã có bến bãi, khi đơn vị về thi công dự án đường thì đặt trạm trộn bê tông tại đó. Sau khi dự án hoàn thành, đơn vị thi công dự án đường chuyển nhượng cho Công ty Bê tông Thái Hà. Hiện tại, Công ty Bê tông Thái Hà đang nhờ các đơn vị tư vấn thủ tục để làm hồ sơ, thủ tục cấp phép hoạt động cho trạm trộn bê tông của công ty.

Đề nghị UBND huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý những vi phạm trong hoạt động của Công ty Bê tông Thái Hà.

Theo Môi trường và Đô thị

Các tin khác


Vĩnh Phúc vươn mình khẳng định vị thế thủ phủ công nghiệp Bắc Hà Nội

Hội tụ những xung lực lớn là thủ phủ công nghiệp phía Bắc Hà Nội, vị trí chiến lược, hạ tầng đồng bộ, tăng trưởng kinh tế nhờ thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, cùng tốc độ đô thị hoá nhanh, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc liệu có “cất cánh” thời gian tới?

Bắc Giang: Khởi công xây dựng cầu Hà Bắc II với kinh phí 358 tỷ đồng

Ngày 30-11, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang có thông báo khởi công xây dựng đường và cầu Hà Bắc 2.

Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay trong cả năm 2022

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo để trình Chính phủ và Ủy ban thường vụ Quốc hội về dự án Nghị quyết thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay từ 1/1 đến hết 31/12 năm sau.

Gốm Đất Việt – Được vinh danh 3 công trình tiêu biểu trong Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2021

Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những sáng tạo và phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ nhân viên Tổ hợp Gốm Đất Việt.

Doanh nghiệp kêu cứu vì dự án bất động sản vướng mắc

Dự án đã được Thủ tướng Chính Phủ giao đất từ năm 1998 và doanh nghiệp đã đền bù 96%, thi công đạt 80% các tuyến giao thông,… đã hoàn thành tiền sử dụng đất. Tuy nhiên đến nay, Dự án vẫn không thể tiếp tục triển khai.

Thái Bình: DragonGroup ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương

Thời điểm hiện nay, dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Để chung tay cùng toàn tỉnh sớm khống chế dịch, DragonGroup đã nỗ lực, hăng hái ủng hộ vật tư y tế, kinh phí và nhiều tấn gạo cho một số địa phương trong tỉnh.